Thủ tục chuyển xe máy bằng tàu hỏa và những điều cần lưu ý

Chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Bạn có đang có nhu cầu vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa? Bạn đang thắc mắc về chi phí gửi xe máy bằng tàu hỏa? Mất bao lâu để vận chuyển? Có an toàn không? Gửi xe máy bằng tàu hỏa từ Bắc vào Nam có nhiều thủ tục phức tạp không? Hãy cùng Taxi Tải tìm hiểu bài viết dưới đây. Nó sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và đưa ra lựa chọn hợp lý, an toàn và tiết kiệm.

Tại sao nên chuyển xe máy bằng tàu hỏa?

Đường bộ và đường sắt hiện là hai hình tiện vận chuyển xe máy phổ biến nhất. Người gửi có thể yên tâm về độ an toàn, thời gian và tiết kiệm chi phí khi họ chọn phương thức chuyển xe máy bằng tàu hỏa. Đây là phương án tối ưu nhất. Ngoài ra, do tàu hỏa di chuyển bất kể thời tiết nên người nhận sẽ nhận được xe đúng lịch trình. Và việc gửi xe máy là một quá trình đơn giản.

Vận chuyển xe máy bằng đường sắt
Vận chuyển xe máy bằng đường sắt

Hướng dẫn chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Người gửi có thể tham khảo hướng dẫn sau để chuyển xe máy bằng tàu hỏa một cách nhanh chóng và an toàn:

  • Bước 1: Trao đổi với doanh nghiệp vận tải đường sắt và hỏi về dịch vụ cũng như lịch trình giao nhận xe máy.
  • Bước 2: Giao xe máy cho bộ phận vận chuyển hàng hóa của công ty. Để chứng minh xe của chính chủ, chủ xe cũng phải xuất trình giấy tờ đăng ký.
  • Bước 3: Khi làm thủ tục giao nhận xe tại quầy, nhân viên sẽ yêu cầu chủ xe điền vào phiếu giao nhận các thông tin. Bao gồm loại xe, biển số, tình trạng xe hiện tại (có trầy xước không hoặc có phụ kiện không), thông tin người gửi, trạm nhận xe, thông tin người nhận.
  • Bước 4: Người gửi phải thanh toán phí gửi xe sau khi điền đầy đủ thông tin. Để giảm sốc và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, nhân viên sẽ bọc xe bằng bìa carton và nylon bóng khí.
  • Bước 5: Sau khi hoàn tất, xe máy sẽ được vận chuyển đi. Khi vận chuyển xe máy đến nơi, nhân viên sẽ liên lạc với người nhận xe và làm thủ tục bàn giao xe.

 Bảng giá vận chuyển xe máy Bắc Nam bằng tàu hỏa

Bạn có thể tham khảo bảng giá vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa trong bảng dưới đây:

Loại xe máy Giá
Xe số  Từ 600.000 – 800.000đ
Xe tay ga  Từ 650.000 – 1.000.000đ
Xe có phân khối nhỏ  Từ 800.000 – 1.000.000đ
Xe có phân khối lớn  Từ 1.000.000 – 1.300.000đ

Đơn vị vận chuyển xe thu thêm phụ phí (300.000 đồng trở lên) nếu khách hàng yêu cầu bảo quản xe mới hoặc xe máy có giá trị cao.

Giá gửi xe máy bằng tàu hỏa phụ thuộc vào những yếu tố nào

Giá gửi xe máy bằng tàu hỏa được đánh giá là khá phù hợp. Tuy nhiên chi phí trên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, cụ thể:

Loại xe, kích thước xe

Thông thường, chi phí gửi xe máy bằng đường sắt sẽ bị ảnh hưởng phần lớn bởi loại xe máy, giá trị thực tế, hiện trạng của xe (cũ hay mới) và kích thước xe. Phí vận chuyển đối với xe số và xe có giá trị dưới 20 triệu đồng sẽ được xác định theo mức phí của xe số. Người gửi sẽ phải trả một khoản phí theo mức phí đối với xe tay ga / phân khối nhỏ đối với xe máy điện, xe tay ga.

