Thời Gian Ship COD Mất Bao Lâu? Những điều cần lưu ý

ship cod mấy bao lâu

Có lẽ rằng chúng ta đã không còn xa lạ gì với hình thức mua hàng ship cod mà các shop online hiện nay thường sử dụng đối với khách hàng. Theo đó hình thức này bảo đảm tối đa quyền lợi của người mua hàng. Tuy nhiên bạn lại chưa biết rõ về thời gian ship cod mất bao lâu cũng như các vấn đề cần lưu ý về cách thức chuyển hàng thu tiền này? Vậy thì hôm nay cùng Taxi Tải tìm hiểu thời gian vận chuyển trong bao lâu qua bài viết này nhé.

Thời gian Ship cod mất bao lâu?

Ship cod có lâu hay không hay thời gian ship cod hàng hóa mất bao nhiêu ngày,… là những thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng hiện nay. Đặc biệt là với những người mới lần đầu dùng dịch vụ giao hàng nhận tiền ship cod. Để trả lời cho câu hỏi ship cod mất bao lâu thì chúng ta sẽ cần phải dựa vào nhiều yếu tố như khoảng cách địa lý hay gói cước vận chuyển.

Thời gian Ship cod mất bao lâu?
Thời gian Ship cod mất bao lâu?

>> Xem thêm: Mã Bưu Chính – Postal/Zip Code Bưu Cục TPHCM [Cập Nhật 2021]

Thời gian ship cod tính theo khoảng cách địa lý

Trước hết thời gian ship cod hàng hóa nói riêng & thời gian giao hàng nói chung phụ thuộc phần lớn vào khoảng cách địa lý giữa người nhận hàng & người gửi hàng. Cụ thể:

Thời gian đơn hàng ship trong nội thành

Nếu như đơn hàng ship cod vận chuyển trong nội thành của các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ hay thành phố Hồ Chí Minh thì thời gian ship cod sẽ giao động trong khoảng từ 2 đến 7 tiếng tùy theo hình thức giao hàng không thường hay giao hàng hỏa tốc cũng như cơ sở vận chuyển mà chúng ta sử dụng.

Thời gian ship cod phụ thuộc vào khoảng cách địa lý
Thời gian ship cod phụ thuộc vào khoảng cách địa lý

Thời gian ship cod đơn hàng ship cod ngoại thành

Thời gian ship cod mất bao lâu đối với những đơn hàng ship ngoại thành? Câu trả lời dành cho chúng ta chính là thời gian thực hiện ship cod, đối với những đơn hàng ngoại thành thường sẽ lâu hơn những đơn hàng trong nội thành khoảng vài tiếng. Tuy nhiên thời gian muộn nhất sẽ là không quá 12 giờ đồng hồ.

>> Xem thêm: Thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu

Thời gian đơn hàng ship liên tỉnh

Sử dụng dịch vụ ship cod để gửi hàng thì đối với những đơn hàng liên tỉnh thì thời gian giao hàng & thu tiền cod thường sẽ dao động trong khoảng từ 1/2 ngày đến 1 ngày. Tuy nhiên tùy vào từng cơ sở vận chuyển mà thời gian này có thể tính cả ngày nghỉ thứ bảy, lẫn chủ nhật, lễ Tết hay không tính thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ Tết.

Thời gian đơn hàng ship cod liên tỉnh theo tuyến Bắc Nam và ngược lại

Trước đây khi muốn vận chuyển hàng hóa đi liên tỉnh Bắc Nam có khi chúng ta phải chờ đợi từ 7 cho đến 10 ngày. Tuy nhiên với dịch vụ ship cod nhanh hiện nay thì thời gian giao hàng cũng như nhận tiền thanh toán sẽ chỉ kéo dài trong khoảng từ 24 đến 28 tiếng với dịch vụ chuyển phát nhanh.

Taxi Tải chúng tôi chuyên cung cấp các loại thùng carton đóng gói vận chuyển hàng hóa, giấy chèn lót, và túi nilon phục vụ cho dịch vụ ship COD an toàn hơn.

Thời gian ship cod tùy theo những gói dịch vụ

Để phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng mà những cơ sở thực hiện dịch vụ Logistic hiện nay đã cung cấp các gói dịch vụ khác nhau. Theo độ thời gian giao hàng và ship cod cũng sẽ có sự khác biệt nhất định.

Thời gian ship cod tùy theo những gói dịch vụ
Thời gian ship cod tùy theo những gói dịch vụ
 • Thời gian nhận được hàng với gói cước giao hàng chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là 1 trong những gói giao hàng được rất nhiều người dùng do giá cước hợp lý và thời gian vận chuyển nhanh chóng. Khi sử dụng dịch vụ ship cod vận chuyển hàng hóa của gói cước giao hàng chuyển phát nhanh, thời gian giao hàng nhận tiền muộn nhất là 12 giờ đồng hồ.

