Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Tiêu Chuẩn Mới Nhất 2021

quy cách đóng gói hàng hóa

Nhằm bảo đảm hàng hóa an toàn thì cần lưu ý đến một số quy cách đóng gói hàng hóa & sản phẩm. Nhất là đối với các hàng hóa xuất khẩu đi nước ngoài. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra mẫu quy chuẩn đóng gói hàng hóa 2021 tương ứng với mỗi loại hàng hóa khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Khái niệm quy cách đóng gói hàng hóa

Quy cách đóng gói hàng hóa (Packaging) hiểu theo 1 cách đơn giản là yêu cầu, tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa sau khi đã tìm hiểu rõ về đặc tính của mỗi loại sản phẩm & các tác động bên ngoài có thể gây ảnh hưởng đến hàng hóa trong suốt quá trình chuyển vận.
Việc làm này nhằm bảo đảm hàng hóa không bị hư hại, đảm bảo hiệu quả kinh tế cao vừa giúp làm căn cứ để quy chiếu trách nhiệm cho các bên liên quan khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói hàng hóa, sản phẩm 2021
Khái niệm quy cách đóng gói hàng hóa

Quy định chung về việc đóng gói sản phẩm hàng hóa

Đóng gói dù là loại hàng hóa nào cũng đều phải tuân theo 1 quy định chung. Cụ thể là:

 • Hàng hóa phải được đóng gói một cách cẩn thận, có chèn thêm giấy báo, hay các loại hạt xốp hoặc giấy bọt khí để chịu đượ những tác động lực khi vận chuyển cũng như tác động của môi trường.
 • Niêm phong chắc chắn bằng băng keo bảo dadrm hàng hóa không bị rơi rớt, thất lạc trong quá trình chuyển vận.
 • Tùy vào từng loại hàng hóa như hàng dễ bị ướt, bẩn, chất lỏng, hàng dễ vỡ,… phải được đóng gói phù hợp với tiêu chuẩn, yêu cầu vận chuyển. Và dán cảnh báo đặc biệt ở ngoài thùng hàng.
 • Đối với hàng hóa có hình dạng đặc biệt cần phải bao gói thật cẩn thận & dán băng keo cho tất cả các cạnh sắc nhọn, các cạnh bị lồi ra.
 • Ghi đầy đủ thông tin của người nhận, bao gồm họ tên, số điện thoại & địa chỉ để tránh thất lạc.
thùng carton đóng gói hàng hóa
Một số q uy định chung về việc đóng gói hàng hóa, sản phẩm

Phân loại các quy cách đóng gói hàng hóa, vật dụng

Phân loại quy cách đóng gói hàng hóa phải dựa theo một số những tiêu chí sau:

 • Công dụng: Bao bì ngoài và bao bì trong.
 • Đặc tính chịu nén: Loại bao bì cứng, bao bì nửa cứng & bao bì mềm.
 • Vật liệu chế tạo: Gồm bao bì gỗ, dệt, kim loại, giấy, và giấy carton, thủy tinh, tre nứa, vật liệu nhân tạo, bao bì tổng hợp, …
 • Số lần sử dụng: Bao bì sử dụng 1 lần hay có thể dùng lại nhiều lần.

Yêu cầu chung về thùng giấy carton, hay bao bì khi đóng gói hàng hóa

Việc đóng gói bưu phẩm hay hàng hóa rất quan trọng nên thùng cartin giấy haybao bì cũng có yêu cầu nhất định.

