Mua Thùng Carton Đóng Hàng Đi Máy Bay Giá Rẻ, Chất Lượng

mua thung carton di may bay

Như các bạn đã biết, thùng carton giấy luôn được cung cấp ra thị trường với số lượng cực lớn mà chi phí lại khá thấp. Do đó quý khách hàng có thể sở hữu chúng một cách dễ dàng. Đặc biệt, trong việc mua thùng carton đóng hàng đi máy bay. Thùng giấy carton hiện đang được nhiều khách hàng ưu tiên chọn lựa khi vận chuyển kể cả phương thức vận chuyển máy bay cũng không hề ít. Tuy nhiên, lại có quá nhiều mẫu mã, cũng như kích thước khác nhau.
Do đó, nếu các bạn đang có một kế hoạch đi nghỉ dưỡng trong thời gian tới. Và đang băn khoăn rằng không biết liệu kích thước thùng carton đi máy bay là bao nhiêu và chưa tim được đơn vị bán thùng carton chuyên nghiệp thì bạn đừng bỏ qua bài viết này? Hãy cùng Taxi Tải xem qua quy định mới nhất để chuẩn bị kế hoạch cho chu toàn nhé!

Kích thước thùng carton đi máy bay nên lựa loại nào?

Khi di chuyển bằng máy bay và có mang theo hàng hóa, đồ đạc được đóng gói trong thùng carton thì các bạn cần đóng gói trong thùng giấy carton theo đúng với kích thước quy định, nếu bạn không muốn gặp phải trở ngại trong quá trình kiểm tra trước khi lên máy bay. Kích thước thùng carton đi máy bay được quy định cụ thể như sau:

Kích thước thùng carton đi máy bay nên lựa loại nào?
Kích thước thùng carton đi máy bay nên lựa loại nào?
 • Trên chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi Mỹ khách hàng sẽ được đem theo ba kiện hành lý không tính cước theo quy định của những hãng hàng không khi đi máy bay. Mỗi 1 kiện hàng lý được ký gửi nặng tối đa được phép là 32kg & có tổng kích thước ba chiều tối đa là 158cm, tương đương 62inch.
 • Nếu khách hàng là trẻ em sẽ được đem theo hai kiện hành lý ký gửi theo quy định của những hãng hàng không khi đi máy bay. Mỗi kiện hành lý gửi nặng tối đa cho phép là 23kg & có tổng kích thước thùng carton tối đa 158cm, tương đương với 62inch
 • Đối với hành lý xách tay thì những hãng hàng không đều có các quy định chung về cho khách hàng chỉ đem theo không quá 7kg & ký gửi không quá 20 – 30kg
 • Trong trường hợp khách hàng đem theo hàng túi xách hay vali xách tay thì kích thước không quá hơn 56x36x23cm. Ngoài ra, còn nếu khách hàng đem theo hành lý là những túi vải hay túi đựng quần áo thì khi mở, kích thước tối đa không quá quy định cho phép là 114x60x11cm
 • Với loại hàng nhẹ thì kích thước thùng carton đi máy bay là 60x40x40cm & loại hàng nặng có kích thước thùng carton là 50x40x40cm
 • Các hãng hàng không trong & ngoài nước có quy định đối với những khách hàng đặt ghế phổ thông khi đi máy bay thì sẽ được ký gửi hai kiện hành lý . Mỗi kiện có trọng lượng tối đa 23kg & tổng kích thước thùng carton 3 chiều tối đa được phép 158cm, tương đương 62inch.

