Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi 12 con giáp hợp phong thủy

chọn hướng đặt bếp theo tuổi

Theo tín ngưỡng phương đông, chọn hướng đặt bếp theo tuổi là việc rất quan trọng. Nếu không đúng với phong thủy sẽ mang đến những tại họa sát thân, gặp nhiều xui xẻo. Do đó, bài viết sau đây của chúng tôi xin chia sẻ về bí quyết chọn hướng cách đặt bếp theo tuổi phù hợp với phong thủy hướng bếp nhất, đem đến cho gia chủ nhiều tiền bạc, sự hưng vượng cùng sức khỏe.
Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói cho bạn bí quyết phong thủy đặt hướng bếp theo tuổi 1 cách chuẩn chỉ nhất. Không phải ai cũng biết & cách xác định hướng bếp theo tuổi như thế nào là hợp lý. Cần biết những lưu ý gì khi xem hướng đặt bếp theo tuổi, giúp gia đình bạn gặp nhiều điều may mắn & rước tài lộc vào nhà. Bài viết sau đây của Taxi Tải xin chia sẻ về bí quyết các đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp đúng phong thủy nhất, mang đến cho gia chủ nhiều tiền bạc, sự thịnh vượng và sức khỏe.

Vì sao bạn nên phải chọn hướng đặt bếp theo tuổi?

Theo những chuyên gia phong thủy, bếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nhà ở nó sẽ quyết đình đến sự an thịnh, nguồn tài lộc & kể cả vượng khí trong nhà. Hạnh phúc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình có được bảo đảm hay không cũng phụ thuộc vào nguyên khí khi chọn hướng bếp mà ra. Khi lựa chọn hướng đặt bếp theo tuổi cần phải lưu ý chọn hướng sao cho phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Bạn không nên đặt theo sở thích hay cao hơn là tính tiện ích khi đặt tại hướng đó.

Bếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nhà ở nó sẽ quyết đình đến sự an thịnh, nguồn tài lộc
Bếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nhà ở nó sẽ quyết đình đến sự an thịnh, nguồn tài lộc
Người xưa từng câu ” đàn ông xây nhà đàn bà xây bếp” rất nhiều người đồng ý với quan điểm trên và cho thấy sự bình đẳng giữa vợ và chồng trong xây dựng gia đình. Tuy nhiên, quan điểm này của người xưa lại là một ý kiến trái chiều của những xchuyên gia phong thủy bởi vì không có tính thống nhất chủ thể trong 1 ngôi nhà.
Khi chúng ta thi công xây dựng nhà cửa cần phải xác định hướng rõ ràng ví dụ như (hướng bàn thờ, hướng giường ngủ, hướng bếp…..) phải dựa theo tuổi của gia chủ. Hạn chế mượn tuổi không phân chia phức tạp nhằm tránh ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.
Trong trường hợp ở trong nhà không còn người trụ cột( người đàn ông) hay quá tuổi già yếu hay chưa đến tuổi vị thành niên. Thì có thể xem người phụ nữ như là một người trụ cột trong nhà và phong thủy chọn hướng đặt bếp theo tuổi cũng nên chọn theo người này.

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] 35 Cách Đặt Bếp Theo Phong Thủy Đem Lại Nhiều Sức Khỏe, Tài Lộc

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợp phong thủy

Lưu ý đầu tiên: khi chọn hướng đặt bếp phong thủy theo tuổi đó là: hướng bếp nên đặt ở hướng xấu 7 luôn nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát.
Hướng bếp ở đây có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp củi, bếp dầu và bếp lò … và hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp ga, bếp từ.
Theo biểu đồ bát quái của toàn bộ ngôi nhà theo tuổi người chồng, bắt buộc khi thi công xây dựng nhà cửa cần có sự cân bằng giữa âm và dương, luôn có 4 hướng tốt và bốn hướng xấu nên dù như thế nào, việc chọn hướng nhà bếp cũng chỉ có thể xoay quanh những cung như: lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh và họa hai. 1 số quan niệm sai lầm khi chọn lựa hướng đặt bếp là nên chọn cung đẹp nhất theo sơ đồ bát quái, đó là một quan niêm không đúng.

