Quy Cách Đóng Gói Sản Phẩm May Mặc Theo Đúng Tiêu Chuẩn

cach dong goi san pham may mac

Để có thể hiểu cũng như tuân thủ đúng quy cách đóng gói sản phẩm may mặc không những đem lại lợi ích trong quá trình vận chuyển hàng hóa, xuất khẩu hàng hóa. Mà bên cạnh đó chúng còn thể hiện được trình độ chuyên môn, cũng như sự cẩn trọng trong từng công đoạn cho dù là bé nhất. Bởi vậy bạn cần nắm bắt về quy trình đóng gói các sản phẩm may mặc theo đúng chuẩn như bài viết dưới đây được Taxi Tải chia sẻ.

Quy cách gấp sản phẩm may mặc chuyên nghiệp

Bước đầu tiên trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc mà các doanh nghiệp, công ty đều cần lưu ý chính là bước đóng gói sản phẩm may mặc. Để gấp sản phẩm cho đẹp mắt nhất & hoàn hảo nhất, có thể làm theo ba bước sau:
Bước 1: Cho sản phẩm lên bề mặt phẳng, và vuốt sản phẩm cho thẳng thớm, ổn định. Bạn nhớ kéo hết các dây khóa kéo hay chỉnh túi áo đúng vị trí, ngay ngắn.
Bước 2: Nắm vào vai áo bằng tay trái & đặt tay phải ở phần vai áo bên trái. Bắt đầu gấp vào 1/3 áo hướng vào bên phải, gấp phần tay áo vào sao cho vuông góc cùng với mép ngoài rồi sau đó đặt vào vị trí cũ. Lặp lại như vậy đối với bên còn lại.
Bước 3: Chia áo ra làm ba phần, xếp 1/3 phần dưới thân áo hướng lên phần cổ áo trước & sau đó hướng 1/3 của cổ áo hướng xuống phần thân áo để hoàn tất quá trình gấp sản phẩm may mặc.

Quy cách gấp sản phẩm may mặc chuyên nghiệp
Quy cách gấp sản phẩm may mặc chuyên nghiệp
Trên đây chính là bước đầu tiên cơ bản trong quy cách đóng gói sản phẩm áo quần mà tất cả những doanh nghiệp may mặc đều cần phải tuân thủ.

>> Xem thêm: Chuyên Bán Túi Bóng Khí Chống Sốc Uy Tín – Giá Rẻ – Chất Lượng

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc chi tiết

Đóng gói sản phẩm được xem là một bước quan trọng nhất trong cách đóng gói sản phẩm may mặc. Bởi do trong quá trình vận chuyển, thùng hàng được xem là vật dụng bảo vệ cho những sản phẩm may mặc được đóng gói bên trong.
Đóng gói thùng hàng càng kỹ càng, và chắc chắn sẽ càng bỏa đảm hàng hóa được bảo vệ và đến nơi an toàn. Sau đây là những bước đóng gói thùng hàng chuẩn
Bước 1: Những sản phẩm may mặc sau khi được gấp cẩn thận đều sẽ được cho vào túi nilon mới. Lưu ý nhớ đặt mặt phải áo ở phần bên trên.
Bước 2: Cho những sản phẩm đã đóng gói vào thùng, sẽ được đặt năm sản phẩm ở mỗi thùng. Luôn chắc chắn rằng mặt phải của sản phẩm được đặt hướng lên trên & vuốt lại bề mặt của sản phẩm khi đặt vào thùng.
Bước 3: Sử dụng băng keo trong suốt để dán miệng thùng sao cho chắc chắn.
Bước 4: Có đầy đủ thông tin trên mỗi thùng hàng như: tên doanh nghiệp, số lượng, size, mã hàng, và màu sắc …hay shipping mark nếu là hàng xuất khẩu để tránh thất lạc trong quá trình chuyển vặn.

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc chi tiết
Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc chi tiết

Tiêu chuẩn thùng carton dùng đóng gói sản phẩm may mặc

Độ cứng và độ bền của thùng carton

Thông thường, quá trình vận chuyển hàng may mặc thường sẽ kéo dài vài ngày hay thậm chí lên đến hơn nửa tháng. Thế nên, yêu cầu cơ bản của vật chứa là phải có đủ độ cứng để có thể bảo vệ được các sản phẩm hàng hóa bên trong.
Bên cạnh đó, trong quá trình chuyển vận các thùng hàng đều được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích & không gian thế nên thùng carton cần phải đủ độ bền để có thể chịu được trọng lượng của những thùng hàng khác.
Chọn lựa thùng carton có đủ độ bền và độ cứng sẽ giúp đưa những sản phẩm may mặc đến nơi bảo đảm an toàn hơn. Lại vừa có thể đáp ứng được cách đóng gói sản phẩm may mặc.

