Hướng dẫn cách chở hàng bằng xe máy an toàn

cách chở hàng bằng xe máy

Nếu như bạn chưa biết cách chở hàng bằng xe máy sao cho an toàn là điều khiến cho mỗi lần vận chuyển hàng hóa của bạn rất khó khăn. Việc vận chuyển bằng xe máy là một lựa chọn tiện lợi sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển và bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian vận chuyển.
Bên cạnh là những ưu điểm đó nhưng nếu bạn chở hàng không đúng cách rất dễ làm hư hại hàng hóa cũng như có thể gây nguy hiểm cho nhiều người lưu thông trên thường. Cùng Taxi Tải  chia sẻ một cách chở hàng hóa bằng xe máy sao cho an toàn nhé.

Cách chở hàng bằng xe máy sao cho hiệu quả

Kiểm tra kỹ càng phương tiện vận chuyển

Cách chở hàng bằng xe máy sao cho hiệu quả đầu tiên là bạn phải kiểm tra xe máy, bước này đặc biệt quan trọng. Bạn cần phải đảm bảo xe không bị hỏng hóc, lỗi kỹ thuật, bên cạnh đó cần phải đảm bảo đủ lượng xăng trong toàn bộ quãng đường vận chuyển.
Một số nơi cần phải lưu ý trên xe máy như: phanh, lốp xe và xi nhan, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên cũng như nâng cấp khắc phục khi thấy có dấu hiệu hư hỏng.

Chở hàng hóa bằng xe máy
Chở hàng hóa bằng xe máy

Đóng gói đồ đạc chắc chắn

Việc đóng gói tất cả đồ đạc thật chắc chắn, gọn gàng là bắt buộc khi bạn có ý định chở hàng bằng xe máy. Bên cạnh đó bạn cần phải phân loại những loại hàng hóa nhỏ và có cùng kích thước vào những thùng carton lớn sẽ tiện cho bạn di chuyển. Như vậy việc vận chuyển bằng xe máy của bạn sẽ nhanh hơn và tránh được các rủi ro không mong muốn khi lưu thông trên đường.
Lưu ý: Nếu như bạn chở nhiều thùng hàng cùng một lúc thì giữa chúng nên lóp một lớp vải dày nhằm để tạo độ êm ái và tranh va đập trong lúc di chuyển.

>> Xem thêm: Chở tủ lạnh bằng xe máy thì mức xử phạt sẽ là bao nhiêu

Chở hàng vửa phải

Bạn cũng không nên xếp quá nhiều hàng hóa khi chở hàng bằng xe máy. Điều này sẽ dẫn tới việc xe máy của bạn sẽ bị quá tải trọng quá trình vận chuyển gây nguy hiểm cho bạn và mọi người xung quanh. Chưa kể rằng bạn có thể bị xử phạt do vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ. Bạn nên cần phải sắp xếp thành nhiều lần chở khác nhau với những trường hợp phải chở hàng quá nhiều.

Chọn các tuyến đường vận chuyển

Chọn những tuyến đường thông thoáng để vận chuyển
Chọn những tuyến đường thông thoáng để vận chuyển
Sau khi việc đã đóng gói hoàn thành xong thì việc tiếp theo bạn cần làm là chọn tuyến đường di chuyển. Sẽ có nhiều cung đường để bạn di chuyển đồ đạc đến nơi mới. Nếu như việc chở hàng bằng xe máy hãy lựa chọn các con đường bằng phẳng và ít xe qua lại, có thể xa hơn chút cũng không sao.
Tránh những đoạn đường đất hoặc đường có nhiều ổ gà sẽ làm bạn rất khó khăn trong việc di chuyển và còn nguy hiểm, nhất là khi trời mới mưa xong.

Một số lưu ý cần nhớ khi buộc dây chở hàng bằng xe máy

Khi tiến hành buộc dây chở hàng bằng xe máy, các bạn cần lưu ý tới những vấn đề như:

  • Không nên cố vận chuyển quá nhiều hàng hóa trong một lần chở sẽ gây khó khăn khi điều khiển.
  • Nên lựa chọn những tuyến đường sao cho dễ đi nhất.
  • Cần tránh việc vận chuyển hàng vào những thời điểm đường đông, bị ách tắc.

Bài viết trên đây của Taxi Tải  đã chia sẻ đến cho các bạn cách chở hàng bằng xe máy sao cho an toàn, đơn giản và cụ thể nhất. Mong là bạn sẽ chuẩn bị thật kỹ càng và có được những lần vận chuyển hiệu quả.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt an toàn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.