>> Xem thêm: Thời Gian Nhận Được Hàng Ship COD Mất Bao Lâu? Và Các Thông Tin Cần Biết

Quy định về hàng hóa ký gửi được phép mang lên máy bay

Những quy định về các loại hàng hóa ký gửi đước phép khi đi máy bay hay như là các loại hàng cấm mà bạn đang quan tâm:

Hành lý ký gửi

Tùy theo vé máy bay bạn mua & đăng ký lúc ban đầu với hãng, bạn có thể được nhận gửi tối đa trong khoảng 20 kg hay 30 kg hành lý. Mỗi một kiện hành lý ký gửi không được quá 30 kg nhằm tránh cho nhân viên quá sức trong quá trình chuyển vận. Nhưng nếu vượt quá 30kg hành lý ký gửi & vượt quá kích thước thùng carton tiêu chuẩn thì bạn sẽ phải chia ra thành hai kiện hàng.

Quy định về hành lý ký gửi được phép mang lên máy bay và hàng cấm
Quy định về hành lý ký gửi được phép mang lên máy bay và hàng cấm
Nhằm tránh việc thất thoát hành lý ký gửi này, bạn có thể đánh dấu chúng bằng các món vật dụng nào đó như dây màu, băng keo, hay dán tên,…
Việc mua thùng carton đóng hàng đi máy bay và dùng thùng giấy carton cũng là điều thường xuyên xảy ra. Do đó hãy đánh dấu để tránh nhầm lẫn hay thất lạc khi nhận hàng lý ký gửi nhé.

Hàng hóa cấm vận

Có một số loại mặt hàng sẽ bị cấm không được chấp nhận đưa lên máy bay. Ví dụ như các loại chất độc, chất gây nổi, chất ăn mòn, khí ga, chất lỏng dễ cháy, chất oxy hữu cơ dễ cháy, chất rắn dễ cháy, chất phóng xạ, chất lây nhiễm, vật có tính từ cao, chai lọ có áp suất cao, vũ khí, súng đạn, và các vật nhọn nguy hiểm.
Khi tham gia những chuyến bay đến mỹ các bạn không đem theo các sản phẩm nông nghiệp hay động vật như hạt giống, rau, trái cây hay những sản phẩm từ thịt, chim,… Nguyên nhân là do với các sản phẩm này nằm trong danh sách những sản phẩm bị hạn chế nhập cảnh. Nếu phát hiện đem theo sẽ bị phạt và phải làm những thủ tục tại sân bay rất phiền phức.
Ngoài ra cũng không được đem theo những chất bị chính phủ quy định kiểm soát, các vật phẩm khiêu dâm hay với những chất độc hại thuộc danh sách cấm nhập cảnh.
Khi đem theo hành lý đi máy bay các bạn không nên sử dụng bao nilon đen để bọc đồ đạc, vật dụng hay đựng chèn khoảng trống trong thùng bởi do khi máy quét quét sẽ khó phát hiện nhận dạng được đồ vật được chứa bên trong đó. Khi ấy nhân viên hải quan sẽ phải mở hành lý của bạn ra để tiến hành kiểm tra. Như vậy vừa phiền phức lại có thể làm hỏng hàng hóa, vật dụng.

Quy định về hàng hóa cấm vận
Quy định về hàng hóa cấm vận

>> Xem thêm: Quy Cách Đóng Gói Sản Phẩm May Mặc Vận Chuyển Đi Xa Đúng Chuẩn 2021

Về hành lý xách tay

Hành lý xách tay phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn sau của các hãng hàng không:

 • Trọng lượng không được quá 7kg
 • Kích thước tối đa cho túi xách hay với vali là 56cm x 36cm x 23cm
 • Đối với hành lý là loại túi đựng quần áo hay loại túi vải thì kích thước tối đa khi mở ra là 114cm x 60cm x 11cm.
 • Hành lý nhỏ có thể là túi xách tay nhỏ, bóp ví, áo choàng, ô hay túi hàng mua trong cửa hàng miễn thuế tại sân bay ( đối với những chuyến bay quốc tế).

Dựa trên các tiêu chí của các hãng hàng không trong & ngoài trước trên bạn có thể sử dụng những loại thùng giấy carton 3 hoặc 5 lớp để xách tay với những vật dụng mang lên máy bay, giảm thiểu tiền ký gửi hành lý.