>> Xem thêm: Chi tiết những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Về kích thước tiêu chuẩn trong quy cách đóng gói sản phẩm hàng may mặc

Chọn lựa thùng carton có kích thước lớn để đóng gói cũng sẽ góp phần đáp ứng cách đóng gói sản phẩm may mặc. Bởi do hầu hết khi vận chuyển những sản phẩm may mặc cũng như khi xuất nhập khẩu, số lượng hàng hóa đều lớn.

Có nhiều loại thùng carton 3 lớp, năm lớp đáp ứng đủ cho mọi nhu cầu của quý khách hàng
Có nhiều loại thùng carton 3 lớp, năm lớp đáp ứng đủ cho mọi nhu cầu của quý khách hàng
Thế nên, chỉ có thùng có kích thước lớn mới có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của các doanh nghiệp. Hơn thế nữa, thùng carton lại có khối lượng nhẹ hơn & vô cùng dễ dàng cho việc kiểm tra để hạn chế sai sót.

Về khả năng chống & hút ẩm

Để bảo đảm hàng hóa không bị ảnh hưởng do độ ẩm do thời tiết hay hơi nước do thông thường các doanh nghiệp Việt Nam thường sẽ chọn đường biển là đường vận chuyển chính. Thế nên những doanh nghiệp cần phải chọn thùng carton có khả năng chống & hút ẩm tốt.
Qua những yếu tố trên, chúng ta đều có thể thấy rằng các yêu cầu về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc là rất chặt chẽ và gắt gao. Yêu cầu sẽ còn cao hơn, những yếu tố về chất lượng sản phẩm cũng như đóng gói sẽ lại càng cao hơn khi muốn tham gia vào đấu trường quốc tế.
Do đó các doanh nghiệp cần phải chọn lựa cho mình nơi cung cấp thùng carton chất lượng, đảm bảo được các yếu tố kể trên với chất lượng cao.
Taxi Tải là doanh nghiệp chuyên cung cấp những mặt hàng thùng carton chất lượng cao bảo đảm đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Đồng thời luôn bảo đảm được chất lượng sản phẩm cũng như giá thành cạnh tranh.

Một số câu hỏi thông dụng về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Các câu hỏi thông dụng về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc
Các câu hỏi thông dụng về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

1. Quần áo may mặc được đóng gói như thế nào?

Hầu hết các loại quần áo được vận chuyển được gửi trong 1 phong bì nhựa đơn giản gọi là poly mailer.
Chúng không tốn kém & thiết thực vì quần áo chỉ cần trượt vào & chúng có thể được buộc chặt dễ dàng.
Nếu bạn đang chuyển vận quần áo mà bạn đã bán, thì điều quan trọng là phải đóng gói quần áo thật sang trọng.

2. Bao bì trong lĩnh vực may mặc là gì

Bao bì may là quá trình đóng gói, nén, và làm đầy hay tạo ra hàng hóa cho mục đích bảo vệ & xử lý thích hợp của họ.
Đây là quy trình cuối cùng trong khâu sản xuất hàng may mặc, chuẩn bị hàng hóa thành phẩm để chuyển giao cho khách hàng.

3. Quần jean được đóng gói ra sao?

Quá trình bắt đầu khi quần jean loomstate – nghĩa là quần jean chưa qua quá trình hoàn thiện – được đưa đến 1 máy giặt quay hoặc bụng & được tải.
Quần jean sau đó được đặt trong 1 máy khác để được giặt & làm mềm. Sau khi sấy, quần jean được ép, kiểm tra & đóng gói để vận chuyển.
Qua bài viết bên trên, chắc hẳn chúng ta đều đã hiểu qua về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc. Nếu như bạn là doanh nghiệp may mặc đang cần đóng gói sản phẩm may mặc đúng quy cách, cần tìm những sản phẩm đóng gói đúng chất lượng hãy liên hệ với Taxi Tải ngay hôm nay để được tư vấn miến phí nhé.

>> Xem thêm: Khi vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.