Mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì theo phong thủy ngũ hành

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Năm 2022 mệnh Hỏa hợp màu gì? Người mệnh Hỏa phải xác định được màu sắc nào tương sinh, tương hợp trong phong thủy ngũ hành để mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc hàng ngày bằng cách kích hoạt đúng phong khí. Trong bài viết dưới đây, Taxi Tải sẽ chia sẻ thông tin đầy đủ nhất về mệnh Hỏa hợp màu gì để bạn đọc tham khảo.

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm sau:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039
Năm sinh của người mệnh Hỏa
Năm sinh của người mệnh Hỏa

Tính cách của người mệnh Hỏa

 • Hành Hỏa tượng trưng cho những thứ có tính nóng nảy. Và nó tương ứng với khí hậu nóng nực của mùa hè.
 • Khi đưa ra quyết định, người mệnh Hỏa thường sẽ không mất quá nhiều thời gian mà hành động nhanh chóng, dứt khoát. Do đó, đôi khi họ khó hợp tác với đồng nghiệp vì tính khí nóng nảy, vội vàng và nhanh chóng của mình.
 • Những người thuộc mệnh Hỏa luôn lạc quan, gan dạ và thích phiêu lưu mạo hiểm. Họ cũng sôi nổi, năng động, nhiệt tình và tràn đầy năng lượng.

Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa có khả năng mang lại niềm vui. Và sự phấn khích cho mọi người xung quanh. Chính vì thế mà họ trở nên thu hút hơn với những người xung quanh.

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Màu xanh lá cây

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, đặc trưng của hành Mộc là màu xanh lá cây. Do đó, những người có mệnh Hỏa sẽ hợp với màu xanh lục (màu của hành Mộc, màu của chính nó). Màu xanh lá cây là một màu của thiên nhiên, hoa và thực vật. Và nó tượng trưng cho khả năng sinh sôi, tăng trưởng và tươi mới. Khi mọi người nhìn vào nó, họ sẽ có được cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu và thư thái. Đối với mọi người trên toàn thế giới, màu xanh cũng mang thông điệp về hòa bình và tình hữu nghị.

Mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây
Mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây là màu thích hợp nhất cho người mệnh Hỏa. Sức sống rực rỡ của màu xanh lá cây tiếp thêm sức mạnh cho mệnh Hỏa từ sâu bên trong. Màu xanh tạo điều kiện cho những người mạng Hỏa hòa nhập với xã hội. Hơn nữa, những người mệnh Hỏa sẽ có sự nghiệp và tình yêu cuộc sống tốt hơn nếu mang theo bên mình những vật dụng có màu xanh lá cây.

Màu đỏ

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu đỏ là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và tình yêu rộng lớn của người phương Đông. Nó tượng trưng cho lửa và máu. Màu đỏ được coi là màu của lòng dũng cảm bởi một số dân tộc, những người sẵn sàng hy sinh cá nhân vì những điều tốt đẹp hơn. Chúng ta cũng có những nhà lãnh đạo chính trị thuộc hành Hỏa, màu đỏ cũng tượng trưng cho sự quyết tâm cao độ và ý chí phấn đấu không ngừng nghỉ.

Màu tím, cam

 • Đây cũng là hai màu hợp với người mệnh Hỏa. Màu cam là một màu vui vẻ, tràn đầy năng lượng, đại diện cho sự chăm chỉ và đổi mới. Trên thực tế, các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra rằng khi người mệnh Hỏa sử dụng các đồ vật có màu cam, họ có thể suy nghĩ sáng tạo hơn và làm việc hiệu quả hơn.
 • Màu tím cũng là một màu sắc tốt cho người thuộc hành Hỏa. Đó là dấu hiệu của tình yêu, lòng chung thủy và sự hòa hợp.
Tím là màu tương hợp với mệnh Hỏa
Tím là màu tương hợp với mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

 • Màu đen, xám, xanh đen, trắng là những màu tương khắc mà người mệnh Hỏa nên tránh.
 • Màu sắc của hành Thủy là đen, xám, xanh đen, tuy nhiên, vì hành Thủy tương khắc với hành Hỏa nên người mệnh Hỏa phải tránh những màu này và không nên sử dụng các màu đen, xanh nước biển, có màu xanh tím (tím nghiêng về xanh, tím lạnh). Khi hai mệnh Thủy và Hỏa va chạm nhau sẽ xảy ra sự xung khắc, người thua cuộc là người mang mệnh Hỏa, vì Thủy sẽ dập tắt Hỏa, khiến người mệnh Hỏa gặp nhiều xui xẻo. Những người mệnh Hỏa may mắn, hạnh phúc, sung túc, tiền bạc sẽ bị giảm sút đôi chút.
 • Những màu thuộc mệnh Hỏa cũng nên tránh những gam màu vàng, nâu đất. Vì hai màu này thuộc hành Thổ nên Hỏa sẽ nhanh chóng bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh Thổ, theo ngũ hành.
 • Người mạng Hỏa có thể khắc chế các màu thuộc mệnh Kim như xám, trắng, ghi. Tuy nhiên, vì việc chống lại nó sẽ tốn rất nhiều công sức, bạn nên giữ những màu này ở mức tối thiểu.
Màu đen tương khắc với mệnh Hỏa
Màu đen tương khắc với mệnh Hỏa

Cách chọn đồ phù hợp với người mệnh Hỏa

Khi sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu và mất đi một lượng năng lượng đáng kể. Mặt khác, Hỏa không phải là bạn của Thủy. Ngược lại, người mệnh Hỏa lại rất hợp với người mệnh Mộc. Khi tương hợp thì cùng nhau phát triển, người mệnh Hỏa ngày càng may mắn, giàu sang. Vì thế, đồng hồ đeo tay màu xanh lá cây sẽ là sự kết hợp lý tưởng. Đồng hồ màu xanh lá cây dành cho nam khá hiếm trên thị trường đồng hồ hiện nay. Vì vậy nam giới nên cân nhắc điều này khi chọn mua một chiếc đồng hồ phong thủy cho mình.

 • Đồng hồ nam màu xanh lá không khó để có được đối với những bạn nữ thuộc mệnh Hỏa.
 • Đồng hồ phong thủy màu cam, tím, hồng, và các màu khác, ngoài xanh lá cây cũng là lựa chọn hấp dẫn cho nữ thuộc mệnh Hỏa. Việc lựa chọn những chiếc đồng hồ có màu này đòi hỏi sự kết hợp hợp thời trang thời thượng nếu không người mệnh Hỏa sẽ trở nên lạc quẻ.
 • Những chiếc đồng hồ hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa sẽ giúp họ luôn xinh đẹp, trẻ trung, khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và tự tin trong cuộc sống. Người thuộc hành Hỏa cũng nên tránh những chiếc đồng hồ có màu sắc không tương hợp với họ, chẳng hạn như đen, xám hoặc xanh lam, như đã thảo luận ở trên.

Hy vọng rằng bài viết trên của Taxi Tải đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết liên quan đến người mệnh Hỏa hợp màu gì và không hợp màu gì nhất. Chỉ cần chú ý đến quy luật ngũ hành, bạn có thể lựa chọn những đồ vật mang lại may mắn và tránh những màu sắc tương khắc, giúp cuộc sống của bạn thành công sung túc như mong muốn.

Rate this post