Chi phí vận chuyển xe máy
Chi phí vận chuyển xe máy

Dịch vụ gửi

Người gửi có thể yêu cầu thêm các dịch vụ đóng gói và bảo quản. Chẳng hạn như đóng gói trong thùng sắt, thùng gỗ cứng, thùng giấy, hoặc chỉ bọc bằng nilon, vải bố khi đóng gói để vận chuyển. Vì thùng gỗ không thể tái sử dụng nên chi phí cho dịch vụ đóng gói đồ trong đó sẽ lớn hơn. Thông thường, chi phí đóng gói trong thùng gỗ cứng khoảng 170.000 VND. Chi phí đóng gói trong thùng giấy là khoảng 30.000 VND.

Quãng đường vận chuyển

Chi phí vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa chịu ảnh hưởng của quãng đường di chuyển ngoài kích thước của phương tiện. Phí vận chuyển mà người gửi phải trả sẽ tỷ lệ thuận với quãng đường. Nhưng so với các phương tiện khác. Chuyển xe máy bằng đường sắt vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Công ty vận chuyển

Ngoài các yếu tố nêu trên, các nhà cung cấp dịch vụ vận tải khác nhau sẽ có mức chi phí gửi xe máy chênh lệch nhau. Giá vận chuyển thường sẽ khác nhau trùy theo từng công ty vận chuyển. Để đảm bảo giao hàng nhanh chóng mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Người gửi nên chọn một đơn vị đáng tin cậy khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa.

Gửi xe máy bằng tàu hỏa cần chú ý những gì?

Người gửi cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau bên cạnh các phương thức chuyển xe máy bằng tàu hỏa để đảm bảo an toàn cho xe trong quá trình vận chuyển:

  • Không đổ nhiều xăng trước khi gửi. Các đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu người gửi phải rút hết xăng trước khi xếp xe lên tàu. Để đề phòng cháy nổ. Để tiết kiệm thời gian, người dùng nên đổ ít hoặc rút hết xăng khi đến ga tàu. Khi đến nhận xe tại điểm đến, người nhận cũng nên mang theo xăng.
  • Mang theo giấy tờ xe và cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết cho nhân viên giao nhận xe. Để nhà ga liên lạc với bạn sau khi vận chuyển xe máy đến địa điểm đón. Người gửi phải nhớ mang theo giấy đăng ký xe và điền thông tin người nhận khi gửi xe.
  • Gửi xe đúng giờ. Người gửi phải giao xe trong giờ làm việc hoặc trước giờ khởi hành để nhân viên xếp xe lên tàu. Đảm bảo tàu khởi hành đúng giờ.
  • Phí gửi xe phải được thanh toán. Khi hoàn tất các bước giao xe, nhân viên của hãng sẽ yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt. Hoặc chuyển khoản ngay lúc đăng ký hoặc khi người nhận đến nhận xe.
Lưu ý khi gửi xe máy
Lưu ý khi gửi xe máy
Thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa khá dễ dàng và nhanh chóng. Trước khi lựa chọn phương thức vận chuyển này, người gửi nên tìm hiểu kỹ thông tin cụ thể. Hoặc liên hệ với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển xe máy bằng tàu hỏa để biết thông tin chính xác. Nhằm tránh các vấn đề phát sinh và tiết kiệm chi phí.
Kích thước nhỏ gọn của xe máy điện VinFast giúp cho việc vận chuyển liên tỉnh đơn giản hơn. Vì thế mà chi phí vận chuyển cũng rẻ hơn. Ngoài ra, VinFast sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện để duy trì độ bền của màu sơn. Chống rỉ sét, trầy xước cho xe máy điện. Hơn nữa, do xe máy điện không sử dụng xăng nên khách hàng không cần đổ xăng trước khi vận chuyển. Hoặc mang theo xăng khi nhận xe, giảm nguy cơ cháy nổ.
Trên đây là những thông tin về cách để chuyển xe máy bằng tàu hỏa của Taxi Tải. Hy vọng những thông tin này có thể giúp khách hàng có thêm cho mình những lựa chọn hợp lý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu khách hàng có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ vận chuyển nhé!

Xem thêm: Chim bay vào nhà là điềm gì? Điềm lành hay điềm dữ cho gia chủ

Rate this post