Bài văn khấn chuyển văn phòng chuẩn phong thủy hiện nay

Văn khấn chuyển văn phòng

Khi chuyển đến văn phòng mới, văn khấn chuyển văn phòng là một trong những điều mà các chủ doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất. Bạn không biết phải đọc văn khấn như thế nào mới đúng chuẩn và đầy đủ nhất để mọi việc diễn ra thuận lợi và phát tài phát lộc về sau. Đừng lo lắng, Taxi Tải sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa của văn khấn chuyển văn phòng

Chuyển văn phòng kinh doanh, đọc văn khấn chuyển văn phòng là hoạt động không quá xa lạ đối với những người làm kinh doanh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chuyển nơi làm việc. Ví dụ, một công ty đang hoạt động tốt có thể muốn tìm một văn phòng lớn hơn. Hoặc chuyển đến một địa điểm thuận tiện hơn cho tương lai. Hoặc phải trả lại cho gia chủ do hết hạn thuê. Nhiều doanh nghiệp mong muốn chuyển đến địa điểm mới có vị trí đẹp hơn, gần khu dân cư. Có nhiều cơ hội phát triển hơn vì cửa hàng hiện tại có vị trí khó tìm và khó thu hút khách hàng.
Chuyển văn phòng đến địa điểm mới cũng như việc khai trương mở lại cửa hàng, theo tâm linh của người Việt. Theo quan niệm của người xưa, “nhập gia tùy tục” là điều không thể bỏ qua. Bạn cần chào hỏi đàng hoàng nếu muốn được an yên và được bề trên phù hộ độ trì. Do vậy, việc đổi, trả văn phòng phải phải chuẩn bị lễ cúng. Và điều này có ý nghĩa quan trọng đối với người làm kinh doanh. Đây là một nghi lễ để chủ cửa hàng báo cáo với thổ công, người cai quản vùng đất để che chở và bảo vệ cửa hàng. Đem lại nhiều may mắn và tránh nhưng rủi ro không đáng có.

Ý nghĩa văn khấn nhập trạch
Ý nghĩa văn khấn nhập trạch
Ngoài ra, mỗi lần mở lại hoặc chuyển đổi địa điểm cũng là một cách để thu hút sự chú ý của khách hàng để công việc có bước đột phá và để lại ấn tượng cho họ. Lễ khai trương văn phòng mới phải được tiến hành cẩn thận và bài bản. Vì nó mang nhiều ý nghĩa tích cực. Các công việc chuẩn bị khi làm lễ cúng chuyển văn phòng mới: Tương tự như việc mở cửa hàng hoặc nhập trạch nhà mới, việc cúng chuyển văn phòng khá phức tạp. Do đó, các giai đoạn chuẩn bị rất chi tiết và tỉ mỉ, đòi hỏi các chủ cửa hàng và doanh nghiệp phải lên kế hoạch cẩn thận.

Chọn địa điểm và thời gian tiến hành lễ cúng chuyển phòng làm việc mới

Khi xem xét chuyển văn phòng hoặc mở một cửa hàng kinh doanh thì vị trí luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu ngoài văn khấn chuyển văn phòng. Hướng nhà cũng có ý nghĩa rất lớn ngoài những yếu tố khác. Chẳng hạn như thu hút khách hàng, tiện lợi khi mua sắm, tìm hiểu khu đất có tiềm năng hay không. Mỗi cá nhân đều có một cung mệnh riêng. Mà mỗi cung mệnh lại hợp với một hướng nhà. Nền tảng đầu tiên để phát triển sự nghiệp và công danh là phải tìm kiếm đúng vị trí đắc địa.
Thời gian cúng chuyển văn phòng cần phải chọn một cách cẩn thận và phải hợp với bản mệnh của mình. Ngày hoàng đạo được coi là ngày đẹp, tương sinh với tuổi của gia chủ. Cần chọn những người có kinh nghiệm thực hiện đứng đại diện cúng để đảm bảo thời gian . Chọn những người hợp tuổi nhất theo cung tam hợp. Đây là phương pháp lựa chọn đơn giản nhất. Ví dụ, khi chuyển đến văn phòng mới, chủ doanh nghiệp sở hữu cửa hàng tuổi Dần có thể chọn những người sinh năm Sửu hoặc Tuất để làm đại diện thực hiện việc cúng bái làm lễ.

