[Hướng Dẫn] Quy Trình Đóng Gói Hàng Hòa Mới Nhất Năm 2021

Làm thế nào để ứng dụng quy trình đóng gói hàng hóa sao cho có thể góp phần chuyên môn hóa quá trình sản xuất? Đó chính là một bài toán khó mà các công ty, chủ doanh nghiệp hiện đang tìm lời giải đáp. Để tìm hiểu về cách đóng gói đơn giản, chuyên nghiệp năm 2021. Bạn hãy cùng Taxi Tải 24H tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Vì sao cần phải đóng gói hàng hóa, sản phẩm

Việc đóng gói sản phẩm góp phần gia cố, chứa đựng sản phẩm & bảo vệ sản phẩm tránh khỏi các tác động của ngoại cảnh & môi trường, chẳng hạn như về độ ẩm, ánh sáng, không khí… & tác động bởi biến dạng, hư hỏng.

Quy trình đóng gói sản phẩm 2021
Vì sao cần phải đóng gói hàng hóa, sản phẩm
Những sản phẩm được đóng gói kỹ càng, và cẩn thận sẽ có thể được chất lượng khi đến tay các nhà phân phối lẫn người tiêu dùng. Bao bì & cách đóng gói cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp & góp phần truyền thông, định vị thương hiệu của nhà sản xuất.
Thêm vào đó, việc ứng dụng quy trình đóng gói có thể giúp tối giản hóa quá trình sản xuất, đóng gói và vận chuyển. Tiết kiệm được thời gian, cũng như công suất trong quá trình sản xuất sản phẩm.

>> Xem thêm: Mẫu Biên Bản Giao Hàng Hóa Và Những Điều Cần Lưu Ý

Một số quy định chung về công tác đóng gói hàng hóa

Khi đóng gói hàng hóa & đưa vào vận chuyển theo chuẩn quy trình đóng gói, cần phải đáp ứng được 1 số quy định chung như sau:

  • Nếu thùng hàng còn trống, bảo dảm có sử dụng các loại giấy bọt khí, giấy báo hoặc xốp để chèn vào chỗ trống, tránh cho hàng bị hư hao và va đập trong lúc vận chuyển.
  • Bưu kiện, hàng hóa chuyển vận cần được đóng gói kỹ càng & được niêm yết cẩn thận bởi cơ sở sản xuất. Đồng thời cần chứa đầy đủ tất cả thông tin từ bên gửi, bên nhận, và loại mặt hàng,…
quy cách đóng gói hàng hóa năm 2021
Một số quy định chung về công tác đóng gói hàng hóa
  • Với những loại mặt hàng không thể tiếp xúc với nước hay hơi nước cần phải có túi nilon để bảo đảm hàng hóa được an toàn tránh những trường hợp bất khả kháng xảy ra.
  • Vật chứa phải có đủ độ cứng và độ bền để bảo đảm chịu được các tác động từ môi trường & lực của các thùng hàng, bưu kiện khác khi chồng lên nhau.

Quy trình đóng gói hàng hóa khoa học – chuyên nghiệp

Các loại giấy tờ cần dán lên hàng hóa

Bước cuối cùng của quy trình đóng gói sản phẩm là dán thông tin giao hàng hóa lên bưu kiện của hàng. Thông thường, mỗi đơn vị vận chuyển đều có mẫu phiếu giao hàng riêng.
Tuy nhiên, trên phiếu giao hàng cơ bản đều có một số thông tin như sau: Thông tin của người gửi, khối lượng sau đóng gói, thông tin của người nhận, mã vận đơn & có thể có thêm thông tin món hàng.

thùng carton giao hàng
Cần điền đầy đủ thông tin giao hàng trên phiếu giao hàng
Phiếu giao hàng thường được có 2 bản, một bản để dán lên kiện hàng để người giao nhận có thể kiểm tra & một bản để người giao giữ như biên lai.

>> Xem thêm: Cách tính cước vận chuyển hàng hóa đường bộ mới hiện nay

Các bước quy trình đóng gói sản phẩm đúng chuẩn

Quy trình đóng gói sản phẩm bao gồm có các bước sau đây:
Bước 1: Sau khi sản phẩm được dán đầy đủ các loại tem chất lượng, và tem thông tin hay tem bảo hành, dùng 3 lớp túi bóng khí để bọc qua kiện hàng hóa. Nhằm giúp bảo vệ hàng hóa, tránh va đập & hư hại hàng hóa với độ cao tối đa 5m.

cách đóng gói khoa học
Quy trình đóng gói hàng hóa, sản phẩm
Bước 2: Sử dụng thùng carton giấy để đóng gói các sản phẩm đã được bọc & chèn giấy chèn, màng xốp hơi vào không gian trống tạo lớp bảo vệ thứ 2 cho hàng hóa. Chọn các loại thùng giấy carton chịu lực tốt & chất lượng để giúp bảo vệ các loại hàng hóa tốt hơn.
Bước 3: Bước cuối cùng trong quy trình đóng gói sản phẩm, hàng hóa là dán thông tin của người gửi, người nhận lên phía trên thùng hàng. Nếu cận thận hơn, có thể cho thêm các thông tin về mặt hàng để đơn vị vận chuyển có thể biết rõ được tính chất sản phẩm & giúp xử lý tốt hơn trong quá trình vận chuyển.

Cần phải chú ý điều gì trong quy trình đóng gói sản phẩm

Dựa theo quy trình đóng gói sản phẩm, các nhà sản xuất và nhà vận chuyển cần phải chú ý những điều sau:

  • Không nên sử dụng các loại thùng giấy, thùng carton bị rách, thủng hay các loại thùng đã qua sử dụng. Cần chọn mua thùng giấy carton chất lượng, có thiết kế thương hiệu riêng để giúp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu.
  • Chọn các loại thùng giấy carton sao cho kích thước của sản phẩm phải chứa ít nhất 80% kích thước thùng carton giấy.
  • Khi đóng gói hàng hóa, không nên dùng những loại túi nilon đã cũ, túi nilon kém chất lượng. Cần dùng các loại túi nilon hình chữ nhật với 1 màu đồng nhất, ngoại trừ màu đen.
  • Chỉ nên sử dụng những loại băng keo đóng gói mới, có tính bám dính cao, cùng với 2 loại màu sắc là màu vàng hay trong suốt. Lưu ý khi dán băng keo, cần lưu ý không được che thông tin trên tem vận chuyển.
  • Hàng hóa khi đóng gói cần chèn đầy đủ các loại túi bóng khí, màng xốp hơi, giấy chèn để không bị vỡ hay không phát ra tiếng động trong quá trình vận chuyển

Taxi Tải 24H là đơn vị chuyên cung cấp các loại thùng carton giấy cũng như phụ kiện đóng gói như túi bóng khí, , túi giấy, túi nilon, màng xốp hơi, giấy chèn… bảo đảm chất lượng, tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

>> Xem thêm: Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Tiêu Chuẩn Mới Nhất 2021

Trên đây chính là một số thông tin cần thiết của quy trình đóng gói sản phẩm mà các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất đều cần phải nắm rõ. Nếu hiện bạn đang có nhu cầu tìm nhà cung cấp thùng giấy carton hay những phụ kiện đóng gói cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay với Taxi Tải 24H để tham khảo qua các dịch vụ nhé và được tu vấn miễn phí nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.