Hướng dẫn chọn hướng đặt bếp theo tuổi
Hướng dẫn chọn hướng đặt bếp theo tuổi
Bởi bản thân phòng bếp sinh ra đã có chức năng để giải trừ & tiêu hao những hung tinh, điềm xấu trong nhà. Do đó nếu đặt hướng bếp theo cung tốt thì sẽ thiêu rụi hết tài lộc của gia đình, vợ chồng thì luôn mang hỏa khí dễ gây nên khắc khẩu và bất hòa. Còn nếu chọn hướng đặt bếp theo cung xấu như là cung tuyệt mệnh thì sẽ có thể giải trừ được rất nhiều nguy nan như sức khỏe suy yếu, tài lộc cạn kiệt. Ngược lại khi chọn hướng đặt bếp này thì tuổi thọ của những thành viên trong gia đình đều gia tăng.
Còn nếu đặt theo cung lục sát thì sẽ có thể tránh được họa sát thân, nếu đặt theo cung họa 2 thì sẽ tránh được khẩu nghiệp, họa do người khác đặt điều đơm đặt, tai bay vạ gió, làm hao tốn tiền của. Lưu ý thứ 2 khi chúng ta chọn hướng đặt bếp theo phong thủy đó là: chúng ta không nên nghĩ rằng biểu đồ bát quái chỉ là dùng để vẽ cho cả căn nhà, mà mỗi phòng, mỗi không gian là mỗi tọa độ, 1 vị trí khác nhau, 2 vũ trụ của người chủ của căn phòng đó.
Cũng tương tự với phòng bếp, hướng đặt bếp theo tuổi của người chồng, nhưng bên trong pohngf bếp có các tiểu khu khác thì cần được vẽ theo sơ đồ bát quái tuổi của người vợ.

Sau đây là cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợp phong thủy nhất

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi tý hợp phong thủy

Tuổi tý là tuổi của con giáp đầu tiên trong 12 con giáp, nhưng đối với các năm khác nhau thì chia ra thành những tuổi như: canh tý, nhâm tý, bính tý, mậu tý và giáp tý. Mỗi 1 tuổi này sẽ tương ứng với 1 hướng đặt bếp khác nhau cụ thể như:

Chọn hướng đặt bếp phong thủy theo tuổi mậu tý hợp phong thủy

Gia chủ tuổi mậu tý nên chọn hướng đặt bếp tọa ở những hướng như: Tây (Hoạ Hại); Tây nam (Tuyệt Mệnh); Tây bắc (Lục Sát); và Đông bắc (Ngũ Quỷ). Khi đặt bếp ở những vị trí hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành, và điềm xui xẻo cho cả gia đình.
Đặc biệt khi đặt bếp nhìn về những hướng tốt Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay còn gọi là hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế mới mau có phúc, tài lộc sẽ dồi dào, gia đình chẳng mấy chốc mà được hưng vượng.

chọn hướng đặt bếp theo tuổi 3
Chọn hướng đặt bếp theo tuổi tý

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Đơn Giản – Đẹp

1. Hướng đặt bếp theo tuổi bính tý hợp phong thủy

Gia chủ tuổi bính tý nên đặt vị trí bếp ở những hướng như Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông bắc (Tuyệt Mệnh) và Tây Nam (Ngũ Quỷ).
Nên đặt hướng bếp nhìn về những hướng tốt như: Bắc (Sinh Khí); Đông(Diên Niên); Nam (Thiên Y) và Đông nam (Phục Vị).

2. Hướng đặt bếp theo tuổi Giáp tý theo phong thủy

Gia chủ tuổi giáp tý nên chú ý đặt bếp tọa ở những hướng như: Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát) & nên đặt bếp nhìn về những hướng tốt như: Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên y); Đông Bắc (Diên Niên) và Tây (Phục Vị).

3. Hướng đặt bếp theo tuổi canh tý hợp phong thủy

Cũng là tuổi tý nhưng những gia chủ tuổi canh tý nên đặt hướng bếp tọa những hướng như: Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát); và Đông bắc (Tuyệt mệnh).
Và nên đặt bếp nhìn về những hướng tốt như: Bắc (Sinh Khí); hướng Đông (Diên Niên); hướng Nam (Thiên Y) và hướng Đông Nam (Phục Vị).