Thời gian tiến hành lễ cúng chuyển văn phòng
Thời gian tiến hành lễ cúng chuyển văn phòng

Mâm cúng lễ nhập trạch phòng làm việc mới cần những gì?

 • Mâm ngũ quả: Bạn cần phải phải mua đầy đủ 5 loại quả có hình tròn. Tùy theo vùng miền và ý nghĩa mong muốn để lựa chọn.
 • Hoa tươi: Gia chủ nên chọn các loại hoa như hoa cúc, hoa ly, hoa hồng… để làm lễ cúng.
 • Nhang cúng: Loại nào cũng được. Để tạo sự uy nghiêm và trang trọng thì nên dùng loại nhang long phụng.
 • Ly nến đỏ (1 cặp).
 • Heo quay hoặc gà luộc (1 con).
 • Trầu được têm sẵn (3 miếng).
 • Giấy tiền, vàng bạc.
 • Muối và gạo (1 đĩa).
 • Bánh chưng hoặc xôi (1 đĩa).
 • 1 bao thuốc lá.
 • 1 chén cháo trắng.
 • 1 đĩa bánh kẹo ngọt.
 • 3 chén nước trà.
 • Vài ly rượu, bia.

Thủ tục cúng chuyển văn phòng mới

Chủ và nhân viên phải thực hiện những việc sau trong lễ cúng phòng làm việc mới:

 • Đặt lễ vật trên bàn gọn gàng, đẹp và hài hòa.
 • Trưởng phòng mang bàn thờ, chén hương đến đặt ngay ngắn vào vị trí đã định trước.
 • Chủ phòng hoặc thầy cúng đọc văn khấn chuyển văn phòng trước khi cúng. Các trưởng phòng sẽ đứng ở trung tâm và cúi lạy. Trong khi các nhân viên khác sẽ đứng phía sau nghiêm chỉnh và cầm nhang trên tay.
 • Mở tất cả các cửa trong khi cúng.
 • Đốt tất cả vàng mã trên bàn lễ sau khi lễ xong.

Mẫu văn khấn chuyển văn phòng làm việc mới

Văn khấn chuyển văn phòng
Văn khấn chuyển văn phòng

Những lưu ý khác khi chuyển văn phòng

Bên cạnh việc chuẩn bị văn khấn chuyển văn phòng, bạn cũng nên lưu ý về các lễ vật cho nghi thức chuyển nhà quan trọng này.

 • Lễ vật để chuyển văn phòng gồm có: Món mặn là xôi thịt (có thể có thịt quay, bánh chưng, chân giò, … tùy theo điều kiện của bạn), hoa quả tươi, hoa tươi (thường là hoa cúc hoặc quả hồng), hương hoa, vàng mã, 5 lá trầu, 5 miếng cau, bánh kẹo, rượu, đĩa muối gạo, thuốc lá, túi trà,
 • Việc thờ cúng cần được tổ chức ở nơi sạch sẽ, thông thoáng. Tốt nhất là gần cửa chính nơi làm việc, quay về hướng hợp tuổi của lãnh đạo. Sau đó tiến hành lễ cúng chuyển văn phòng.
 • Những ngày hoàng đạo hay những ngày tương sinh với tuổi của chủ doanh nghiệp cần được cân nhắc khi quyết định chọn ngày thuận lợi để chuyển văn phòng. Vẫn tốt hơn nếu bạn có thể chọn một thời điểm tốt. Xin lưu ý rằng việc di chuyển phải diễn ra vào ngày và giờ đã định.
 • Để việc chuyển nhà diễn ra thành công và đúng tiến độ, theo đúng quy định làm lễ nhập trạch trước khi chuyển đồ vào văn phòng mới thì bạn phải thông báo cho dịch vụ chuyển văn phòng về thời gian và địa điểm chính xác.

Hy vọng với bài văn khấn chuyển văn phòng làm việc trên đã kịp thời cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn. Chúc bạn luôn thành công, phát đạt, làm ăn thuận lợi sau khi chuyển văn phòng đến địa điểm mới. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói thì hay liên hệ ngay cho Taxi Tải nhé!

Xem thêm: Chuyển nhà gặp trời mưa mang lại điềm tốt hay xấu cho gia chủ

Rate this post