Những điều cần lưu ý khi treo gương trong nhà theo phong thủy

Lưu ý khi treo gương trong nhà

Những lưu ý khi treo gương trong nhà. Gương có vai trò rất quan trọng trong nhà vì chúng có tác động tích cực đến sức khỏe, tiền tài cũng như vận may của gia chủ. Mặt khác, nếu nó được đặt không đúng vị trí thì sẽ mang lại nhiều phiền toái và bất lợi. Do đó, việc treo gương đúng cách về mặt phong thủy là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi treo gương trong nhà mà Taxi Tải muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Lưu ý treo gương trong nhà gần cửa sổ

Để phản chiếu khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời bên ngoài thì nên đặt gương gần cửa sổ. Không chỉ vậy, đặt gương ở vị trí thích hợp sẽ giúp cho việc luân chuyển năng lượng và vượng khí ngôi nhà được dễ dàng hơn. Gương cũng có thể được sử dụng để tạo chiều sâu và không gian trong ngôi nhà của bạn. Theo phong thủy, một chiếc gương đặt cạnh bàn ăn sẽ giúp gia chủ thành công và gặp nhiều may mắn.

Treo gương gần cửa sổ
Treo gương gần cửa sổ

Đặt gương gần cửa chính

Nếu bạn vừa bước chân vào nhà mà gặp bức tường thì hãy lưu ý khi treo gương trong nhà để mở rộng không gian. Gương vừa có tác dụng nới rộng diện tích vừa mang lại ánh sáng cho không gian sống.

Lưu ý khi treo gương trong nhà- Chọn hướng đặt gương

Nên đặt gương ở các hướng Đông Nam, Bắc, Đông vì thuyết phong thủy cho rằng đặt gương ở hướng Đông sẽ cải thiện sức khỏe, đặt gương ở hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ phát đạt, đặt gương ở hướng Bắc sẽ giúp gia chủ có con đường công danh sự nghiệp thuận lợi. Vì gương tương tác với lửa nên không nên đặt gương ở hướng nam. Gương được coi là nguyên tố của nước, mà nước sẽ kỵ với lửa.

Độ cao của gương

Đây cũng là điều cần lưu ý khi treo gương trong nhà. Khi treo gương, hãy tính đến chiều cao của gương để gương có thể phản chiếu lại tốt nhất và để bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình khi nhìn vào đó. Tuy nhiên, nếu gương có khung thì bạn phải cân đối độ cao của gương để phù hợp với không gian nhà, và độ phản chiếu của gương không còn là điều quan trọng nhất.

Treo gương trong phòng ăn

Sử dụng gương như một con dao hai lưỡi trong phòng ăn. Nếu gương được treo đúng cách, nó sẽ mang lại không gian trông rộng rãi hơn. Tuy nhiên, nếu treo không đúng vị trí sẽ phản xạ ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng. Trong trường hợp này, một ngọn nến có thể được sử dụng để giảm độ chói. Một chiếc gương nhỏ trên tường phòng ăn phản chiếu đồ ăn thức uống sẽ đem lại ý nghĩa thực phẩm dồi dào, gia đình hạnh phúc.

Treo gương trong phòng ăn
Treo gương trong phòng ăn

Lưu ý khi treo gương trong nhà- phòng khách

Đây là một lưu ý khi treo gương trong nhà. Một tấm gương lớn trên tường sẽ giúp nhân đôi không gian về mặt thị giác và tạo hiệu quả thị giác cao. Sử dụng một tấm gương lớn để xóa bức tường nhà bạn, mọi thứ sẽ rộng lớn hơn nhiều. Nếu phòng khách của bạn nhỏ thì nên đặt gương ở bên phải cửa ra vào và nên chiếm phần lớn diện tích của bức tường để “nới rộng” không gian.

Không để gương chiếu vào giường ngủ

  • Tránh chiếu gương trực tiếp vào giường ngủ. Bởi vì, theo thuyết phong thủy, khi ngủ không được để ánh sáng chiếu thẳng vào giường, kể cả màn hình TV.
  • Không nên đặt gương trong phòng ngủ nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon.

Không đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Không nên treo gương ở sảnh, hành lang, không đặt gương chiếu trực tiếp vào phòng. Gia chủ sẽ không có sức khỏe tốt vì điều này trái với phong thủy sẽ khiến sinh khí bị hao hụt.

Không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet

Đặt một tấm gương phản chiếu trong nhà tắm hoặc nhà vệ sinh cũng tương tự như đặt một tấm gương phản chiếu vào giường ngủ. Vì nó khiến năng lượng thoát ra ngoài chứ không luân chuyển. Vì gương tương khắc với lửa nên không nên đặt ở hướng Nam. Do gương là một yếu tố của nước, mà nước thì sẽ kỵ lửa theo lưu ý khi treo gương trong nhà.

Lưu ý khi treo gương trong nhà tắm
Lưu ý khi treo gương trong nhà tắm

Không nên để gương chiếu thẳng vào bếp

Mặc dù gương được coi là yếu tố của nước trong phong thủy nhưng trong bếp thì luôn có lửa. Do đó, trong phong thủy cấm đặt gương đối diện với cửa ra vào bếp.

Không nên treo mảnh gương trong nhà

Khi treo gương bạn hãy dùng cả tấm gương chứ không được dùng từng mảnh vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình bạn.

Nên dùng gương to trong phòng nhỏ

Nếu bạn đặt một tấm gương lớn trong một căn phòng nhỏ, nó sẽ tạo ấn tượng về chiều sâu. Vì vậy đừng ngạc nhiên nếu mọi thứ dường như phồng lên. Đặt một tấm gương lớn đối diện với một tác phẩm nghệ thuật yêu thích hoặc phía trên bàn ăn để phản chiếu ánh đèn chùm. Bạn có thể thử một cái gì đó mới nếu bạn là một người thích phiêu lưu. Mọi người thường có quan niệm sai lầm rằng đặt gương đối gương trên tường. Thực tế sẽ tạo ra một cái nhìn hiện đại hơn.

Treo gương to trong phòng nhỏ
Treo gương to trong phòng nhỏ

Nên biến gương thành một điểm nhấn trang trí

Một tấm gương lớn, thẳng đặt ngay trên sàn và dựa vào tường hoàn toàn có thể trở thành một vật trang trí nổi bật. Đó là một cách tuyệt vời để sắp xếp các phòng và các góc. Hấp dẫn hơn nữa, một ngọn đèn chiếu có thể được đặt sau nó và chiếu vào một góc của ngôi nhà. Một tấm gương có thể biến đổi hoàn toàn diện mạo của một căn phòng.
Taxi Tải hy vọng bài viết về lưu ý treo gương trong nhà này sẽ hữu ích với bạn. Chúng tôi xin chúc mừng nếu bạn đã treo gương đúng phong thủy trong nhà. Và nếu điều gì đó không ổn, không đúng thì chúng ta đã tìm ra cách khắc phục nó, phải không? Chúc cho ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập sức sống và may mắn.

Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà năm 2022 và những điều bạn nên biết

Rate this post