Hướng dẫn cách vận chuyển hàng dễ vỡ một cách an toàn

van chuyen hang de vo

Nhiều loại hàng hóa có tính chất dễ vỡ như là thủy tinh, sành, sứ, đồ gốm… là rất khó khăn so với các loại hàng hóa thông thường khác. Các loại hàng hóa này cần phải được đóng gói cẩn thận, cũng như biết cách vận chuyển hàng dễ vỡ này như thế nào cho hợp lí.
Để luôn được bảo đảm hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển hàng hóa dễ vỡ đi xa các bạn cần biết cách gói các loại hàng này. Cùng Taxi Tải  đi tìm hiểu thêm nhé.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng dễ vỡ đi xa

Có những điều các bạn cần phải lưu ý trong quá trình vận chuyển hàng dễ vỡ đi xa một cách để đảm bảo an toàn cho sản phẩm, đó chính là:

huong dan cach van chuyen hang de vo
Hướng dẫn cách vận chuyển hàng dễ vỡ đi xa an toàn
 • Khi đóng gói các mặt hàng dễ vỡ khi thực hiện đóng gói cần lưu ý gói hàng phải có một bề mặt nhẵn, phẳng. Ngoài ra, nếu là loại hàng có hóa đơn và các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ chúng vào bên trong thùng trước khi đóng gói, không nên dán bên ngoài thùng.
 • Khi vận chuyển hàng dễ vỡ cách tốt nhất không nên sử dụng vải, giấy để đóng gói, nếu như làm như vậy sẽ khiến cho hàng hóa càng dễ vỡ hơn. Tốt hơn cả là nên dùng băng dính dán ngoài thùng lại, không nên dùng dây thừng hoặc dây vải để buộc hàng.
 • Bạn có thể dùng giấy gói Bubble (giấy bọt khí)  đây là một loại giấy có khả năng chống lại sự va đập cao sẽ bảo đảm được độ an toàn tuyệt đối cho kiện hàng hóa của bạn.
 • Khi bọc hàng hóa, cần chú ý là tất cả các góc cạnh đều phải được bọc kín, nếu xếp nhiều hàng trong cùng một thùng thì nên tách riêng từng mặt hàng rồi sau đó mới xếp chúng vào trong cùng một thùng. Sau cùng là bạn nên lấy băng dính dán kín miệng hộp lại. Nên áp dụng theo cách này để đảm bảo được hoàn toàn là mặt hàng sản phẩm của mình không có bất cứ vấn đề nào xảy ra suốt quá trình vận chuyển đường xa.

>> Xem thêm: Những cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa vẫn giữ độ tươi

Để có cách vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn cần phải

Hàng hóa dễ vỡ đều sẽ chịu lực tác động kém, dễ bị hư hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển đi xa. Chính vì đó mà khi đóng gói các bạn phải đặc biệt lưu ý những điều sau:

Lựa chọn chất liệu đóng gói phù hợp

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu bọc hàng hóa rất tốt. Để đảm bảo được đồ đạc được an toàn đến tay của người nhận thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn các loại giấy chuyên dụng, thùng carton, các loại vật liệu độn, băng keo,…

Không bỏ qua việc bảo quản hàng hóa

boc hang hoa de vo can than
Bọc cẩn thận hàng hóa dễ vỡ trước khi xếp vào thùng
Trước khi đóng gói các loại hàng hóa dễ vỡ các bạn phải lựa ra món đồ nào nên cần được bọc bằng túi bóng khí gói hàng hay là có cần chèn thêm giấy chèn lót hàng hay là màng xốp hơi không.
Và các món đồ dùng này cũng nên được sắp xếp riêng rẽ tránh để không bị va đập gây vỡ. Nhớ phải bọc chắc tay và kỹ.

Dùng băng keo để dán kín hộp lại

Lưu ý cuối cùng trong việc đóng gói cách vận chuyển hàng dễ vỡ là nên dùng băng keo để dán bên ngoài thùng. Không nên dùng các loại dây thừng, dây vải,… để buộc hàng hóa lại với nhau.

Lựa chọn một địa chỉ cung cấp phụ kiện đóng gói uy tín

Bên cạnh những lưu ý trên thì đây cũng là 1 lưu ý hết sức quan trọng trong các cách vận chuyển hàng dễ vỡ đó là các bạn nên lựa chọn một đơn vị cung cấp phụ kiện đóng gói uy tín và đáng tin cậy để tối ưu chi phí và bảo vệ hàng hóa tốt nhất bạn nhé!
Gợi ý cho bạn một trong những đơn vị đóng gói uy tín nhất hiện nay chính là Công ty Taxi Tải

Taxi Tải là đơn vận chuyển hàng hóa giá rẻ, an toàn và hiệu quả
Taxi Tải là đơn vận chuyển hàng hóa giá rẻ, an toàn và hiệu quả

Một số câu hỏi về quy cách đóng gói hàng hóa

Vật liệu đóng gói tốt nhất cho các mặt hàng dễ vỡ là gì?

 • Băng keo đóng gói rất hữu ích để bảo vệ hộp.
 • Một chiếc hộp có kích thước phù hợp.
 • Bọc bong bóng để bảo vệ vật phẩm.
 • Túi khí để lấp đầy không gian trống còn lại trong hộp.
 • Đóng gói đậu phộng cũng có thể được sử dụng để điền vào bất kỳ khoảng trống.
 • Vỏ xốp cũng có thể hữu ích.

Có thể viết “hàng dễ vỡ” lên một gói hàng không?

Sử dụng nhựa xốp hoặc là đệm để bảo vệ các loại mặt hàng của bạn, cũng đặt đệm bên trong các mặt hàng rỗng.
Đánh dấu gói hàng dễ vỡ hoặc có thể đánh dấu hàng dễ hỏng trực tiếp trên các gói hàng có chứa thực phẩm hoặc các mặt hàng khác có thể làm hỏng.
Đóng gói cẩn thận là cách tốt nhất để có thể bảo vệ cũng như cách vận chuyển hàng hóa có giá trị của bạn giảm thiểu thiệt hại.

Cách tốt nhất để gửi một hàng hóa dễ vỡ là gì?

Hãy bảo vệ hàng của bạn với bọc bong bóng trắng
Nếu mặt hàng bạn đang vận chuyển có lỗ mở hoặc là khoảng trống, thì hãy lấp đầy khoảng trống bằng một số giấy hoặc giấy bọc bong bóng.
Che mặt hàng dễ vỡ trong một lớp giấy. Và sử dụng một ít băng keo Scotch để giữ nó đúng chỗ nếu cần. Thêm một hoặc hai lớp bọc bong bóng, đảm bảo bạn che tất cả các phần lại.
Hy vọng với những lưu ý trong cách vận chuyển hàng dễ vỡTaxi Tải  chia sẻ trên đây đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên hãy chia sẻ tới bạn bè và cũng như những người thân của mình nhé. Chúc các bạn gói những món hàng hóa của mình thành công!

Xem thêm: Cách đóng gói máy giặt đúng cách mỗi khi di chuyển

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.