 • Bảo đảm phù hợp với việc thay đổi khí hậu, và thời tiết ở nhiều địa điểm khác nhau.
 • Bảo đảm thùng giấy, bao bì khi đóng gói hàng hóa không bị biến mùi, ẩm mốc hay bị hư hỏng để bảo vệ hàng hóa tốt nhất.
 • Có các ký hiệu bên trên bao bì đóng gói sản phẩm, hàng hóa đặc biệt nhằm tránh hư hại trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ.
 • Có kích thước phù hợp để dễ dàng bảo quản và vận chuyển trên container hay trên pallet.
 • Đáp ứng được yêu cầu về độ bền, cũng như độ dẻo dai giúp chịu được sự va chạm, kéo, đẩy trong quá chuyển vận theo đường biển, hàng không, đường sắt hay đường bộ.
 • Phải đáp ứng tiêu chuẩn của từng loại hình vận chuyển đặc biệt như xe tải, hàng rời, container, máy bay, tàu biển, ,…
thùng giấy gói hàng
Có rất nhiều thùng carton giấy với kích thước khác nhau để bạn lựa chọn

Một số quy cách đóng gói hàng hóa chi tiết, khoa học

Phần lớn các loại hàng hóa đều tuân theo tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa nhưng cũng có quy cách đóng gói hàng hóa riêng cho mỗi loại.

Cách đóng gói hàng điện tử, hàng hóa có giá trị cao

Hàng hóa điện tử thường là các lọại máy tính xách tay, điện thoại di động, máy ảnh, tivi, máy quay phim và những loại linh kiện điện tử khác rất dễ bị hư hỏng khi gặp môi trường có độ ẩm cao, và môi trường vận chuyển bấp bênh.
Vì vậy, khi đóng gói hàng hóa, sản phẩm phải được bọc kỹ bằng những loại vật liệu chống va đập như giấy bọt khí, mút mềm, mút xốp, và tấm đệm xốp bọt (PP, PE, PU). Rồi sử dụng băng keo cố định chặt. Sau đó sử dùng thùng carton ba hoặc năm lớp có kích thước phù hợp bọc phía ngoài.

>> Xem thêm: Khi vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì?

Các loại hàng hóa là đồ bằng gốm sứ, đồ thủy tin

Thủy tinh, gốm sứ đều là các loại mặt hàng dễ vỡ nên để bảo đảm quy cách đóng gói hàng hóa với mặt hàng này trước tiên cần dùng túi bóng khí bọc kín mọi góc cạnh của sản phẩm từ ba – năm lớp & đóng gói trong thùng carton 5 lớp.

Quy cách đóng gói gốm sứ, hàng dễ vỡ

Khi đóng gói loại hàng hóa này vào thùng giấy carton, bạn cần chèn thêm xốp hay mút, hạt xốp, tấm bọt khí,… kín sáu mặt để hàng hóa không xê dịch khi chuyển vận. Đồng thời bên ngoài cùng cần phải dán cảnh báo hàng dễ vỡ.

boc hang hoa de vo can than
Cách đóng gói các loại hàng hóa là đồ bằng gốm sứ, đồ thủy tin

Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm

Đầu tiên phải bảo đảm bọc kỹ hàng mỹ phẩm tránh chất lỏng không bị chảy ra ngoài dù cho bị dốc ngược.
Bên ngoài sản phẩm được bọc kín, chèn vật liệu chống va đập & chống thấm nước như bọt khí, mút, xốp, hạt nở,… để lấp đầy khoảng không trong hộp.

Quy cách đóng gói sản phẩm bao bì sản phẩm, thực phẩm khô

 • Đóng gói thực phẩm khô bằng nhiều lớp, và kín nhằm tránh phát ra mùi thu hút côn trùng. Có chống ẩm hút & chân không để không gây ảnh hưởng đên chất lượng thực phẩm.
 • Sản phẩm cần có hạn sử dụng ít nhất là 1 tháng. Và cần lưu ý về điều kiện lưu giữ thực phẩm với những đơn vị vận chuyển.
 • Cần thêm gói hút ẩm khi đóng gói thực phẩm khô