4. Hướng đặt bếp theo tuổi nhâm tý hợp phong thủy

Gia chủ tuổi nhâm tý nên đặt hướng bếp tọa ở những hướng như: Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc(Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ quỷ) và Tây Nam (Tuyệt mệnh) nó sẽ thiêu đốt đi những điều không may cho gia đình gia chủ.
Chúng ta nên đặt bếp nhìn về những hướng tốt như : Đông nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên) và Bắc (Phục Vị).

Phong thủy hướng bếp theo người tuổi dần

1. Chọn hướng đặt bếp tuổi giáp dần theo phong thủy

Gia chủ tuổi giáp dần nên chọn vị trí đặt bếp ở hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát) và Bắc (Ngũ Quỷ).
Và bếp thì nên nhìn về những hướng tốt như: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị).

chọn hướng đặt bếp theo tuổi 5
Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi dần hợp phong thủy

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] 35 Cách Đặt Bếp Theo Phong Thủy Đem Lại Nhiều Sức Khỏe, Tài Lộc

2. Chọn hướng đặt bếp tuổi nhâm dần theo phong thủy

Gia chủ có tuổi nhâm dần nên đặt bếp ở vị trí hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát).
Và nên đặt hướng bếp nhìn về những hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

3. Chọn hướng đặt bếp theo tuổi bính dần hợp phong thủy

Gia chủ tuổi bính dần nên chọn hướng đặt bếp ở những hướng như Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (ngũ quỷ); Bắc (Tuyệt Mệnh) và Nam (Lục Sát).
Và đặt bếp nhìn về những hướng tốt tiêu biểu như: Tây Nam (Phục Vị); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên) và Tây (Thiên Y).

4. Chọn hướng đặt bếp tuổi canh dần hợp phong thủy

Gia chủ nào có tuổi canh dần thì nên đặt bếp ở những hướng như: Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam(Lục Sát); và Bắc(Tuyệt mệnh) nó sẽ thiêu đốt đi những điều không tốt lành.
Bếp nên nhìn về những hướng tốt Đông Bắc (Sinh Khí); Tây(Thiên y); Tây Bắc(Diên niên) và Tây Nam (Phục Vị).

5. Chọn hướng đặt bếp tuổi mậu dần theo phong thủy

Gia chủ tuổi mậu dần nên chọn vị trí đặt bếp ở: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát) sẽ giúp thiêu đốt đi những điều không may.
Và cũng nên đặt hướng bếp nhìn về những hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi mão hợp phong thủy

1. Chọn hướng đặt bếp tuổi kỷ mão theo phong thủy

Gia chủ tuổi kỷ mão nên đặt ở những hướng như Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và Tây Bắc (Lục Sát).
Hướng bếp nhìn về những hướng tốt như Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị) và Đông (Thiên Y).

chọn hướng đặt bếp theo tuổi 6
Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi mão hợp phong thủy

2. Chọn hướng đặt bếp tuổi quý mão theo phong thủy

Gia chủ tuổi quý mão nên chọn hướng đặt bếp ở những hướng Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát) và Đông Bắc (Ngũ Quỷ).
Và đặt mặt bếp nhìn về những hướng tốt như: Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị) và Đông Nam (Sinh Khí).

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Bài Trí Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Thổ Đúng Cách

3. Chọn hướng đặt bếp tuổi ất mão theo phong thủy

Gia chủ tuổi ất mão thì nên đặt vị trí bếp ở các hướng như Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát) và Nam (Ngũ Quỷ) sẽ giúp thiêu đốt đi những điều không tốt lành.
Đồng thời các gia chủ tuổi ất mão nên để hướng của bếp nhìn về nhưng hướng tốt như Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y) và Tây (Phục Vị) vì hướng cửa của bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hoặc hướng công tắc, điều khiển của bếp vì thế phải đặt nó quay về phía hướng lành, như thế mới nhanh có phúc.

4. Chọn hướng đặt bếp tuổi đinh mão hợp phong thủy

Gia chủ tuổi đinh mão nên đặt bếp ở vị trí những hướng như Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam(Ngũ Quỷ) và Tây Bắc(Hoạ Hại) .
Và đặt bếp nhìn về những hướng tốt như: Nam(Thiên Y); Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên) và Đông Nam (Phục Vị).

