Chi tiết những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng không hiện nay đang ngày càng gia tăng cao kéo theo đó sự phát triển của những đơn vị cung cấp. Việc vận chuyển phát hàng hóa trong nước và quốc tế qua lại giữa việc mua bán, ký gửi hàng hóa được diễn ra ngày càng cao. Vậy những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không là những loại nào, cùng Taxi Tải  tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không bạn cần phải biết

Những mặt hàng dễ gây ra cháy nổ

Cũng giống như những hình thức vận chuyển khác, vận chuyển bằng đường hàng không cũng sẽ có những thứ cấm vận chuyển. Điều này sẽ được nêu rõ trong các quy vận chuyển bằng đường hàng không cụ thể như những chất gây cháy nổ cấm vận chuyển bằng đường hàng không được bao gồm:

Những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không
Những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không
Thuốc nổ: Áp dụng đối với các dạng thuốc nổ từ dân sự cho đến quân sự
Khí ga như:

  • Flammable gas: (Chất khí dễ gây cháy), bình gas , hộp quẹt gas,…
  • Non-flammable, non-toxic gas: bao gồm cả chất khí không gây cháy, không gây độc, bình oxy để thở dùng trong y tế.
  • Toxic gas: (Chất khí độc)

Chất lỏng dễ cháy như: Sơn, xăng, dầu, cồn, rượu chứ hàm độ cồn cao, keo, các loại bột kim loại,  phốt pho trắng, hay những chất có phản ứng khi tiếp xúc với nước toả ra khí dễ cháy.

>> Xem thêm: Hàng pre order là gì? Loại nào dùng tốt hơn

Những mặt hàng gây độc hại

Bên cạnh những mặt hàng dễ gây cháy nổ ở trên thì những chất gây độc hại và có khả năng chuyển hóa thành những chất độc sẽ không được phép vận chuyển qua đường hàng không như những chất: Chất oxy hóa hữu cơ và oxy hóa vô cơ, chất độc và những chất có thể lây nhiễm như thuốc trừ sâu, trừ cỏ…

Danh mục cấm vận chuyển khi bay
Danh mục cấm vận chuyển khi bay
Ngoài ra, đối với những vật dụng có thể chứa những chất phóng xạ trong các trang thiết bị y tế, thiết bị trong ngành khai thác dầu khí, dầu mỏ cũng thuộc trong danh mục những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Những mặt hàng có thể gây tai nạn

Những mặt hàng có thể trở thành hung khí gây hại như: Dao kéo, mũi tên, dao, các vật sắc thuộc vào những danh mục hàng không được chuyển. Một số khách hàng họ luôn nghĩ rằng chỉ những vũ khí đặc biệt gây hại mới bị cấm vận chuyển nhưng thực chất thì những danh mục hàng hóa bị cấm đối với một số hãng hàng không là khác nhau như: Mũi tên, giầy trượt băng, dao dĩa, gậy trượt tuyết, dao lam, que đan, gậy bia hay ván trượt…
Taxi Tải  nên khuyên các bạn nên hãy liên hệ với những hãng hàng không mình dự định đang muốn bay qua đó để có thể biết rõ thêm những thông tin cần thiết nhằm để đảm bảo an toàn cho bạn, và mọi người xung quanh.

Một số mặt hàng khác

Ngoài những danh mục cụ thể này ra thì nhiều loại hàng có kích thước và trọng lượng khá lớn như xe máy, ô tô, và các chất thuộc danh mục bị cấm của như: Ma túy, chất gây nghiện, tài sản quốc gia…đều thuộc vào những danh mục cấm vận chuyển của nhà nước.

Những mặt hàng nằm trong danh sách cấm sẽ bị cấm vận chuyển
Những mặt hàng nằm trong danh sách cấm sẽ bị cấm vận chuyển
Nhằm để tránh mất thời gian cũng như tốn kém thêm nhiều chi phí phát sinh không mong muốn thì khách hàng cũng nên tham khảo đại lý bán vé hoặc có thể liên hệ trực tiếp với hãng hàng không để được tư vấn kĩ lưỡng trước khi bạn đem hàng hóa, vật dụng của mình đến. Việc biết được những danh mục cấm khi vận chuyển hàng không là một biện pháp hết sức cần thiết cho khách hàng để gia tăng quyền lợi.

Một số mặt hàng bị hạn chế bay

Bên cạnh những mặt hàng cấm vận chuyển bằng đường hàng không ra thì còn có một số nhiều mặt hàng sẽ bị hạn chế bay; những mặt hàng này cần phải có những yêu cầu điều kiện để có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khi vận chuyển. Taxi Tải  luôn cố gắng giải đáp mọi thắc mắc đến cho các bạn khi muốn vận chuyển hàng hóa bằng đường bay thuộc danh mục hạn chế như:

  • Mỹ phẩm dạng nước, son môi…
  • Chất bột không rõ nguồn gốc sx (những mặt hàng hóa nhạy cảm)
  • Những mặt hàng hóa dễ gây cháy nổ: Máy lửa, xăng máy bay…
  • Hàng có từ tính

Trên đây là toàn bộ thông được Taxi Tải đã cung cấp đến cho các bạn những điều liên quan đến những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không hiện nay hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể nắm được chi tiết hơn những mặt hàng cấm vận chuyển khi muốn vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không nhé.

>> Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng không là gì? Ưu nhược điểm cần biết

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.