Có Nên Dùng Lại Giường Cũ Của Người Khác Hay Không?

Có nên dùng lại giường cũ của người khác

Nhiều người khi vừa chuyển qua nhà mới thường được người chủ tặng lại cho chiếc giường ngủ, cùng một số đồ đạc nặng trong nhà. Hay cũng có thể vì tiết kiệm nên nhiều người mua lại giường cũ. Tuy đây là 1 ý tốt, vừa giúp chủ nhân nhà mới có thể tiết kiệm được tiền bạc & thời gian lựa chọn giường ngủ mới nhưng liệu có thực sự tốt không? Có nên dùng lại giường cũ của người khác hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có nên dùng lại giường cũ của người khác?

Mua giường ngủ cũ đồng nghĩa với việc bạn có thể gặp 1 số rủi ro về bệnh tật. Điều này nghe có vẻ là đáng sợ nhưng xét về mặt phong thủy không có nghĩa là không thể xảy ra.
Trong phong thủy, khi 1 người dùng giường ngủ trong 1 thời gian dài thì chiếc giường đó sẽ bị ảnh hưởng do nguồn năng lượng xấy hay tốt từ chủ nhân. Bất kì ai khi mua giường ngủ về hầu như đều xem hướng đặt giường hợp với tuổi mệnh.
Chẳng hạn, người chủ trước mang mệnh Hỏa, họ sẽ kê giường hướng Đông, Đông Nam hay hướng Nam. Hướng này hòa hợp với mệnh & mang đến nhiều may mắn cho người đó. Vì vậy nên giường ngủ sẽ mang vận khí theo hướng của người này.

sử dụng giường ngủ cũ
Có nên dùng lại giường cũ của người khác?
Còn nếu bạn thuộc mệnh Kim, khi dùng lại chiếc giường ngủ này, dù bạn có kê lại giường ngủ hợp với tuổi mệnh thì vẫn không tránh khỏi sự ảnh hưởng xấu. Lý do là vì nguồn năng lượng từ giường cũ đã tích tụ lâu ngày. Cho dù bạn không bị mệt mỏi, hay đau nhức cơ thể thì cũng thường xuyên gặp phải những chuyện không may.
Đặc biệt, trong những trường hợp, chủ nhân của chiếc giường đó đã qua đời & để lại giường thì càng nguy hiểm. Những bệnh tật mà người này mắc phải & những ám khí xấu có thể chuyển sang bạn khiến bạn giảm sút sức khỏe và gây ảnh hưởng đến tài vận.

>> Xem thêm: Cách vận chuyển giường đúng cách khi chuyển nhà

Dù chủ cũ của chiếc giường ngủ đó không bị bệnh qua đời, mà vì nguyên nhân nào đó mà đổi sang một chiếc giường ngủ mới. Mà tặng lại giường ngủ cũ cho bạn, thì chiếc giường đó cũng không nên dùng. Bởi vì hiệu ứng phong thủy mà người chủ giường ngủ cũ để lại vẫn tồn tại, khí vị, sẽ làm ảnh hưởng xấu đến bạn.
Vì vậy tốt nhất bạn không nên nhận giường ngủ cũ của người đã tặng cho bạn, khi họ bán nhà cho bạn. Bạn nên dùng giường ngủ của bạn từ nhà cũ đem đến nhà bạn mới mua. Hay bạn nên mua giường ngủ mới để sử dụng.

Giường ngủ cũ có thời gian sử dụng không bền

Vì là giường cũ nên bạn cũng không thể bảo đảm được thời gian sử dụng của chúng. Nếu bạn mua 1 chiếc giường ngủ gỗ công nghiệp thông thường khoảng 10 triệu thì có thể xài ít nhất là 10 năm. Hay nếu chọn giường ngủ gỗ tự nhiên khoảng từ 15 triệu thì có thể xài đến 20 năm vẫn không mối mọt.
Mua lại giường cũ bạn không thể biết chắc thời gian giường đã được dùng & độ bên bao lâu. Tất nhiên, bạn cũng không có chế độ bảo hành tốt mà có khi lại phải rước nhiều điều không may về nhà.

>> Xem thêm: Điểm qua các loại giương bát quái phong thủy hiện nay

Giường ngủ cũ có thể gây lục đục tình cảm của vợ chồng

Nếu người chủ trước vốn có mối bất hòa với chồng hay vợ của mình thì khi dùng lại giường ngủ của họ rất có thể vợ chồng bạn cũng sẽ có những cuộc cãi vã tương tự.

không nên dùng giường cũ
Giường ngủ cũ có thể gây lục đục tình cảm của vợ chồng
Chị Minh Tú (Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) cho biết: “Trong 1 lần tìm mua giường ngủ trên mạng, mình đã thấy 1 người rao bán giường ngủ cũ với giá chỉ hai triệu. Giường nhìn rất mới & sạch do đó mình quyết định mua. Nhưng mình để ý từ khi mua giường về, vợ chồng mình cứ hay cãi nhau từ các chuyện rất nhỏ, vô cùng mệt mỏi.”
Trường hợp của chị Minh Anh không phải là hiếm nhưng nhiều người không nhận ra vì cho rằng xuất phát từ những nguyên nhân khác. Bạn hãy để ý nếu trước kia vợ chồng luôn yêu thương nhau nhưng từ lúc mua giường ngủ cũ về thì hay xích mích thì rất có thể nguyên nhân xuất phát đến từ nguồn năng lượng xấu mà chiếc giường này đem lại.
Hy vọng với bài viết giải đáp thắc mắc “có nên dùng lại giường cũ của người khác?” trên có thể mang lại các thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì, hay cần tìm một dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Taxi Tải 24H để được tư vấn miến phí nhé!

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Đúng Cách

Rate this post