5. Chọn hướng đặt bếp tuổi tân mão theo phong thủy

Gia chủ tuổi tân mão nên đặt bếp tọa nhũng hướng như Tây Bắc(Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Tuyệt mệnh) và Tây(Lục Sát).
Đồng thời chúng ta nên đặt bếp nhìn về những hướng tốt như Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên y); Đông(Diên niên) và Đông Nam (Phục Vị).

Phong thủy hướng bếp người tuổi thìn

1. Chọn hướng đặt bếp tuổi giáp thìn theo phong thủy

Tuổi giáp thìn nên đặt bếp ở những hướng như: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Ngũ Quỷ) và Tây Nam(Lục Sát) .
Và tốt nhất là nên đặt bếp nhìn về những hướng tốt như Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).

chọn hướng đặt bếp theo tuổi 7
Cách chọn hướng đặt bếp tuổi thìn theo phong thủy

2. Chọn hướng đặt bếp tuổi mậu thìn theo phong thủy

Gia chủ tuổi mậu thìn nên đặt bếp ở những hướng như: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Lục Sát) và Tây(Tuyệt mệnh).
Và đặt bếp nhìn về những hướng như: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam(Diên niên) và Đông(Phục Vị).

3. Chọn hướng đặt bếp tuổi bính thìn theo phong thủy

Gia chủ tuổi bính thìn nên chọn hướng bếp tọa ở nhưng hướng như Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ) và Bắc (Lục Sát).
Và hướng bếp nhìn về những hướng tốt Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y) và Tây (Sinh Khí).

4. Chọn hướng đặt bếp tuổi canh thìn theo phong thủy

Tuổi này nên đặt bếp tọa ở những hướng như Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát) và Tây (Ngũ Quỷ).
Và nên đặt bếp nhìn về những hướng tốt như: Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Bắc (Diên Niên) và Nam (Phục Vị).

5. Chọn hướng đặt bếp tuổi nhâm thìn theo phong thủy

Gia chủ tuổi nhâm thìn thì nên đặt bếp ở những hướng như Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát) và Tây Bắc (Ngũ Quỷ) và có những hướng bếp nhìn về: Nam (Sinh Khí); Đông Nam(Diên Niên); Bắc (Thiên Y) và Đông (Phục Vị) .

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Đơn Giản – Đẹp

Hướng đặt bếp theo người tuổi tỵ

1. Chọn hướng đặt bếp tuổi kỷ tỵ theo phong thủy

Gia chủ tuổi kỷ tỵ cần đặt bếp ở những hướng như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Hoạ Hại) và Nam (Lục Sát).
Đặt bếp nhìn về những hướng tốt như : Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

chọn hướng đặt bếp theo tuổi 7
Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi tỵ hợp phong thủy

2. Chọn hướng đặt bếp tuổi quý tỵ theo phong thủy

Gia chủ tuổi quý tỵ nên chọn bếp tọa ở những hướng như Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát) và Đông Nam (Ngũ Quỷ).
Và đặt bếp nhìn về những hướng như: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị).

3. Chọn hướng đặt bếp tuổi ất tỵ theo phong thủy

Gia chủ tuổi ất tỵ nên đặt bếp ngay những hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát) và Bắc (Ngũ Quỷ).
bếp nhìn về những hướng tốt như: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc(Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị).

4. Chọn hướng đặt bếp tuổi đinh tỵ theo phong thủy

Gia chủ tuổi đinh tỵ nên đặt bếp tại những hướng như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát).
Và hướng bếp thì nhìn về những hướng như Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

5. Chọn hướng đặt bếp tuổi tân tỵ theo phong thủy

Gia chủ tuổi tân tỵ nên đặt bếp ở những hướng như Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại) và Bắc (Ngũ Quỷ).
Đặt bếp nhìn về những hướng tốt như Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị) vàTây Nam (Sinh Khí).

