Người mệnh Kim hợp màu gì mang tài lộc theo phong thủy

Mệnh Kim hợp màu gì?

Nhiều người quan tâm đến phong thủy thắc mắc rằng mệnh kim hợp màu gì. Biết được màu nào tương sinh với mệnh Kim có thể hỗ trợ người mệnh Kim trong việc lựa chọn những đồ vật cùng màu để mang lại may mắn, đồng thời tránh những màu xung khắc để phòng tránh những khó khăn, rủi ro. Bài viết này của Taxi Tải sẽ giúp bạn biết mệnh Kim hợp với những màu nào và mệnh Kim không hợp với những màu nào.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

 • Những người thuộc tuổi Nhâm Thân sinh vào năm 1932, 1992 và tuổi Quý Dậu – sinh vào năm 1933, 1993 được gọi là Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm). Đây là hành Kim mạnh nhất.
 • Những người thuộc tuổi Canh Thìn – sinh vào năm 1940, 2000 và tuổi Tân Tỵ – sinh vào năm 1941, 2001 được gọi là Bạch Lạp Kim (vàng trong nến rắn).
 • Những người thuộc tuổi Giáp Ngọ – sinh vào năm 1954, 2014 và tuổi Ất Mùi – sinh vào năm 1955, 2015) được gọi là Sa Trung Kim (vàng trong cát).
 • Những người thuộc tuổi Nhâm Dần – sinh vào năm 1962, 2022 và tuổi Quý Mão – sinh vào năm 1963, 2023) được gọi là Kim Bạc Kim (vàng pha bạch kim).
 • Những người thuộc tuổi Canh Tuất – sinh vào năm 1970, 2030 và tuổi Tân Hợi – sinh vào năm 1971, 2031) được gọi là Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức).
 • Những người thuộc tuổi Giáp Tý – sinh vào năm 1984, 1924 và tuổi Ất Sửu – sinh vào năm 1985, 1925) được gọi là Hải Trung Kim (vàng dưới biển)
Năm sinh của người mệnh Kim
Năm sinh của người mệnh Kim

Tính cách của người mệnh Kim

Mỗi cá nhân sinh ra sẽ tương ứng với một trong năm cung mệnh cố định trong ngũ hành. Tùy theo cung, mệnh mà mỗi người sẽ có một tính cách và mang những nét sinh mệnh riêng. Đặc điểm nhận biết của người mệnh Kim có vầng trán rộng, khuôn mặt sáng, thông minh và một đôi mắt tinh anh, hoạt bát. Người ta thường ví tướng mạo của người mệnh này là nam thanh nữa tú.

 • Người mệnh Kim có tâm lý nhanh nhẹn, khả năng thích ứng cao,. Có thể thích ứng với mọi tình huống có sự thay đổi. Họ cũng có sự nhạy bén và giỏi giang trong công việc. Nên ai làm việc với người này cũng nên cảm thấy thoải mái, may mắn.
 • Nhất quán, quyết đoán trong các quyết định cá nhân. Có mục tiêu và luôn đặt mục tiêu thành hiện thực trong công việc, đều là những ưu điểm của mệnh Kim. Trong cuộc sống, họ coi trọng nghĩa khí. Biết cách giữ được sự bình tĩnh trong mọi tình huống hay sự cố.
 • Nhược điểm của người này là đôi khi dễ bị dao động, hơi bướng bỉnh. Và hay cho mình là trung tâm của sự chú ý. Nếu bạn nhận thức được khuyết điểm của mình, hãy tiết chế lại. Vì nhiều người sẽ cảm thấy băn khoăn khi mệnh Kim thể hiện tính cách của cô ấy.
 • Về con đường công danh sự nghiệp của người mệnh Kim, họ có tố chất lãnh đạo tốt. Tư duy của người này luôn dùng đúng lúc, đảm bảo cho con đường sự nghiệp của người mệnh Kim không ngừng thăng tiến. Đây cũng là thành quả của quá trình không ngừng nỗ lực nâng cao kiến thức.

Vậy mệnh Kim hợp màu gì? Hãy cùng tìm hiểu nội dung sau đây.

Đặc điểm của người mệnh Kim
Đặc điểm của người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì?

Màu trắng

Mệnh Kim hợp màu gì? Màu trắng là màu tương sinh với mệnh Kim. Là màu biểu thị cho sự thuần khiết, giản dị, là sự khởi đầu của vạn vật. Màu sắc này giống như nền tảng của cuộc sống. Hỗ trợ con người luôn hoàn thiện bản thân. Đây là gam màu tương sinh với mệnh Kim. Mang lại sự may mắn, dễ chịu ở nơi làm việc. Cũng như không khí thư thái cho gia chủ.

Màu xám bạc

Màu xám bạc có ý nghĩa phong thủy rất lớn đối với những người mệnh Kim. Vì nó biểu thị những điều tốt lành về Tử Tức (con cháu), Quý Nhân hay Quan Lộc trong phong thủy. Đồng thời, màu xám bạc hỗ trợ những người mệnh Kim phát huy tối đa những phẩm chất riêng biệt của họ. Bao gồm sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo.

Màu vàng

Màu vàng được cho là màu tương sinh lý tưởng cho những người mệnh Kim. Vì nó là màu của mệnh Thổ, tượng trưng cho sự thành đạt, sự hoàn hảo và sự hài hòa trong cuộc sống. Màu vàng mang đến sự may mắn và tích cực cho người sở hữu. Giúp họ phát huy tối đa sức mạnh của mình và chinh phục những thử thách và khó khăn.

Màu nâu đất

Màu nâu sẽ tiếp thêm sinh lực, tạo không gian phát triển và hoàn thiện bản thân cho người mệnh Kim. Vì nó là màu của hành Thổ, là nguồn nuôi dưỡng của Kim. Chủ nhân mệnh Kim sẽ không ngừng tỉnh táo để tìm ra hướng đi thích hợp và giải quyết mọi vấn đề nhờ những gam màu đến từ đất. Điều này có ích rất lớn đến sự nghiệp của người hành Kim.

Mệnh Kim hợp với màu nâu đất
Mệnh Kim hợp với màu nâu đất

Mệnh Kim kỵ màu gì?

 • Ta có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim trong quy luật tương khắc của ngũ hành (kim loại có thể chặt cây, cây hút chất dinh dưỡng từ đất, đất ngăn dòng chảy của nước, nước dập tắt lửa, lửa làm nóng chảy kim loại).
 • Vì Hỏa (lửa) có thể làm tan chảy Kim (kim loại). Nên màu sắc thuộc mạng Hỏa là tối kỵ cho những người mệnh Kim. Đó là màu đỏ, hồng, cam.

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng không nên sử dụng các màu quá sặc sỡ, lòe loẹt. Vì màu trắng là màu bản mệnh của Kim. Nên bất cứ màu nào quá sặc sỡ cũng sẽ thay đổi nó đi. Làm cho kim bị suy yếu.
Bạn đã biết mệnh Kim hợp màu gì và không hợp màu gì chưa? Hy vọng rằng khi biết được điều này, bạn sẽ lựa chọn màu sắc cẩn thận hơn phù hợp với mệnh của mình, mang lại nhiều may mắn và tài lộc hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của Taxi Tải!

Rate this post