Cách tháo lắp tủ quần áo khi chuyển nhà đơn giản nhất

Tháo lắp tủ quần áo

Tháo lắp tủ quần áo là công việc không hề dễ dàng đối với những ai không am hiểu. Nếu để nguyên tủ thì sẽ gây khó khăn khi vận chuyển. Tốn không gian của xe và dễ xảy ra va chạm, trầy xước. Vì vậy, trong khi chuyển đến địa điểm mới, tốt nhất bạn nên tháo rời tủ và lắp ráp lại. Vậy làm cách nào để tháo lắp tủ đúng cách? Hãy cùng Taxi Tải giải quyết vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Những việc cần làm trước khi tháo lắp tủ quần áo

Tủ quần áo khá lớn và nặng. Vì vậy bạn phải chuẩn bị các công việc sau trước khi tháo nó ra:

  • Bước đầu tiên là chuẩn bị các công cụ bạn sẽ cần để tháo rời tủ. Bao gồm thước đo, máy vít ốc, bản lề, tua vít loại 2 và 4 cạnh, búa, đinh, vít và dây để buộc. Bạn cũng nên chuẩn bị thùng xốp và bọc ni lông. Đo khối lượng và kích thước của tủ quần áo để dùng dụng cụ đóng gói thích hợp. Cũng như phương tiện vận chuyển phù hợp.
  • Bạn phải cực kỳ thận trọng khi tháo lắp tủ quần áo. Vì đây là vật dụng có kích thước lớn và nặng. Bạn không thể làm công việc này một mình. Vì vậy bạn nên nhờ thêm người trợ giúp. Hoặc nếu không thể tìm được người giúp thì bạn nên nhờ đơn vị kinh doanh vận tải uy tín, có tay nghề cao đến hỗ trợ tháo lắp. Để tránh mắc phải những sai sót. Gây ảnh hưởng đến việc lắp ráp tủ quần áo của bạn khi đến nơi ở mới.
  • Thứ hai: Để tránh việc tháo rời và di dời tủ quần áo nhiều lần. Bạn nên đo đạc tất cả các kích thước của nó. Để ước định chính xác vị trí đặt tủ khi đến nới ở mới.
    Thứ ba: Để tránh nhầm lẫn các bộ phận trong khi tháo và lắp lại tủ. Hãy để ý kỹ cấu trúc của từng bộ phận và đánh số các cánh, vách ngăn, phụ kiện tủ bằng phấn trắng.
Những việc cần làm trước khi tháo lắp tủ
Những việc cần làm trước khi tháo lắp tủ

Cách tháo lắp tủ quần áo khi chuyển nhà đúng cách và khoa học

Tháo cánh tủ

Tháo rời cánh tủ quần áo là công việc đầu tiên mà bạn cần phải làm. Các cánh tủ có thể được tháo rời đơn giản và nhanh chóng. Vì chúng được cố định bằng các vít có thể nhìn thấy và dễ dàng thao tác. Để tránh làm rơi vỡ và gây nguy hiểm cho người khác thì bạn phải hết sức cẩn thận khi tháo cánh tủ.

Tháo dỡ mặt sau của tủ

Bạn sẽ tiến hành tháo rời mặt sau của tủ sau khi tháo dỡ cánh tủ xong. Mặt sau của tủ thường sẽ được dán keo hoặc dùng đinh nhỏ. Để loại bỏ đinh, bạn sử dụng một cái búa có mỏ neo. Để tránh trầy xước hoặc hư hỏng, bạn cần phải tháo dỡ thận cẩn thận.

