Màng co là gì? Có mấy loại và các ứng dụng trong đời sống

Màng co là gì và phân loại

Đôi nét về những sản phẩm màng co, những thông tin về màng co là gì? Những ứng dụng tuyệt vời của màng co đối với đời sống hằng ngày. Công ty Taxi Tải Sài Gòn Giá Rẻ sẽ chia sẻ cho bạn về kiến thức về màng co và những loại màng co phổ biến toàn quốc.

Màng co thực chất là gì?

Màng co – một thuật ngữ sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp. Đây là tên gọi của một loại vật liệu chuyên dùng trong việc đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Giúp sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi sự hư hại từ những tác động bên ngoài.  Sự xuất hiện của màng co trong cuộc sống hiện nay trở nên thân thuộc và phổ biến. Tuy nhiên nhắc tới màng co nhiều người còn khá mơ hồ về sản phẩm. Vậy nên để có thêm những hiểu biết rõ hơn về màng co. Sau đây hãy cùng đơn vị chúng tôi tìm hiểu sâu về màng co là gì?. Tính ứng dụng của màng co. Địa chỉ sản xuất, cung cấp mang co tốt nhất bạn nên chọn lựa màng co trên toàn quốc.

Màng co thực chất là gì?
Màng co thực chất là gì?
Khái niệm về màng co?. Màng co là một loại màng nilong, màng nhựa mỏng với tỉ lệ co cao hơn các loại nilong thông thường.  Màng co thường được dùng như một vật liệu đói gói, bao bọc hàng hóa, sản phẩm. Sử dụng nhiều trong công đoạn xử lý đóng gói trong các ngành công nghiệp.

Những ứng dụng tuyệt vời về màng co

Một số những ưu điểm của màng co, những ứng dụng tuyệt vời và những lợi ích đến từ sản phẩm màng co như sau:

  • Màng co trở thành lớp bảo vệ chống bụi, chống thấm nước cho sản phẩm, hàng hóa.
  • Cố định chắc chắn sản phẩm theo số lượng hộp, lốc,… được yêu cầu.
  • Tiết kiệm chi phí khi sử dụng màng co.
  • Sản phẩm với lớp bọc màng co sẽ trở nên bền đẹp hơn.
  • Giúp nâng cao giá trị thương hiệu công ty chuyên nghiệp hơn khi sử dụng màng co.
  • Dễ dàng thay đổi mẫu mã nhanh chóng lớp ngoài màng co. Thay vì phải in trực tiếp cố định trên thân sản phẩm.
  • Với độ co dãn lớn, sản phẩm luôn tạo sự thuận tiện trong việc đóng gói bao bì.
  • Màng co dùng tại vị trí mở nắp trên chai lọ còn giúp cho bạn bảo vệ phần nắp trở nên an toàn hơn.

Tham khảo: Hướng dẫn cách vận chuyển hàng dễ vỡ một cách an toàn

Những ứng dụng tuyệt vời về màng co
Những ứng dụng tuyệt vời về màng co
Trên thị trường hiện nay, màng co có rất nhiều loại. Một số loại phổ biến như màng co nhiệt, màng co PVC, PE, POF.

Các loại sản phẩm màng co phổ biến trên thị trường hiện nay

Màng co PE

Đây chính là loại màng co nilong sản xuất từ nhựa dạng hạt nguyên sinh. Ưu điểm PE là độ co dãn của màng co tốt, có khả năng chịu lực và khả năng bám dính cao. Chuyên dùng để quấn, bọc pallet sản phẩm, hàng hóa, linh phụ kiện để vận chuyển và bảo quản trong kho hàng. Tác dụng của loại màng co PE để giúp cho việc vận chuyển được tiện lợi và đỡ trầy xước hơn, Chống những tác động đổ vỡ khi vận chuyển hàng hóa. Bảo quản hàng hóa không bị thấm nước và luôn sạch sẽ, không bị hư hỏng, không bị bẩn bụi, do nhiều tác động từ bên ngoài gây nên.

Màng co PE
Màng co PE

Màng co PVC

Đây là loại sản phẩm sản xuất bởi polyme. Loại này được phân thành 2 dạng cứng và mềm. Đối với dạng màng co PVC cứng được sản xuất ra bởi một hỗn hợp gồm bột PVC, phụ gia bôi trơn, phụ gia ổn định nhiệt với tỷ lệ phù hợp. Sau đó dưới tác dụng bởi máy trộn và cán ở một mức nhiệt thích hợp. Loại này thường dùng nhiều cho các sản phẩm thiết bị máy móc, dùng cho ống dẫn nước dẫn xăng dầu. Giúp cho sản phẩm tránh bớt những tác động ăn mòn từ môi trường.
Đối với loại mềm được sản xuất cũng tương tự như loại cứng nhưng được thêm vào một hỗn hợp chất làm dẻo. Từ đó tạo ra những sản phẩm màng co có tính chất mềm dẻo. Ưu điểm lớn từ loại này chính là độ co và độ dãn cực cao. Tăng hiệu quả trong việc đóng gói, vừa tiện dụng thay đổi nhãn mác sản phẩm lại rất tiết kiệm. Với tính chất này, sản phẩm PVC được ứng dụng trong hầu hết mọi ngành nghề trên thị trường. Nó chuyên dùng trong sản xuất đóng gói sản phẩm, hàng hóa. Dùng làm tem nhãn mang tính bền đẹp cao cho các dòng sản phẩm hóa mỹ phẩm, chai lọ, …

Xem thêm: Túi bóng khí chống xốc là gì và chức năng về túi bóng khí

Màng co POF

Một dạng màng co đặc biệt được sản xuất bởi nguồn nguyên liệu an toàn polyolefin. Hiện nay loại màng co này được được ứng dụng trong việc đóng gói thực phẩm, hàng hóa có tính chất đặc biệt. Có thể nói sản phẩm luôn mang tới những ưu điểm vượt trội nhất trong các loại màng co trên thị trường. Và loại màng co này đã được kiểm chứng về độ an toàn và chất lượng tốt cho người tiêu dùng.

Màng co POF
Màng co POF
Màng co POF với ưu điểm: Không độc hại, không chất phụ gia, rất nhẹ, dai, mỏng, bền đẹp, chịu nhiệt. Thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí khi sử dụng, giá thành rẻ.
Lợi ích sử dụng của loại này có rất nhiều như: làm đẹp cho sản phẩm được bao gói, giữa tính thẩm mỹ tránh bong tróc trày xước cho sản phẩm. Cố định sản phẩm, chống vi khuẩn, chống nước, chống bẩn,….

Màng co nhiệt hay còn gọi là màng co nhiệt PVC

Màng co nhiệt PVC là loại màng co dạng nilong mỏng. Dưới tác động của nhiệt độ chúng sẽ bị co lại. Sản phẩm này chuyên được ứng dụng về việc bao bọc sản phẩm hàng hóa.
Tác dụng: giúp tránh các tác hại từ bên ngoài lại hư hỏng sản phẩm. Như tránh nhiệt cao, tránh độ ẩm, tránh tác động lực mạnh trong vận chuyển hàng hóa. Bảo vệ hàng hóa luôn an toàn, chống ẩm mốc, sạch đẹp, chống thấm nước. Những ngành công nghiệp có thể ứng dụng sản phẩm màng co nhiệt (co nhiệt PVC) này thường là ngày nghề ô tô, tàu xe, máy móc.

Xem thêm: Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Tiêu Chuẩn Mới Nhất 2021

Rate this post