Chọn hướng đặt bếp tuổi ngọ hợp phong thủy

1. Chọn hướng đặt bếp tuổi giáp ngọ theo phong thủy

Gia chủ tuổi giáp ngọ nên chỉ nên đặt bếp ở những hướng như Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ) vàTây Bắc (Lục Sát).
Đặc biệt bếp nên được đặt nhìn về những hướng tốt như: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị).

chọn hướng đặt bếp theo tuổi 8
Cách chọn hướng đặt bếp tuổi ngọ hợp phong thủy

>> Xem thêm: Nên Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào Để Đón Tài Lộc Vào Nhà

2. Chọn hướng đặt bếp tuổi mậu ngọ theo phong thủy

Gia chủ tuổi mậu ngọ nên đặt bếp tại những hướng như: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát) và Tây Nam (Ngũ Quỷ).
Đặt bếp nhìn về những hướng tốt như: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị).

3. Chọn hướng đặt bếp tuổi bính ngọ theo phong thủy

Tuổi bính ngọ nên chọn các hướng như: Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ) và Đông (Tuyệt Mệnh) để đặt bếp.
Đồng thời cần đặt bếp nhìn về những hướng tốt như: Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị) và Đông Bắc (Diên Niên).

4. Chọn hướng đặt bếp tuổi canh ngọ theo phong thủy

Gia chủ tuổi canh ngọ nên đặt bếp tọa ở những hướng như: Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh) và Tây Bắc (Lục Sát).
Đặt bếp nhìn về những hướng tốt như: Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y) vàĐông Nam (Sinh Khí).

5. Chọn hướng đặt bếp tuổi nhâm ngọ theo phong thủy

Gia chủ tuổi nhâm ngọ nên chọn hướng bếp tọa ở những hướng như: Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ) và Đông Nam (Lục Sát).
Và có hướng bếp nhìn về hướng Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị) vàTây Nam (Thiên Y).

Cách chọn hướng đặt bếp tuổi mùi

1. Chọn hướng đặt bếp tuổi kỷ mùi theo phong thủy

Gia chủ tuổi kỷ mùi muốn gia đình hưng vượng, và tài lộc đến nườm nượp thì nên đặt bếp tọa ở những hướng như Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát) và Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

chọn hướng đặt bếp theo tuổi 9
Cách chọn hướng đặt bếp tuổi mùi hợp phong thủy
Đặt bếp nhìn về hướng: Nam (Sinh Khí); Đông Nam(Diên Niên); Bắc (Thiên Y) và Đông (Phục Vị).

>> Xem thêm: Tìm hiểu vấn đề khi thiết kế phòng khách và bếp chung

2. Chọn hướng đặt bếp tuổi tân mùi theo phong thủy

Gia chủ tuổi tân mùi nên chọn hướng bếp nằm ở những hướng như: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát) và Tây Bắc (Tuyệt mệnh).
Và nhìn về các hướng tốt như Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).

3. Chọn hướng đặt bếp tuổi đinh mùi theo phong thủy

Gia chủ tuổi đinh mùi nên chọn hướng đặt bếp ở các hướng: Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát) và Đông (Ngũ Quỷ).
Với hướng bếp nhìn về những hướng tốt nhử Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc(Thiên Y) và Tây Bắc (Phục Vị).

4. Chọn hướng đặt bếp tuổi ất mùi theo phong thủy

Gia chủ tuổi ất mùi nên đặt bếp với những hướng tốt như: Tây (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) và Tây Nam (Lục Sát).
Bếp đồng thời được đặt nhìn về những hướng tốt như Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Nam (Phục Vị) và Đông Nam (Thiên Y).

5. Chọn hướng đặt bếp tuổi quý mùi theo phong thủy

Gia chủ tuổi quý mùi nên chọn hướng bếp tọa tại những hướng như Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ) và Bắc (Lục Sát) .
Và đặt bếp nhìn ra các hướng tốt như : Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y) và Tây (Sinh Khí).

Chọn hướng đặt bếp tuổi thân hợp phong thủy

1. Chọn hướng đặt bếp tuổi mậu thân theo phong thủy

Những gia chủ tuổi mậu thân nên chọn những hướng như Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát) và Bắc (Tuyệt mệnh) để đặt bếp.
Và cần phải đặt bếp nhìn về những hướng tốt như Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y);Tây Nam (Phục Vị) và Tây Bắc (Diên Niên).

chọn hướng đặt bếp theo tuổi 10
Cách chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi thân

2. Chọn hướng đặt bếp tuổi giáp thân theo phong thủy

Gia chủ tuổi giáp thân nên chọn những hướng như: Đông (Hoạ Hại); Nam(Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh) và Đông Nam(Ngũ Quỷ) để đặt bếp.
Đồng thời bếp phải nhìn về những hướng tốt như Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây(Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị).