Hành lý tính cước

Nếu vượt quá số kg của hành lý ký gửi, thì hành lý của bạn bắt buộc bị tính phí tại sân bay. Nếu bạn đã nhận được thỏa thuận trước với bên hãng hàng không thì không sao, nhưng nếu không nhận được thì bắt buộc bạn cần phải trả đầy đủ cước cho hàng lý ký gửi.

mua thùng carton đóng hàng đi máy bay 4
Hành lý tính cước trong quy định vận chuyển hàng không
Do đó bạn cần nên cân nhắc khi mua thùng carton đóng hàng đi máy bay với trọng lượng và kích thước cho phép nhé.

Về hành lý cho khách hàng đi theo nhóm

Trong trường hợp hai người trở lên đi cùng nhau (cùng điểm đến, cùng trạm dừng) sẽ được áp dụng tiêu chuẩn miễn cước tính tổng cộng trên cơ sở kết hợp liên quan tiêu chuẩn hành lý, được miễn cước đối với những thành viên trong nhóm khi số hành khách này gửi hành lý cùng 1 nơi gửi (quầy thủ tục) và ở tại cùng một thời điểm.
Những hành lý vượt quá tiêu chuẩn hành lý miễn cước thì sẽ được tính là hành lý tính cước.

Với loại hành lý có giá trị cao

Những hãng hàng không có thể từ chối vận chuyển những loại hành lý có giá trị cao như vàng, bạc và đá quý, hay với các văn kiện quan trọng,… Nếu trong trường hợp bạn vẫn muốn đem theo chúng và coi như hành lý, việc thất lạc thì hãng sẽ không chịu trách nhiệm.

>> Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng không là gì? Ưu nhược điểm cần biết

Thông tin về các loại hành lý đặc biệt

Động vật cảnh

Nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt trong quá trình chuyển vận đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật cảnh. Vì vậy, trong 1 số trường hợp thời tiết quá nóng hay quá lạnh trong hành trình bay, hành khách sẽ không được đem theo động vật cảnh của mình.
Bạn phải liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, và lãnh sự quán của các nước liên quan trong hành trình để chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu như giấy phép xuất/nhập khẩu, chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe và tiêm phòng.

mua thùng carton đóng hàng đi máy bay 6
Quy định về động vật cảnh chuyển hàng đi máy bay

Hành lý đặt trên ghế của hành khách

Thông thường, hành lý dễ vỡ, gãy, hỏng; hành lý có giá trị cao, hay những loại nhạc cụ, tranh hoặc bình cổ và khuôn in tiền … bạn sẽ mua thêm một hay 1 số ghế cạnh chỗ ngồi trên cùng hạng dịch vụ.
Hành lý phải đóng gói cẩn thận để bảo đảm không có các góc cạnh sắc nhọn có thể gây hư hỏng hay làm rách vỏ bọc ghế, gây hỏng nội thất tàu bay cũng như có thể gây nguy hiểm cho hành khách ngồi xung quanh.
Trọng lượng của hành lý không vượt quá 75 kg/một ghế, áp lực lên ghế không vượt quá 0,046 kg/cm2 (75 kg tính trên diện tích 40cm x 40cm).
Bạn có thể dùng thùng giấy carton 5 lớp 60x60x60cm & cố định bằng xốp, túi bóng khí,… để bảo đảm an toàn cho hành lý

Mua thùng carton đóng hàng đi máy bay cho hành loại lý cồng kềnh và xe đạp

Hành lý cồng kềnh là hành lý có tổng kích thước ba chiều vượt quá 203 cm/kiện hành lý hoặc/và trọng lượng vượt quá 32 kg/kiện hành lý.

mua thùng carton đóng hàng đi máy bay 8
Mua thùng carton đóng hàng đi máy bay cho hành loại lý cồng kềnh và xe đạp
Xe đạp được chuyển vận theo đường hành lý ký gửi bao gồm: Những loại xe đạp thông thường, xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ (những loại động cơ hoạt động bằng điện năng hoặc nhiệt năng v.v…)
Hãy đóng gói