 • Thời gian Ship COD mất bao lâu với gói cước giao hàng hỏa tốc

Gói dịch vụ giao hàng hỏa tốc này đem đến rất nhiều tiện ích, đặc biệt là trong các trường hợp chúng ta cần gửi hàng hóa cấp tốc. Chỉ sau từ một đến 2 tiếng sau khi nhận được thông báo quá trình giao hàng ship cod sẽ hoàn thành.

 • Thời gian Ship COD với gói giao hàng tiết kiệm

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm cây giúp cho người gửi hay người nhận giảm được cước phí vận chuyển. Tuy nhiên thời gian ship cod của các gói giao hàng này thường là 12 đến 28 tiếng.

Phí ship COD mất bao nhiêu tiền?

Hiệu quả của dịch vụ Ship COD mang lại đối với ngành thương mại điện tử nói chung và đối với người tiêu dùng nói riêng là rất lớn. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn có nhiều người chưa biết giá cước của dịch vụ ship hàng COD là bao nhiêu? Trên thực tế những mức giá ship hàng COD của các hãng có sự khác biệt.
Hoàn toàn không có 1 khung giá chính xác để áp dụng chung cho cả nước. Tùy vào mỗi loại hàng khác nhau, khoảng cách địa lý, thời gian cũng như là hình thức vận chuyển mà sẽ có một mức giá vận chuyển khác nhau. Thông thường, chúng ta có thể chia thành những nhóm phí tương ứng với các hình thức sau:

Phí ship COD mất bao nhiêu tiền?
Phí ship COD mất bao nhiêu tiền?
 • Dịch vụ ship hàng COD nội thành đối với loại hàng hóa đặc biệt
 • Dịch vụ ship hàng COD thông thường
 • Dịch vụ ship COD chuyển phát nhanh
 • Dịch vụ ship hàng COD trong nội thành.
 • Dịch vụ ship hàng COD đi liên tỉnh
 • Dịch vụ ship hàng COD đối với nhưng loại hàng hóa thông thường
 • Dịch vụ ship hàng COD nội thành đối với các loại hàng hóa dễ vỡ…

Một số lưu ý về dịch vụ ship hàng COD

Là một trong những dịch vụ tiện ích nhưng mới xuất hiện nên khi dùng dịch vụ ship hàng cod, chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề về việc kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng trước khi giao hàng, cũng như là nắm rõ quy trình trả hàng.

Lưu ý kiểm tra kỹ lượng hàng hóa khi nhận

Để bảo đảm đơn hàng ship cod được giao đúng sản phẩm cho người mua thì trước khi tiến hành giao hàng cho những đơn vị vận chuyển ship cod uy tín, các shop online & doanh nghiệp cũng như người bán hàng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng hàng hóa mang gửi.

Khách hàng cần lưu ý kiểm tra kỹ lượng hàng hóa khi nhận
Khách hàng cần lưu ý kiểm tra kỹ lượng hàng hóa khi nhận
Đặc biệt chúng ta cần phải lưu ý tuyệt đối không tiến hành gửi những loại hàng hóa và mặt hàng bị cấm theo quy định của pháp luật như:

 • Ma túy, Heroin, thuốc phiện & chất kích thích,…
 • Các loại tiền Việt Nam, tiền nước ngoài hoặc những loại giấy tờ có giá như séc, hối phiếu và kỳ phiếu,…
 • Các loại chất cháy nổ hay hóa chất gây ô nhiễm môi trường
 • Các loại vũ khí quân trang quân dụng
 • Các loại tài liệu văn hóa phẩm đồi trụy hay có tư tưởng phản động

Trường hợp người mua từ chối nhận hàng ship COD

Trong một số những trường hợp nhất định người mua có quyền từ chối việc nhận hàng để vận chuyển hàng hóa, theo đó mà hàng hóa sẽ được đem trả lại cho người gửi đồng thời cước phí vận chuyển cũng sẽ được tính hai lần đối với người gửi.
Chắc chắn giờ đây chúng ta đã biết có thể ship cod mất bao lâu rồi đúng không nào? Nắm rõ được thời gian thực hiện việc giao hàng thu tiền của mỗi khu vực, từng gói cước sẽ giúp cho chúng ta có thể chọn lựa được hình thức ship cod phù hợp vừa bảo đảm thời gian vừa tiết kiệm chi phí. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì hay cần tìm một đơn vị vân chuyển chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Taxi Tải để nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: Hàng pre order là gì? Loại nào dùng tốt hơn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.