3. Chọn hướng đặt bếp tuổi bính thân theo phong thủy

Gia chủ tuổi bính thân nên đặt bếp ở những hướng như: Đông Nam(Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại) và Bắc (Ngũ Quỷ).
Đồng thời đặt bếp nhìn về những hướng như: Tây Nam(Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc(Phục Vị) và Tây(Diên Niên).

4. Chọn hướng đặt bếp tuổi canh thân theo phong thủy

Gia chủ tuổi canh thân đặt bếp ở những hướng như Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát).
Đặt bếp nấu nhìn về những hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

5. Chọn hướng đặt bếp tuổi nhâm thân theo phong thủy

Gia chủ tuổi nhâm thân nên đặt bếp ở những hướng như Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Hoạ Hại) và Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).
Hướng bếp nhìn về nên là: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).

Chọn đặt hướng đặt bếp tuổi dậu hợp phong thủy

Gia chủ tuổi quý dậu cần đặt bếp tọa ở những hướng như Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ) và Đông (Tuyệt Mệnh).
Cần chú ý hướng bếp nhìn về là: hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y) và Tây (Phục Vị).
Gia chủ tuổi tân dậu cần đặt bếp tọa ở những hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại) và Tây Bắc (Lục Sát).
Các hướng bếp cần nhìn về là: hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị) và Đông (Thiên Y).

chọn hướng đặt bếp theo tuổi 11
Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi dậu

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi tuất hợp phong thủy

Gia chủ tuổi bính tuất nên đặt bếp ở những hướng như Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại) và Tây (Tuyệt mệnh).
Đặt bếp có hướng nhìn về hướng: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y) và Đông (Phục Vị).
Gia chủ tuổi canh tuất nên chọn hướng đặt bếp tọa ở những  hướng như Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); và Tây Bắc (Ngũ Quỷ).
Còn đây là các hướng tốt mà phòng bếp cần nhìn về: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y) và Đông (Phục Vị).
Gia chủ tuổi giáp tuất nên đặt bếp tọa theo những hướng như Đông Nam(Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ) và Bắc (Lục Sát).
Và nên đặt bếp nhìn về những hướng tốt như:  Đông Bắc (Thiên Y); Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên) và Tây Bắc(Phục Vị).
Gia chủ tuổi nhâm tuất nên chọn hướng đặt bếp tọa ở những hướng như: Đông Bắc(Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh);Tây Nam(Lục Sát) và Tây (Ngũ Quỷ). Đồng thời bếp cần nhìn về những hướng tốt như : Đông(Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).

Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợi

Gia chủ tuổi đinh hợi nên đặt bếp ở những hướng như Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Tuyệt Mệnh) và Nam (Lục Sát). Và chúng ta nên đặt bếp nhìn về những hướng tốt như Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) và Đông Bắc (Sinh Khí).
Gia chủ tuổi kỷ hợi nên chú ý đặt bếp tọa những hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Nam (Lục Sát) và Đông Nam(Ngũ Quỷ) để giúp thiêu đốt đi những điều không tốt lành.

chọn hướng đặt bếp theo tuổi 14
Hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi Hợi
Và cần đặt bếp nhìn về những hướng tốt như: Tây Bắc(Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).
Gia chủ tuổi quý hợi nên đặt bếp tọa ở những hướng như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh);Đông(Lục Sát); Nam(Hoạ Hại); và Bắc (Ngũ Quỷ).
Đồng thời đặt bếp nhìn về những hướng tốt như: Tây Nam(Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y);Đông Bắc (Phục Vị) và Tây (Diên Niên).
Gia chủ tuổi ất hợi nên chọn hướng đặt bếp tọa ở những hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát) và Đông Nam(Ngũ Quỷ).
Hướng đặt bếp thì cần nhìn về những hướng tốt như: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây Nam(Phục Vị); và Tây (Thiên Y).
Gia chủ tuổi tân hợi nên chọn hướng đặt bếp tọa ở những hướng như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông (Hoạ Hại) và Đông Nam (Ngũ Quỷ).
Chú ý nên đặt bếp nhìn về những hướng tốt như Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị) và Tây Bắc (Diên Niên)

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi ở nơi nào sẽ mang đến nhiều may mắn tài lộc?

