[Bí Quyết] Khi Về Nhà Mới Nên Làm Gì Để Rước Tài Đón Lộc

về nhà mới cần làm gì

Khi dọn về nhà mới cũng đồng nghĩa với việc tất cả các thành viên trong gia đình của bạn sẽ bước vào một cuộc sống mới. Chính vì thế việc làm sạch không gian & loại bỏ nguồn khí tiêu cực là những việc nên làm & cần phải được quân tâm chú trọng. Hãy cùng Taxi Tải  tìm hiểu về chủ đề về nhà mới cần làm gì để cuộc sống được suôn sẻ, thuận lợi qua bài viết sau nhé!

Về nhà mới cần làm gì để được may mắn, thuận lợi

Nên chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là một việc làm quan trọng nhất. Thông thường khi chuyển dọn nhà nên chọn ngày “Thủy”, và tránh chọn những ngày “Hỏa”, việc này có thể nhờ đến các thầy phong thủy hay những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa theo hai yếu tố chính đó là lịch âm & ngày tháng năm sinh của gia chủ là người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.
Ngoài ra chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng rất cần lưu ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển dọn nhà. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển dọn nhà về nhà mới nên được hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của chủ nhà.

Những điều về nhà mới nên làm
Nên chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

Cúng kiếng Thần Linh, Thổ Địa

Và một việc vô cùng quan trọng khi về nhà mới cần làm gì bạn không nên quên đó chính là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó nên thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi ngôi nhà.
Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ được bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bài trí trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo cùng mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi và gà…

>> Xem thêm: Vì sao phải làm lễ cúng tân gia nhà mới? Cúng tân gia cần chuẩn bị gì?

Xông nhà để giúp xua đi chướng khí

Trên đây là những phép tắc rất cần chú ý khi bạn chuyển đến nhà mới. Những nghi lễ này sẽ góp phần gìn giữ sự hanh thông, và bình an cho gia đình bạn, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà luôn được vui vẻ. Bạn & gia đình sẽ có một cuộc sống hạnh phúc ở ngôi nhà mới.
Xông nhà sẽ giúp xua đi những chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà & đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương & nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào trong siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại có thể tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết các cửa chính lẫn cửa sổ, để giúp khí xấu theo làn khói mà bị đẩy ra khỏi nhà.

Những điều về nhà mới nên làm 2
Nên xông nhà khi về nhà mới để giúp xua đi chướng khí
Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới & từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ ở những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để giúp tăng thêm nhiệt khí và dương khí.

Chiếu & bếp nấu là những vật đầu tiên cần đem vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa về nhà mới kiêng gì thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên đem vào nhà là cái chiếu đang sử dụng. Sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang theo bếp điện, chổi quét nhà, hay nước…vào nhà trước.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Vật dụng bên trong nhà phải do người trong gia đình tự tay chuyển dọn mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do chủ nhà tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì sẽ đi theo sau, trên tay cầm tiền của mang đến nhà mới.
Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định cần phải đun 1 ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài sản của gia đình được sôi động và dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, và bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để cho nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy bát đầy đĩa, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả các quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra ngoài hướng cửa chính.

Treo chuông gió để dẫn dắt dòng khi chuyển lưu trong nhà

Những điều về nhà mới nên làm 3
Khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng của con người sẽ vui tươi, hưng phấn & hướng thiện.

>> Xem thêm: Những mẹo dọn nhà nhanh khi chuyển về nhà mới

Bạn hãy treo phong linh (chuông gió) ở 1 số nơi trong nhà quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là một công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà. Thường được treo ở những cửa ra vào hay cửa sổ tốt nhất bạn nên chọn chuông gió bằng chất liệu kim loại, phát ra âm vực cao.
Người xưa quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng giúp xua đuổi đi tà ma, dịch bệnh, và mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa ra. Không những thế, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng của con người sẽ vui tươi, hưng phấn & hướng thiện.

Phải thật vui vẻ trong ngày dọn chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới. Do đó về nhà mới cần làm gì? khi mọi thứ phải được diễn ra 1 cách thật suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, bạn cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, nhất định không được giận dữ.
Chủ nhà tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh hay mắng trẻ con.

Nên để điện sáng liên tục trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển về nhà mới

Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn bên trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp các vượng khí trong nhà không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong ít nhất 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.
Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy 1 lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, phương pháp này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Những điều về nhà mới nên làm 5
Nên để điện sáng liên tục trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển về nhà mới

Về nhà mới kiêng gì để không phảm phải đại kỵ?

  • Tránh cãi vã: Trong quá trình cãi vả sẽ luôn có lời qua tiếng lại. Và từ đó sẽ gây ra những hệ lụy xấu. Việc khởi đầu cho tương lai ở tại nhà mới nên tránh tối đa điều này.
  • Tránh người tuổi Hổ: Theo phong thủy thì người tuổi có phần mạnh mẽ và chút hung dữ. Với câu nói “Không nên rước hổ vào nhà” là có hàm ý này. Trong trường hợp gia chủ tuổi Hổ thì nên nhờ người thân đứng ra làm lễ.
  • Tránh làm đổ vỡ các vật dụng: Theo tâm lý của người xưa thì đổ vỡ luôn đem đến những điềi xui rủi. Vì thế, nếu bạn muốn về nhà mới cần làm gì để đầu xuôi đuôi lọt thì nên kiêng những việc gây đổ vỡ.
Những điều về nhà mới nên làm 6
Tránh làm vỡ các vật dụng khi về nhà mới
  • Tránh ngủ trưa: Ngủ trưa tuy là một hành động tốt cho sức khỏe nhưng lại mang hàm ý là làm biếng. Nếu ngay ngày về nhà mới mà đã có người ngủ trưa thì sẽ ngăn cản vượng khí vào bên trong nhà.
  • Tránh bà bầu tham gia dọn nhà: Mang thai là một mơ ước của nhiều người khi lập gia đình. Nhưng đối với những việc như đi chúc tết, khai trương, hay khởi hành về nhà mới thì nên kiêng. Bởi do người mang bầu khi dọn nhà sẽ phạm đến thần thai, và không tốt cho thai khí.
Về nhà mới cần làm gì là điều mà chúng ta ai cũng cần phải quan tâm và áp dụng cho thật tốt để có một khởi đầu tốt lành khi chuyển đến nơi ở mới. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể biết cách nên làm những gì, và về nhà mới kiêng gì để tài lộc và may mắn gõ cửa nhà liên tục. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Taxi Tải  để được tư vấn miễn phí nhé.

>> Xem thêm: Lễ cúng nhập trạch là gì? Cách cúng lễ nhập trạch khi về nhà mới

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.