Việc ở trọ một mình có tốt không? Những lưu ý cần phải biết

o tro mot minh co tot khong

Ở phòng trọ, nhà trọ là một trong những khái niệm đã không hề xa lạ với chúng ta nhất là những bạn sinh viên phải đi học xa nhà thì vấn đề ở trọ lại càng quen thuộc hơn. Đặc biệt hơn, khi mà một mùa nhập học chuẩn bị sắp đến trong thời gian tới. Thì các tân sinh viên cần phải tìm thuê nhà trọ cho mình lại càng cần thiết hơn nữa. Bạn hãy thử đọc những thông tin chia sẻ dưới đây, để có thể hiểu rõ hơn về việc ở trọ một mình có tốt không nhé!

Ưu, nhược điểm khi ở trọ một mình có tốt không

Ưu điểm khi ở trọ một mình

  • Bạn không phải xét nét trước ánh mắt của người khác
  • Bạn có thể siêng năng hoặc có thể lười biếng dọn phòng
  • Không cần phải tìm hiểu tính cách chung của người ở chung và  sẽ không sợ xảy ra xung đột với bạn chung phòng
  • Không lo sợ đồ đạc cá nhân của mình bị sử dụng hay “thất lạc” lung tung.
  • Bạn là người sống có giờ giấc, sinh hoạt đều đặn – trong khi bạn của bạn lúc nào cũng “tuổi trẻ mà, quẩy lên”???
ở trọ một mình thoải mái tinh thần
ở trọ một mình thoải mái tinh thần
Nói chung,việc khi ở một mình có nghĩa là bạn muốn – làm – gì – thì – làm! Bạn cũng sẽ có khoảng thời gian riêng tư của bản thân trong căn phòng mình thuê. Bạn thích làm gì, không thích làm điều gì đó là do bạn quyết định. Không ai có thể can thiệp được hay tác động đến suy nghỉ bạn. Và lối sống trong phòng của bạn cũng sẽ không ảnh hưởng đến bất cứ ai.

>> Xem thêm: Top 5 Cách Tiết Kiệm Không Gian Phòng Trọ Tinh Tế 2021

Nhược điểm của ở trọ một mình có tốt không

  • Bạn sẽ chi trả tiền thuê phòng toàn bộ, mọi chi phí khi ở một mình thì sẽ cao hơn. Vì sẽ không có ai “share” các khoản chi phí khác như: tiền phòng, điện nước, tiền dịch vụ…
  • Sẽ không có ai chia sẻ những cảm xúc mỗi khi vui, buồn bất chợt đến với bạn. Thậm chí, khi bạn nhỡ ốm – đau cũng sẽ không ai chăm sóc, lo lắng, hỏi han
  • Bạn hoàn toàn phải tự lo cho cuộc sống của bản thân của mình. Không có bạn bè, người ở chung để chia sẻ “công việc” nhà cùng nhau

Không có điều gì tốt là hoàn toàn và à cũng không có vấn đề gì xấu hoàn toàn cả vì vậy, bạn hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ.

Kinh nghiệm khi ở trọ một mình

Việc ở trọ một mình có tốt không thì để có thể tìm được căn phòng trọ hợp lý để ở một mình, thì bạn nên lưu ý đến những yếu tố sau đây:

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thuê trọ

Việc tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thuê trọ sẽ giúp bạn phần nào có thể an tâm hơn về cuộc sống tương lai của mình. Đặc biệt  đối với các bạn nữ đang có nhu cầu thuê nhà trọ ở một mình, yếu tố an ninh là vấn đề quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua.
Ngoài ra, việc tìm hiểu đầy đủ những thông tin chi tiết như: giá phòng, điện, nước, mạng, gửi xe, dịch vụ,…trước khi ký kết hợp đồng thuê nhà cũng sẽ giúp bạn tránh được những tranh chấp không cần thiết cho sau này.

tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi thuê phòng trọ
tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi thuê phòng trọ

Nên lựa chọn những căn hộ chung chủ

Một trong những kinh nghiệm ở trọ một mình dành cho các bạn gái đó chính là tìm thuê những căn phòng trọ chung chủ. Mặc dù đa phần các bạn đều thích chọn một căn nhà không chung chủ để có thể thoải mái hơn về giờ giấc, cuộc sống, thích làm gì thì làm,…NHƯNG, việc con gái mà ở trọ một mình không chung chủ cũng là một điều vô cùng NGUY HIỂM.
Việc ở nhà trọ chung chủ sẽ có thể giúp bạn tránh được những trường hợp không mong muốn, bạn hoàn toàn có thể an tâm hơn mà không cần phải thấp thỏm lo lắng an toàn cho bản thân. Mặc dù trở trọ chung chủ đôi khi cũng sẽ khiến bạn cảm thấy hơi khó chịu khi không thể rủ bạn bè tới thoải mái, hay đi chơi về đêm quá đà, nhưng như vậy cũng sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều mặc.
Đặc biệt, đa phần thì các phòng trọ chung chủ hiện nay họ đã đều được lắp camera hoặc nhà chủ ở ngay tầng trệt, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề thất thoát tài sản nữa.

Luôn luôn khóa cửa khi ở trong phòng

Ở trọ một mình có tốt không việc chốt cửa trọ khi ở một mình trong phòng cũng là điều nên áp dụng. Một phần vừa có thể đảm bảo được sự riêng tư cho bản thân cần thiết, phần vừa đảm bảo được sự an toàn cho bản thân.
Không hề hiếm một số trường hợp “thần tặc” vô tư gõ cửa phòng trọ của bạn như người quen, hoặc tự động đột nhập vào căn nhà và nhanh chóng “lấy” hết những vật phẩm cho là giá trị nhất trong căn phòng. Vì vậy, việc khóa cửa phòng sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn.

luôn nâng cao cảnh giác
luôn nâng cao cảnh giác

Quan tâm đến sức khỏe của bản thân

Ở trọ một mình, có nghĩa là bạn phải tự lo cho cuộc sống của bản thân mình từ A đến Z. Nếu như bạn chẳng may ngã bệnh, thì việc tìm được một người giúp đỡ chăm sóc là vô cùng khó khăn. Vì vậy, việc nâng cao sức khỏe của bản thân chính là vô cùng cần thiết. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chỉ là khi nào sức khỏe của bạn đã được bảo đảm, bạn mới có thể tự lo cho cuộc sống của chính bản thân mình, thì mới có thể tự lập khi ở nhà trọ một mình.
Nên tránh những hành động tự gây tổn hại sức khỏe của chính bản thân như: tắm đêm, ăn uống thất thường, thức khuya (giảm sức đề kháng trong cơ thể), thuốc lá, rượu bia….
Như vậy qua bài viết này, Taxi Tải hy vọng bản thân bạn đã có thể tự mình trả lời câu hỏi “ở trọ một mình có tốt không?” và hãy “bỏ túi” được một số những kinh nghiệm ở trọ 1 mình sao cho hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

>> Tham khảo thêm: Có Nên Dùng Lại Giường Cũ Của Người Khác Hay Không?

Rate this post