Quy cách để đóng gói sách và văn phòng phẩm

 • Quy cách đóng gói sách, và văn phòng phẩm đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần cuộn, và bọc nilon để tránh trầy xước nhũng sản phẩm này rồi cho vào ống nhựa hoặc các ống bằng bìa carton cứng, bịt kín 2 đầu ống.
 • Hay cho vào cặp tài liệu, đồng thời đóng gói vào thùng carton giấy cứng có hình dạng phù hợp, không quá lớn so với sản phẩm.
 • Luôn thật cẩn thận khi đóng gói hàng hóa

>> Xem thêm: Giải nghĩa ký hiệu hàng hóa có trên thùng Carton hiện nay

Tiêu chuẩn khi đóng gói đồ gia dụng

Khi đóng gói đồ gia dụng phải chèn thêm giấy bóng khí hoặc xốp xung quanh 6 mặt có độ dày tối thiểu 5cm xung quanh trước khi cho vào thùng carton 3 lớp. Dùng băng dính niêm phong kỹ cá nếp gấp mối nối,.

Quy định đóng gói chất lỏng và chai nhựa

Tương tự như quy cách để đóng gói hàng hóa mỹ phẩm, chai nhựa cũng phải được bọc kỹ nhằm tránh các chất lỏng chảy ra ngoài. Bảo quản trong thùng gỗ kín hay thùng thiếc kèm mùn cưa để hút hết chất lỏng nếu bình, lọ ở bên trong bị vỡ.
Khi đặt nhiều chai lọ trong 1 thùng thì nên sử dụng vách ngăn hoặc sử dụng các vật liệu chống sốc như tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở,… để chèn vào khoảng trống.

Quy cách đóng gói các loại hàng hóa quần áo, giày dép

Quy cách đóng gói hàng mau mặc
Quy cách đóng gói các loại hàng hóa quần áo, giày dép
Do giày dép và quần áo thường có sẵn bao bì của nhà sản xuất do đó cách đóng gói bao bì sản phẩm hàng hóa giày dép, quần áo chỉ cần sử dụng túi nilon thường & sử dụng băng keo bọc kín gói hàng là được. Còn nếu không có hộp thì cần phải bọc thêm 1 lớp bọt khí trước rồi mới tiến hành đóng gói.

Một số chọn lựa phụ kiện đóng gói

Phụ kiện đóng gói trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều, mẫu mã, cũng như chủng loại vô cùng đa dạng khiến cho nhiều người đắn đo không làm thế nào để có thể chọn lựa được phụ kiện đóng gói chất lượng, nhằm tránh gặp phải các rắc rối không đáng có.
Trước khi chuẩn bị đóng gói hàng hóa, bạn hãy chọn lựa thùng carton, thùng giấy, bao bì, phụ kiện chắc chắn, bảo đảm các yêu cầu để bảo vệ sự an toàn cho hàng hóa.
Taxi Tải 24H – Địa chỉ cung cấp bao bì, thùng carton giấy uy tín, chất lượng cao. Với đội ngũ chuyên viên lành nghề kinh nghiệm cùng với những sản phẩm sử dụng các loại nguyên vật liệu an toàn không chất độc hại, đáp ứng đủ các yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo chất lượng cùng giá thành rẻ. Taxi Tải 24H khẳng định có thể làm hài lòng quý khách hàng!
Vì vậy nếu quý khách hiện đang cần lựa chọn mua bao bì, thùng carton thì hãy đến ngay với Taxi Tải 24H để được phục vụ 1 cách tận tình & chuyên nghiệp nhất. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0969696980 |0939999370 | 0982959370 | 02862657726 | 0989157500 hay truy cập vào website https://taxitaikienvang.org/ để tham khảo các mặt hàng hiện có.

>> Xem thêm: Mẫu Biên Bản Giao Hàng Hóa Và Những Điều Cần Lưu Ý

Hy vọng với bài viết về những quy cách đóng gói hàng hóa cho từng loại mặt hàng được chia sẻ bên trên đã giúp bảo đảm an toàn cho hàng hóa của bạn. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.