Cách vận chuyển tấm lợp an toàn, nhanh chóng nhất

Vận chuyển tấm lợp

Tấm lợp là gì? Khi vận chuyển tấm lợp cần lưu ý những gì? Công ty nào vận chuyển uy tín chất lượng? Đây đang là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực xây dựng. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này trong bài viết sau đây. Hãy cùng Taxi Tải tìm hiểu nhé!

Tấm lợp là gì?

Trong lĩnh vực xây dựng, tấm lợp là vật liệu được sử phổ biến. Mục đích của tấm lợp là che mưa nắng cho mái. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Bạn có thể lựa chọn các vật liệu khác nhau cho tấm lợp, bao gồm đá, nhôm, sắt và kính. Tấm lợp là vật liệu được sử dụng thường xuyên trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Nó thường được sử dụng trong các dự án xây dựng. Bao gồm nhà ở, biệt thự, không gian công cộng và bãi đậu xe. Do đó, nhiều nhà sản xuất và cung cấp vật liệu này nhận được rất nhiều sự quan tâm.
Thông thường, đơn vị vận chuyển hoặc nhà cung cấp tấm lợp sẽ đảm nhận việc vận chuyển tấm lợp. Nhưng Taxi Tải sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin này.

Tấm lợp là gì?
Tấm lợp là gì?

Vận chuyển tấm lợp cần lưu ý những gì?

Có nhiều khía cạnh cần lưu ý khi vận chuyển tấm lợp. Tùy vào các loại tấm lợp khác nhau. Tuy nhiên, để giúp bạn hình dung, đây là một số lưu ý chung cần ghi nhớ.

 • Đầu tiên, Nên sử dụng kích thước thùng xe lớn hơn kích thước của tấm lợp để vận chuyển, bất kể vật liệu gì. Điều này giúp đảm bảo an toàn giao thông và hàng hóa của bạn.
 • Thứ hai, bạn có thể giữ nguyên các tấm lợp để vận chuyển hoặc cuộn lại với bán kính phù hợp với kích thước thùng xe (không cuộn với bán kính quá nhỏ vì có thể gây nứt do áp lực). Không nên vận chuyển nếu sau khi cuộn, thân cây vẫn còn nhỏ hơn cuộn tấm lợp vì rất dễ làm hỏng tấm lợp.
 • Thứ ba, nên xếp tấm lợp lớn trước và tấm lợp nhỏ lên trên trong khi vận chuyển nguyên tấm. Ngoài ra, bên dưới sàn nơi tiếp xúc với tấm lợp, nên được kê pallet để giảm ma sát. Phải sử dụng dây để cố định tấm lợp khi vận chuyển cuộn tròn.
 • Thứ tư, sàn của xe phải bằng phẳng, sạch sẽ và không có bất kỳ vật sắc nhọn, nhỏ nào. Vì có thể khiến tấm lợp bị biến dạng khi va chạm vật lý.
 • Thứ năm, sử dụng một công cụ để di chuyển tấm lợp chứ không nên kéo nó trên sàn. Vì điều này có thể làm hỏng màng lợp.

Dù được làm bằng chất liệu gì thì khi vận chuyển cũng phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản. Tránh xảy ra những rủi ro không mong muốn. Bạn cũng nên ghi nhớ những cách tốt nhất để bảo quản các tấm lợp trong quá trình vận chuyển. Taxi Tải sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này trong những nội dung sau.

Cách bảo quản tấm lợp không bị hư hỏng, trầy xước

 • Tấm lợp trước tiên nên được giữ ở nơi khô ráo, có mái che và an toàn. Cần lưu ý rằng đặt các sản phẩm sắt thép dưới trời mưa hoặc nơi trũng, có nước đọng sẽ dẫn đến rỉ sét bề mặt.
 • Khi bảo quản, các tấm lợp có thể được đặt thẳng đứng, cuộn tròn hoặc nằm ngang. Nhưng phải luôn đảm bảo rằng tấm lợp thẳng đứng và song song với sàn nhà. Hai mặt của tấm lợp phải được cố định, dựa vào nhau để không bị biến dạng.
 • Nên dán kín cả hai đầu khi vận chuyển tấm lợp, cất giữ để tránh bụi bẩn bay vào và đọng lại bên trong.
 • Để tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sàn hoặc vật liệu ăn mòn, tấm lợp nên được đặt trên pallet hoặc tấm khô.
Cách bảo quản tấm lợp
Cách bảo quản tấm lợp

Dịch vụ vận chuyển và cho thuê kho lưu trữ Taxi Tải

Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ vận chuyển của Taxi Tải nếu có nhu cầu vận chuyển tấm lợp. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và an toàn nhất với những ưu điểm sau:

 • Đội xe tải đa dạng có tải trọng từ 500 kg, 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn, 10 tấn, …
 • Đối với việc vận chuyển, có nhiều loại phương tiện, bao gồm xe tải thùng kín, xe tải thùng mui bạt, xe bàn nâng.
 • Nhân viên có kinh nghiệm di chuyển các vật nặng, to như tấm lợp.
 • Trong trường hợp cần thiết, có các phương tiện hỗ trợ di chuyển tấm lợp, bao gồm cả xe cẩu và xe nâng.

Ngoài ra, Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cho thuê kho để lưu trữ hàng hóa. Vì vậy, Nếu khách hàng cần một kho để lưu trữ hàng hóa, bảo quản hàng hóa an toàn và dễ dàng vận chuyển đi khắp nơi thì hãy cân nhắc đến dịch vụ cho thuê kho của chúng tôi.
Thông tin được cung cấp ở trên rất hữu ích cho việc bảo quản và vận chuyển tấm lợp. Hãy liên hệ với Taxi Tải để được hướng dẫn cụ thể nếu công ty bạn kinh doanh vật liệu lợp mái và bạn cần tìm kho chứa hàng hoặc đơn vị vận chuyển uy tín ngay nhé!

Rate this post