Tái Chế Quần Áo Cũ Thành Những Vật Dụng Siêu Đáng Yêu

Tủ quần áo nhà bạn không còn sức chứa khi có quá nhiều các loại áo quần, nhưng bạn lại không nỡ vứt bỏ đi những bộ đồ cũ đó? Hay khi bạn cần phải chuyển nhà nhưng lại có những bộ quần áo không đáng vứt bỏ? Vậy sao bạn không tái chế quần áo cũ thành những vật dụng khác nhau để biến chúng thành những món vật dụng mới hơn, những phụ kiện handmade cùng với sự sáng tạo của chính mình, vừa có thể tiết kiệm và vừa có những items thời trang không đụng hàng & mang nhiều kỷ niệm, mà bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo vô biên của bạn.

Tái chế quần áo cũ thành đầm cũ

Váy xòe phối ren: Nếu bạn có 1 chiếc váy với phần chân xòe đẹp cùng 1 cái áo chất liệu ren tuyệt đẹp, vậy tại sao không kết hợp chúng lại với nhau?

Tái chế quần áo cũ thành đầm cũ
Tái chế quần áo cũ thành đầm cũ
Tủ áo đầm của bạn chắc chắn sẽ có những chiếc đầm hoa hòe đầy màu sắc, vậy bạn hãy tận dụng chúng dùng để tái chế quần áo cũ, làm thành vô số những chiếc cái nơ nhỏ nhỏ xinh xinh cài tóc cho bé hay làm nơ để cài áo nhé. Tuy nhiên, nếu muốn biến chiếc áo khác của bạn độc đáo hơn, thì bạn hãy thử hãy sử dụng những chiếc áo cũ có chất liệu vải mỏng, nhẹ như silk hoặc voan để làm bèo nhún và nơ.
hướng dẫn tái chế quần áo cũ thành những vật dụng cần thiết 2
Hãy thử sử dụng những chiếc áo cũ có chất liệu vải mỏng, nhẹ như silk hoặc voan để làm bèo nhún và nơ.
Đầm mới: Nếu bạn khéo tay, hoặc biết 1 tiệm may lành nghề, hãy đem những chiếc váy đầm bầu trước kia hoặc những chiếc váy được thừa hưởng từ mẹ của mình để sử dụng may lại.

>> Xem thêm: 10 Ý Tưởng Tái Chế Chai Nhựa Làm Vật Dụng Gia Đình Đơn Giản

May áo sơ mi và quần dài thành bao gối

Đây là cách tuyệt vời để bạn có thể lôi ra những thứ quần áo cũ ra khỏi ngăn kéo của mình để tái chế quần áo cũ thành những vật dụng và khiến cho chúng thật sự hữu ích. Đặc biệt nếu những bộ quần áo này gắn liền với 1 kỷ niệm đặc biệt nào đó có ý nghĩa với bạn.
Cắt quần áo thành hình vuông hay hình chữ nhật, sau đó may để cố định hình dạng, rồi dùng để bọc quanh chiếc gối hàng ngày bạn vẫn hay dùng hoặc nhét bông gòn vào đó. Những phần trông hay ho nhất của 1 chiếc áo sơ mi như cạp quần hay cổ áo sẽ giúp chiếc gối của bạn trở nên phong cách hơn. Đừng quên giữ lại dây kéo hay nút của áo, quần, sẽ có lúc bạn phải cần đến chúng đấy.

May áo sơ mi và quần dài thành bao gối
May áo sơ mi và quần dài thành bao gối

Tái chế quần áo cũ dùng làm khăn lau

Tái chế từ những quần áo cũ thường sẽ rất lý tưởng để làm khăn lau vì lúc này sợ vải sẽ mềm & thấm hút sẽ tốt hơn. Áo thun rất tốt để lau khô tóc sau khi gội đầu xong đấy nhé trong khi khăn bông thường sẽ làm cho tóc khô & mất đi độ bóng. Áo chất liệu Flanel là trợ thủ đắc lực để đánh bóng giày, kiếng cửa & những chât liệu kim loại có độ sáng cao như crôm.

Sử dụng làm khăn lau
Sử dụng làm khăn lau

Tận dụng lại cho thú cưng

Vào những ngày mùa đông giá rét, chắc hẳn những chú chó, hãy chú mèo nhà bạn sẽ rất biết ơn khi có được 1 chiếc quần hay áo cũ làm ổ nằm cho đỡ lạnh. Hoặc những chiếc áo em bé cũ có thể trở thành những chiếc áo mới cho chú cún cũng sẽ rất phù hợp và dễ thương lắm đấy nhé.

>> Xem thêm: [Chia Sẻ] Kiến Thức Quy Trình Quản Lý Hàng Tồn Kho 2021

Biến áo sơ mi thành túi trang trí treo tường

Những vật dụng linh tinh trong gia đình thường sẽ khiến cho bạn bối rối vì sẽ không biết nên để chúng vào đâu để không bị thất lạc nữa. Do đó hãy may 2 vạt của chiếc áo sơ mi cũ lại với nhau để biến chúng thành một chiếc túi treo tường đa năng. Có thể dung đựng bất cứ món đồ gì từ chiếc remote tivi, nút, kim, chỉ, cho đến báo cũ để bạn không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm. Nếu bạn muốn một chiếc túi to hơn, có thể may thêm 1 miếng vải hình chữ nhật đế giữa 2 vạt áo lại.

Biến áo sơ mi thành túi trang trí treo tường
Biến áo sơ mi thành túi trang trí treo tường

Tái chế làm màng lọc thực phẩm

Tái chế quần áo cũ từ việc chiếc áo sơ mi với những chất liệu làm vải dệt thưa để làm 1 bộ lọc trong nhà bếp. bạn chỉ cần cắt 1 mảnh vải vừa đủ để đặt lên trên miệng hũ hoặc tô để lọc lại các bã thực phẩm. Sử dụng một sợi dây thun để cố định các mảnh vải. Phải bảo đảm mặt vải được căng, không bị chùng xuống thì mới lọc sạch được nhé!

hướng dẫn tái chế quần áo cũ thành những vật dụng cần thiết 6
Tái chế làm màng lọc thực phẩm

Chỉ vài phút biến tấu, những bộ quần áo cũ của bạn đã trở nên hữu ích đến không ngờ. Và hãy sử dụng óc sáng tạo của bạn để khám phá thêm những công dụng khác của chúng nhé! Taxi Tải  hy vọng với những mẹo hữu ích trên sẽ có thể giúp cho các bạn có thể tái chế quần áo cũ thành những vật dụng thật hữu ích!

>> Xem thêm: Những mẹo dọn nhà nhanh khi chuyển về nhà mới

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.