Người mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì trong phong thủy

Mệnh Mộc hợp màu gì

Mệnh Mộc hợp màu gì? Những ai duy tâm một chút về phong thủy thì đây sẽ là câu hỏi rất quen thuộc. Màu sắc rất quan trọng trong việc hài hòa, duy trì và cân bằng các khía cạnh âm dương, theo nguyên tắc phong thủy xa xưa. Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một màu sắc riêng, cả màu tốt và tối kỵ với họ. Hãy cùng Taxi Tải tìm hiểu về những vấn đề trên để biết màu nào hợp với mệnh Mộc nhé!

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

 • Nhâm Ngọ: 1942, 2002
 • Kỷ Hợi: 1959, 2019
 • Mậu Thìn: 1988, 1928
 • Quý Mùi: 1943, 2003
 • Nhâm Tý: 1972, 2032
 • Kỷ Tỵ: 1989, 1929
 • Canh Dần: 1950, 2010
 • Quý Sửu: 1973, 2033
 • Tân Mão: 1951, 2011
 • Canh Thân: 1980, 2040
 • Mậu Tuất: 1958, 2018
 • Tân Dậu: 1981, 2041
Năm sinh của người mệnh Mộc
Năm sinh của người mệnh Mộc

Tính cách của người mệnh Mộc

Bản mệnh của mỗi người được quyết định bởi năm sinh của họ, và họ sẽ có những đặc điểm tính cách và vận mệnh cuộc sống khác nhau. Tính cách quyết đoán, dám nghĩ, dám làm là những đặc điểm tính cách đáng chú ý ở người mệnh Mộc. Đây là một tính cách cần có của người muốn làm việc lớn.
 • Những người thuộc mệnh Mộc có ưu điểm là họ có đầu óc nhạy bén và tư duy nhanh. Những người mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều thiện cảm khi giao tiếp vì họ là người có khả năng đồng cảm, hiểu biết và đáng tin cậy cao.
 • Khuyết điểm trong tính cách của người mệnh Mộc là họ thiếu tính kiên trì khi thực hiện những mục tiêu và ý tưởng lớn. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài khác nhau do nhanh nhạy với thông tin. Họ phải tập trung cải thiện đức tính kiên nhẫn để đạt được kết quả tốt.

Vậy mệnh Mộc hợp màu gì? Hãy cùng tìm hiểu nội dung sau.

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu đen

Màu đen là biểu tượng của uy quyền và sức mạnh, cũng như là một trong những màu lý tưởng nhất cho những người thuộc mệnh Mộc. Chọn màu đen cho đồ dùng hay quần áo của người mệnh Mộc, theo quan niệm ngũ hành tương sinh sẽ giúp họ luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, người mệnh Mộc cũng không hợp với những màu quá chói. Do đó, đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất để chọn gam màu thích hợp.

Mệnh mộc hợp với màu đen
Mệnh mộc hợp với màu đen
Tất nhiên, màu đen có thể tượng trưng cho bóng tối, quyền lực đen tối hay ma quỷ trong nhiều bối cảnh khác nhau, nhưng nó đặc biệt thích hợp với những người mệnh Mộc và trong những cuộc gặp gỡ cần sự may mắn. Không thể không mặc màu đen với hy vọng mang lại nhiều may mắn. Giữ cho vận rủi ở mức tối thiểu.

Màu xanh lá cây

Mệnh Mộc hợp màu gì? Một gợi ý khác về màu sắc cho người mệnh mộc là màu xanh lá cây hay còn gọi là màu bản mệnh cho người mệnh mộc do mộc tương sinh với sắc xanh của cây cối.

 • Màu xanh lá cây đối với người mệnh mộc giúp họ luôn luôn lạc quan về mặt tình cảm, có quý nhân giúp họ gặp nhiều may mắn. Đặc biệt màu xanh lá cây đối với người mệnh mộc còn giúp họ thu hút vận may.
 • Màu xanh lục giống như tính cách của người mệnh mộc, tràn đầy sức sống và mãnh liệt nên dù bạn chưa biết chọn đá màu gì trong phong thủy thì đá màu xanh lục là điểm khởi đầu tốt, thích hợp cho bạn. Hơn nữa, màu xanh lá cây gợi lên cảm giác tươi mát tinh tế.

Màu xanh dương

Người mệnh Mộc đeo vòng đá phong thủy phù hợp nhất là màu xanh lam. Theo quan niệm ngũ hành, màu xanh lam đối với người mệnh mộc được coi là màu của bầu trời cũng như biểu tượng của sức sống và hy vọng. Màu sắc cũng có thể mang đến sự ấm áp và truyền tải thông điệp yêu thương.

Màu xanh dương là màu tương sinh với mệnh Mộc
Màu xanh dương là màu tương sinh với mệnh Mộc
Tương tự, khi nói đến đá màu gì là tốt nhất cho phong thủy công việc và cuộc sống hàng ngày, bạn nên chọn màu xanh lam. Trang phục, đá, đồ phong thủy, đồ gốm sứ và các đồ dùng phù hợp khác. Như vậy sẽ mang lại cho gia chủ mệnh Mộc nhiều may mắn.

Màu xanh dương nhạt

Mệnh mộc hợp màu gì? Màu xanh dương nhạt là màu dễ chịu nhất về mặt thẩm mỹ trong 4 màu cơ bản. Đặc biệt đối với người mệnh mộc và muốn biết đá màu gì là lý tưởng cho mệnh mộc.

 • Màu xanh dương nhạt tạo cho người mệnh Mộc cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng. Giảm căng thẳng cũng như thuận lợi cho sức khỏe bản thân. Đồng thời, nó có thể giúp mọi người tránh được những điều hấp tấp và trở nên bình tĩnh hơn trong cuộc sống hàng ngày.
 • Đây cũng là màu thuộc hành Mộc. Có thể giúp các cá nhân phát triển vững chắc hơn trong sự nghiệp. Đồng thời khuyến khích sự chia sẻ giữa các mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn vẫn chưa quyết định được màu nào phù hợp nhất với mệnh mộc thì màu xanh dương nhạt là một lựa chọn tốt để bạn cân nhắc khi lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Mộc, vòng đá phong thủy hay trang sức.

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Mệnh Mộc kỵ màu gì? Những màu sắc tương khắc với mệnh Mộc bao gồm trắng, bạc, kem, ghi, xám, vàng, nâu theo quy luật tương phản màu sắc trong ngũ hành. Đây là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh vì chúng sẽ phản tác dụng, cướp đi vận may của họ và dễ mang lại những điều xui xẻo cho họ. Cụ thể:

 • Màu trắng, bạc, xám (các màu thuộc mệnh Kim): Vì Kim khắc Mộc nên các màu của mệnh Kim sẽ gây ra vô số điềm xấu, bất lợi trong mọi việc.
 • Màu vàng, nâu vàng (các màu thuộc mệnh Thổ): Vì Mộc khắc Thổ nên những màu thuộc mệnh Thổ này sẽ bị mệnh Mộc khắc chế nên khó mang lại vượng khí và may mắn.
Mệnh Mộc kỵ màu vàng
Mệnh Mộc kỵ màu vàng
Hy vọng những gợi ý mà Taxi Tải chia sẻ ở bài viết trên về mệnh Mộc hợp màu gì là thông tin hữu ích giúp bạn có thể chọn được màu sắc phù hợp nhất với mình. Chúc bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống và công việc.

Xem thêm: Người mệnh Kim hợp màu gì mang tài lộc theo phong thủy

Rate this post