Để mang đến nhiều tài lộc & vượng khí trong gia đình thì thuật phong thủy cho không gian bếp và những vật dụng thiết bị nhà bếp là rất quan trọng.
Sau đây là một số các hướng đặt vị trí các trang thiết bị nội thất nhà bếp được sắp xếp theo vị trí tốt nhất nhằm đme đến nhiều vận may, tiền tài, sức khỏe & sự hưng vượng cho gia chủ :

  • Chậu rửa bát, cũng như khu phụ, được hiểu là khu vực để xả trôi nước, tức là xả trôi hết tất cả những điều không may mắn. VÌ vậy thiết bị nhà bếp này được đặt tại những hướng xấu như hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam(Lục Sát) & hướng Đông Nam(Ngũ Quỷ).
  • Cửa bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà ở, hay nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, do làm như thế người nằm ngủ sẽ có thể gặp tai ương bệnh tật – theo lý giải của thuật phong thủy.
  • Một điều tối kỵ khi đặt bếp nấu đó chính là bạn cũng không nên đặt bếp trên giếng nước hay hầm rút. Do đặt bếp ở những vị trí này sẽ khiến gia chủ và người thân thường hay bị ốm đau, bệnh tật, và gia đình mất hoà khí.
  • Ngoài những vị trí bên trên, bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới những thanh xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp sẽ làm cho gia đình bạn hao tài tốn của. Theo những chuyên gia phong thủy thì vị trí gian bếp nên bảo đảm ánh sáng hài hoà, tránh bị ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, máy hút khử mùi để giúp không khí được lưu thông. Mang đến không gian bếp thoáng đãng, sạch sẽ & trong lành.
chọn hướng đặt bếp theo tuổi 13
Chọn hướng bếp theo tuổi giúp mang đến nhiều tài lộc & vượng khí trong gia đình
  • Theo thuật phong thủy, bếp nấu còn phải có thể tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ & gia đình sẽ gặp nhiều bất lợi kể cả về sức khỏe lẫn tài lộc. Bếp nấu cần được đặt ở vị trí có cung tương hợp & cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên cần phải được đặt ở trong cùng của ngôi nhà.
  • Trong những gia đình hiện đại ngày nay, bếp thường được đi kèm cùng với những thiết bị nhà bếp quan trọng như máy hút mùi, máy rửa bát, chậu rửa bát, tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng, …. Trong đó, bạn cần đặt máy hút mùi ngay trên bếp. Còn chậu rửa bát thì bạn không được đặt ở cao hơn bếp, cách xa với nơi đỏ lửa ít nhất là 60 cm. Ngoài ra, để mang đến nhiều tài lộc và vượng khí, các thiết bị nhà bếp như: lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh và máy rửa bát ,… cần được để ở những khu vực thích hợp.
  • Khi lựa chọn vị trí phong thủy cho bếp, bạn cần lưu ý đến bàn ăn. Bàn ăn không được đặt ở dưới dầm hay xà ngang, vì nó sẽ tạo nên cảm giác đè nén không hề thuận lợi cho đường sự nghiệp và công danh của gia chủ.
  • Bếp nên tránh đặt gần với những loại chậu rửa, tủ lạnh và tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp với những diện tường hướng Tây, sẽ mang lại những điềm chẳng lành
  • Cửa vào bếp phải tương hợp hay phù hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ mới phát, và gia đình mới thịnh vượng. Tức là tài lộc sẽ đến kéo theo sự hưng vượng và  sum vầy quanh gia đình nhà gia chủ.
  • Đặc biệt, bạn không nên để bếp đối diện với phòng nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, vi trùng và những

Như vậy Taxi Tải đã chia sẻ với bạn cách chọn và đặt hướng bếp theo tuổi gia chủ sao cho phù hợp phong thủy. Nếu như bạn có câu hỏi muốn được giải đáp mời bạn %9LS

Rate this post