Hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt an toàn

cach van chuyen may giat

Máy giặt nhiều người có thể thấy trong nó khá gọn, nhưng khối lượng của nó không hề nhẹ, nếu như gia đình của bạn muốn chuyển nhà khi đó việc di chuyển máy giặt từ vị trí này sang vị trí khác sẽ gặp một số vấn đề. Nên Taxi Tải  hôm nay xin chia sẽ một số cách vận chuyển máy giặt như thế nào cho đúng cách, bởi vì máy giặt khá nặng. Khi vận chuyển không may bị va đập nó có thể làm cho máy giặt không vận hành như ý muốn được, máy giặt là thiết bị sử dụng điện nên có thể không đảm bảo an toàn.

Cách vận chuyển máy giặt đúng cách tránh hư hỏng

Chuẩn bị dụng cụ tháo máy giặt

Hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt an toàn - Công ty Taxi Tải
Hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt an toàn – Công ty Taxi Tải
Các bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để tháo một số bộ phận của máy giặt như: cờ lê, tua vít và đặc biệt, và bạn cần một chiếc xe đẩy để di chuyển máy giặt cho thuận tiện.

>> Xem thêm: Chở tủ lạnh bằng xe máy thì mức xử phạt sẽ là bao nhiêu

Rút dây điện ra khỏi nguồn điện

Ngay sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ ở bước 1, tiếp theo ở bước các này bạn hãy rút dây điện của máy giặt ra khỏi nguồn điện và để thuận tiện cho việc di chuyển, nên buộc tất cả các sợi dây vào với nhau.

Xả hết nước còn trong máy giặt xa ngoài

Phải xả hết nước còn dư trong đường ống dẫn nước ra ngoài. (Đối với những loại máy giặt cửa trước Electrolux bạn có thể xả hết nước trong lồng máy giặt bằng cách hạ thấp đường ống thải của máy xuống, còn đối với máy giặt có cửa trên, bạn cho máy về chế độ xả-vắt nhé).

Bao bọc xung quanh bảo vệ máy giặt

Sau khi các bạn đã đổ hết nước trong đường ống dẫn máy giặc. Để tránh máy giặt bị trầy xước trong quá trình vận chuyển đi xa, bạn hãy quấn một mảnh vải mềm hoặc đóng máy giặt vào những thùng cat-tông xung quanh máy giặt.

Đặt máy giặt lên xe đẩy

Để đặt máy giặt lên trên xe đẩy các bạn cần ít nhất phải hai người. Trước hết, hãy cố định sao cho xe đẩy không bị di chuyển, sau đó nhấc từ từ máy giặt lên xe đẩy. Khi kéo, bạn nhớ bố trí một người ở phía sau giữ cho máy giặt không bị đổ.
Đối với những gia đình việc di chuyển máy giặt lên trên tầng thượng thì việc sử dụng xe đẩy không còn khả dụng. Nếu máy giặt nhà bạn ở những trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên gọi trung tâm máy giặt để có những biện pháp di chuyển tốt nhất.

Vận chuyển máy giặt an toàn, và hiệu quả
Vận chuyển máy giặt an toàn, và hiệu quả

Đưa máy giặt lên xe

Đây là bước khó nhất trong cả quá trình vận chuyển vì chiếc máy giặt khá nặng và phải đòi hỏi có hai người cùng tham gia thao tác này. Một người sẽ lên thùng xe trước để đỡ, người còn lại ở phía dưới nhấc chân máy giặt. Các bạn cần lưu ý sao cho nắp của máy giặt không bị bật ra ngoài trong quá trình vận chuyển. Khi máy giặt đã lên được thùng xe, bạn cần phải đặt máy giặc cố định theo chiều thẳng đứng, không để máy giặt nằm ngang vì nếu làm như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy giặt sau này.

Lắp đặt lại

Sau khi vận chuyển máy giặc đến nơi cần đến, đây là bước cuối cùng trong quá trình vận chuyển công việc còn lại bạn phải hạ máy giặt một cách cẩn thận và nhẹ nhàng. Việc còn lại bạn cần lắp đặt lại đúng các vị trí bộ phận máy giặt lại với nhau.

Công ty Taxi Tải

Qua bài viết mình đã chia sẽ cho các cách vận chuyển máy giặt sao cho hiệu quả, và an toàn. Mình mong có thể các bạn có thể áp dụng nó vào việc vận chuyển máy giặt của mình.
Công ty vận tải Taxi Tải sẵn sàng đáp ứng tất cả những nhu cầu cũng như là các thắc mắc của quý khách hàng mọi lúc mọi nơi, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cũng như để được tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng cung cấp những dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng với mọi khách hàng dù là khó tính nhất.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vận chuyển tivi bằng xe máy

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.