Phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa sao cho phù hợp

phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, thường được đặt ở trung tâm trong ngôi nhà chính là nơi thu hút nhiều vượng khí nhất. Đối với mỗi một gia chủ đều sẽ mang cho mình một bản mệnh khác nhau thì cho nên cách thiết kế phòng khách cũng khác nhau. Vậy để thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa như thế nào cho hợp lí và phù hợp? Hãy cùng Taxi Tải tìm hiểu chi tiết về vấn đế này nhé.

Đặc điểm chung của những người mang mệnh Hỏa

Trong phong thủy về Ngũ hành, thì mạng Hỏa ám chỉ là mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa có thể mang lại ánh sáng mới, hơi ấm cũng như là sự hạnh phúc. Ngoài ra, Hỏa còn biểu tượng cho sự bùng nổ và bạo tàn. Với những đặc trưng chính của lửa và sự bùng nổ. Thì những người mang mệnh Hỏa thường là những người thích hành động và có tầm nhìn của người lãnh đạo. Đặc trưng của những người mệnh Hỏa thường có những đặc điểm cũng như tích cách như sau:

 • Đặc điểm tích cực của những người mệnh hỏa là những người có óc canh tân, khôi hài và đam mê
 • Tính cách đôi khi tiêu cực thì họ cũng là những người nóng vội và cũng vô tâm
người mệnh hỏa nên lựa chọn những tone màu phù hợp
người mệnh hỏa nên lựa chọn những tone màu phù hợp
Những người mang mạng Hỏa là những người sinh vào những năm:

 • 1934 – 1935
 • 1948 – 1949
 • 1956 – 1957
 • 1964 – 1965
 • 1978 – 1979
 • 1986 – 1987

Cách bố trí phong thủy phòng khách của người mệnh hỏa được trang trí đúng cách sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và trong cả sự nghiệp.

Thiết kế phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Hỏa

Hướng phòng khách dành cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa nên xây nhà theo hướng Nam, hướng thuộc hành Mộc (vì mộc sinh Hỏa), hướng Đông và hướng Đông Nam nhằm để đem lại nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cho mọi thành viên của gia chủ. Phòng khách nên được trang trí đúng cách sẽ giúp cho không gian phòng khách của người mệnh Hỏa gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc đặc trưng dành cho những người mệnh Hỏa

Khi thiết kế phong thủy trong phòng khách dành cho những người mệnh Hỏa. Các bạn nên chú ý chọn những tông màu hợp với mệnh Hỏa như: đỏ, cam, tìm, hồng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn thêm những màu sắc thuộc vào hành Mộc như: màu xanh lá cây, màu gỗ và những màu đỏ, hồng, tím vì Hỏa sinh Mộc.
Người mệnh Hỏa nên sử dụng một màu sắc đặc trưng cho mệnh của mình chính là màu đỏ phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các gam màu này làm đồ vật trang trí hay nội thất trong phòng khách như: bàn, ghế, rèm cửa, đèn,… Những màu sắc cần tránh như màu xanh thẫm, đen vì nó là đại diện cho những màu bản mệnh của Thủy do Thủy khắc Hỏa.
Theo ngũ hành, thì Mộc sinh Hỏa nên những màu sắc các bạn có thể tham khảo để trang trí thêm trong phòng khách là các gam màu xanh lá cây, màu gỗ. Đây là những gam màu mang tính chất sáng, tươi mát rất dễ phối màu với những màu khác. Khi các bạn sử dụng những gam màu này, phòng khách sẽ trở nên ấm cúng, tươi mới đối với người nhìn.

Phong thủy phòng khách dành cho người mệnh hỏa
Phong thủy phòng khách dành cho người mệnh hỏa

>> Xem thêm: [Bí Quyết] Khi Về Nhà Mới Nên Làm Gì Để Rước Tài Đón Lộc

Trang trí nội thất phong thủy cho gia chủ mệnh hỏa

Với phong cách thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa thì nên chú ý đến:

 • Mệnh Hỏa khắc Kim nên các bạn hãy tuyệt đối tránh những đồ nội thất được làm từ kim loại. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn nội thất được làm từ những nguyên liệu như: Gỗ ép, gỗ tự nhiên…
 • Đèn chiếu sáng, bạn có thể lựa chọn những loại đèn ánh sáng vàng nhằm tạo nên một cảm giác ấm cúng cho phòng khách. Hoặc sử dụng những ánh đèn hồng, tím đem đến sự lãng mạn cho không gian.
 • Cây cảnh trang trí: Trong phong thủy phòng khách dành cho những người mệnh Hỏa việc trang trí cây xanh là rất tốt bởi theo thuyết của ngũ hành Mộc sinh Hỏa. Các bạn nên lựa chọn những loại cây như: Xương rồng hoặc những cây có thể đơm hoa, kết trái và trong chậu nên có màu đỏ hoặc hồng như thế sẽ tăng thêm vượng khí phòng khách.
 • Nên có gương hoặc lựa chọn những bể cá để kích hoạt được nhiều Thủy khí cân bằng với Hỏa khí.

Kiểu dáng nội thất thiết kế

Theo những chuyên gia trong phong thủy, thì những người mạng Hỏa nên sử dụng những món đồ có hình dáng dạng thuôn, và dài. Vì đây là kiểu dáng tượng trưng cho hành Mộc, rất tốt đến cho sức khỏe và sự nghiệp của những người mang mệnh Hỏa. Hạn chế những đồ nội thất có góc nhọn, góc cạnh quá nhiều bởi chúng sẽ làm nội khí bị tù hãm, dễ dẫn đến những va chạm giữa những thành viên trong gia đình và với những người khác.

Sàn nhà phòng khách cho người mệnh hỏa

Sàn nhà gỗ phòng khách cho người mệnh hỏa
Sàn nhà gỗ phòng khách cho người mệnh hỏa
Sàn nhà phòng khách phải đảm được bằng phẳng, không gập ghềnh. Vì sàn chỗ cao chỗ thấp sẽ dễ gây nên những vấn đề sóng gió trong gia đình, tai họa không muốn dành cho những thành viên đang sống trong nhà.
Hầu hết nhà đều có phần nền theo hành Thổ, tương hợp với ngũ hạnh Hỏa. Nếu như bạn muốn thiết kế sàn, bạn nên chọn sàn gỗ, vừa tăng sự ấm cúng lại vừa tăng thêm phong thủy cho phòng khách (do Mộc sinh Hỏa).

Trần nhà cho phòng khách

Nên chọn lựa những nhà nhọn hoặc theo hình tam giác vì sẽ giúp bảo trợ tốt cho căn nhà của mình. Với những màu sắc của sàn và trần nhà cần thiết kế tương xứng với nhau, theo hướng nhạt dần. Sàn nhà màu đậm nhất, trần nhà sẽ là những màu nhạt hơn, để tạo thêm những hiệu ứng thoáng đãng cho không gian phòng khách.
Cần lưu ý thêm ở phòng khách của bạn phải luôn được dọn dẹp sạch sẽ, tạo một không gian thoáng đãng và lưu thông những luồng khí vào nhà. Nếu tuân theo những điều kiện trên, tất sẽ căn nhà, cũng như là phòng khách của gia chủ những người mệnh Hỏa sẽ mang lại may mắn cho các bạn.
Trên đây, Taxi Tải chúng tôi đã chia sẻ đến cho các bạn một số lưu ý về mặt phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa khi thiết kế nội thất phòng khách mà các bạn có thể tham khảo, hy vọng đó là nguồn thông tin hữu ích.

>> Tham khảo thêm: Tổng hợp cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc độc đáo nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.