  • Vì mặt sau của tủ thường tương đối mỏng, nếu bạn không biết cách tháo nó ra, tủ rất có thể bị nứt và gây ra các hư hỏng khác.
  • Phần tháo đinh nẹp mặt sau cần được thực hiện nhẹ nhàng vì tủ quần áo đã sử dụng quá lâu. Để tránh làm hỏng tủ và khó lắp ráp sau khi chuyển đến nơi ở mới

Tháo dỡ chân tủ

Phần chân tủ là bộ phận tiếp theo cần tháo dỡ. Nên đặt tủ nằm ngang để dễ dàng tháo chân tủ vì làm như vậy tủ sẽ không bị mất thăng bằng và đổ vào người. Gây nguy hiểm cho bạn và người khác. Ngoài ra, chân tủ sẽ được gắn vít để cố định chắc chắn các đầu nên bạn có thể dễ dàng tháo lắp tủ quần áo và sắp xếp cẩn thận chỉ với một chiếc tua vít.

Tháo dỡ chân tủ
Tháo dỡ chân tủ

Tiến hành đóng gói và vận chuyển

Tủ cần được bọc nilon, carton, bọc chống xước đúng cách. Đặt tủ trong thùng xốp sau khi hoàn thành các bước tháo lắp tủ quần áo để đảm bảo việc vận chuyển được an toàn. Xin lưu ý rằng để tránh bị mất mát. Các vít và bản lề của tủ phải được cất giữ chắc chắn trong túi zip đặt bên trong thùng chứa các bộ phận của tủ.
Ngoài ra, bạn nên bọc những chiếc túi nilon, chống xước xung quanh tủ khi vận chuyển những chiếc tủ nguyên khối.

Lắp đặt lại tủ ở vị trí mới

Khi chuyển đến nơi ở mới, chúng ta bắt đầu lắp đặt lại tủ sau khi quyết định đặt nó ở đâu. Lắp đặt tủ ngược lại với cách bạn tháo rời tủ quần áo, theo hướng từ dưới lên. Bắt vít chặt và tỉ mỉ để tủ không bị lỏng, móp méo, cong vênh. Ngoài ra, hãy chú ý đến bản lề, khóa, ốc vít và các thành phần khác. Hãy chắc chắn rằng chúng được đặt đúng cách.

Kinh nghiệm tháo lắp tủ quần áo khi chuyển nhà

Hãy đo kích thước và nghiên cứu kỹ cấu tạo của từng bộ phận tủ trước khi tháo rời. Để đảm bảo có thể tách rời các bộ phận tủ mà không gặp khó khăn gì. Mục đích là bạn sẽ có thể ước tính kích thước của tủ quần áo mà bạn di chuyển một cách dễ dàng. Nó cũng sẽ đơn giản để tháo và lắp lại. Tránh trường hợp thiếu một bộ phận hoặc các bộ phận được lắp ráp không chính xác khi hoàn thiện tủ quần áo của bạn.

Kinh nghiệm tháo lắp tủ
Kinh nghiệm tháo lắp tủ
Bạn có thể tránh trường hợp không thể lắp lại như cũ do chốt bị lỏng khi xem xét tủ quần quần áo của bạn. Vì khi làm như thế, bạn sẽ biết được nó làm từ chất liệu gì và có thể tháo rời và lắp lại với nhau hay không. Trái ngược với các vật liệu gỗ dán và gỗ công nghiệp, các chất liệu gỗ tự nhiên thường lắp ráp đơn giản hơn và ít hư hại hơn. Bạn có thể chuẩn bị sẵn các thiết bị hỗ trợ để việc tháo và lắp tủ quần áo dễ dàng hơn sau khi xem xét kết cấu của tủ.
Taxi Tải hy vọng những thông tin về cách tháo lắp tủ quần áo để di chuyển trên sẽ hữu ích và giúp bạn tháo lắp và vận chuyển tủ quần áo dễ dàng hơn. Hãy sử dụng dịch vụ tháo dỡ và vận chuyển để tiết kiệm thời gian và công sức nếu tủ quá lớn mà bạn không thể tự tháo lắp nhé!

Xem thêm:Thủ tục chuyển xe máy bằng tàu hỏa và những điều cần lưu ý

Rate this post