 • Hành lý cồng kềnh phải được đựng trong thùng & đóng gói, bao bọc cẩn thận, gọn gàng, bảo đảm không có góc sắc nhọn làm ảnh hưởng đến máy bay và với những loại hành lý khác.
 • Với các loại xe đạp phải đóng gói & đựng trong thùng và bảo đảm các điều kiện sau:
 • Bộ phận tay lái của xe quay theo hướng chiều dài của xe đạp;
 • Tháo & đóng gói, bao bọc các bộ phận cồng kềnh như: đèn, gương, bàn đạp, chân chống xe v.v…;
 • Lốp xe cần phải xì hết hơi trước khi đóng gói.

Để đóng gói tốt hành lý cồng kềnh, bạn hãy mua thùng carton đóng hàng đi máy bay chuyên dụng & đặc biệt dùng hộp carton loại lớn 7 lớp là thích hợp nhất, vừa bảo đảm đúng luật đóng gói của hãng bay vừa chắc chắn an toàn cho hàng hóa.

Dụng cụ thể thao

 • Dụng cụ chơi gôn: 1 bộ dụng cụ chơi gôn có tổng trọng lượng không vượt quá 23 kg, và tối đa là 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, 01 đôi giầy chơi gôn, những chữ T làm điểm phát bóng gôn. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào trong bộ dụng cụ chơi gôn.
 • Ván lướt: Dụng cụ thể thao sử dụng để trượt/ lướt sóng gồm một ván trượt.
 • Dụng cụ lặn: 01 bộ quần áo lặn, một ống thở, 01 đôi chân vịt, 01 mặt nạ. Không chấp nhận thiết bị của bộ dụng cụ lặn thuộc loại hàng hoá nguy hiểm như: bình khí, máy đo áp suất, …
 • Đóng gói: Dụng cụ thể thao phải được đựng trong thùng & đóng gói gọn gàng, không có góc sắc nhọn. Để bảo đảm điều đó, bạn nên sử dụng giấy báo hay bìa carton để bao bọc các góc nhọn lại
 • Dụng cụ trượt tuyết/nước: một bộ ván trượt tuyết/nước, 01 đôi gậy & 01 đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết, 1 ván trượt tuyết/nước.

Những lý do để mua thùng carton đóng hàng đi máy bay tại Taxi Tải ?

Công ty chúng tôi đang dần khẳng định mình là công ty uy tín hàng đầu trong ngành vận chuyển, với quy trình đạt chuẩn quốc tế. Cùng với đội ngũ chuyên viên tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, sẽ giúp đỡ & đồng hành cùng khách hàng để thống nhất đưa ra sự chọn lựa tốt nhất.

mua thùng carton đóng hàng đi máy bay 9
Taxi Tải chuyên mua thùng carton đóng hàng đi máy bay
Ngoài ra những sản phẩm của chúng tôi được sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Bảo đảm cho ra đời những dòng sản phẩm có độ bền cao, chất lượng. Công nghệ hiện đại, tiên tiến cũng giúp cho việc in ấn được trở nên dễ dàng nhanh chóng, sẵn sàng cung cấp số lượng lớn phù hợp với yêu cầu quý khách hàng.
Đặc biệt Taxi Tải có chính sách hỗ trợ giao hàng tận nơi tại TPHCM nhanh chóng, bảo đảm theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn còn thắc mắc bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm tại website của chúng tôi hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: 61 Đường Số 48, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM để được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp.
Qua bài viết trên đây là 1 số điều cần biết vềkích thước thùng carton đi máy baychuyên dụng. Với các thông tin trên chắc hẳn là giờ các bạn đã biết mình cần phải mua thùng carton đóng hàng đi máy bay loại nào, cũng kích thước ra sao thì phù hợp trước khi đi máy bay rồi phải không? Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Taxi Tải để được tư vấn miễn phí nhé!

>> Xem thêm: Chi tiết những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.