Hàng thanh lý ký gửi là gì? Những điều cần nhớ về hàng ký gửi

hang thanh ly ky gui la gi

Ký gửi là một trong những mô hình kinh doanh mới mẻ nhưng đã được rất nhiều người thực hiện thành công, nhất là ở nước ngoài. Tại Việt Nam, do thời buổi kinh tế còn gặp những khó khăn, dân văn phòng là những người trẻ tuổi luôn muốn tận dụng tối đa thời gian rảnh của mình để kinh doanh kiếm thêm thu nhập.
Vì vậy mà việc kinh doanh ký gửi ngay khi du nhập vào Việt Nam đã tạo nên một sức hút lớn từ giới trẻ. Vậy thanh lý ký gửi là gì? và cách thức hoạt động của mô hình kinh doanh này như thế nào? Hãy cùng Taxi Tải tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây!

Hàng thanh lý ký gửi là gì?

Hàng ký gửi là việc bên có sản phẩm/ tài sản chuyển giao quyền quản lý tạm thời đối với tài sản của mình cho một bên nhận ký gửi theo như các điều khoản của hợp đồng. Đây được xem là 1 hình thức ủy thác và đã được luật pháp Việt Nam thông qua và cho phép thực hiện. Hiểu một cách đơn giản thì ký gửi ở đây là việc bên ký gửi nhờ bên nhận ký gửi chuyển hàng hóa giúp mình và trả thù lao theo đúng như 2 bên đã thỏa thuận.
Bạn có thể ký gửi hàng hóa, đồ đạc của mình bằng nhiều phương tiện như đường bộ, đường sắt, đường hàng không. Hàng thanh lý ký gửi đôi khi cũng là 1 món hàng hóa bạn muốn bán, bạn sẽ mang nó đến một cửa hàng hoặc có thể là nhà kho ký gửi và nhờ người quản lý ở đó giúp bạn thanh lý bán món hàng đó.

thanh lý ký gửi là gì?
thanh lý ký gửi là gì?

Cách thức hoạt động của kinh doanh ký gửi như thế nào?

Shop ký gửi cũng tương tự như là một shop bán hàng bình thường, cũng cần phải có địa điểm chính xác để trao đổi, có website/facebook (mạng xã hội) để quảng bá, cần quản lý sản phẩm xuất nhập hàng hóa…
Người ký gửi sẽ được tự định giá cho từng sản phẩm của mình trên cở sở hợp lý, thống nhất, tương ứng hoặc thấp hơn giá trị của sản phẩm bởi dù còn mới, còn tốt thì cũng đã qua sử dụng. Sau khi hàng hóa đã được ký gửi, nhà kho sẽ rao bán ngay tại địa điểm đặt kho cũng như là rao bán trên các trang website, facebook để những người có nhu cầu sở hữu sẽ mua lại. Khách hàng có thể đến tại kho mua hàng trực tiếp hoặc có thể mua hàng Online.
Sau khi sản phẩm đã được bán với giá người ký gửi định sẵn, kho sẽ được chia theo phần trăm theo quy định ban đầu đã kí hợp đồng bởi đã giúp trưng bày, giao bán. Thông thường ít nhất người ký gửi sẽ nhận được hơn ½ giá bán/ sản phẩm. Còn nếu như sản phẩm không bán được sau một thời gian nhất định thì kho sẽ trả lại hàng cho người bán.
Với hình thức kinh doanh này rất có lợi cho cả người mua và lẫn người bán. Đối với người bán, họ vừa giải phóng được những món đồ/ sản phẩm không còn cần thiết và nhận được một khoản tiền phù hợp, còn người mua lại được sở hữu những món đồ mà họ cần so với một mức giá rẻ hơn. Vì vậy cả người mua lẫn người bán hiện nay đều rất quan tâm đến các địa chỉ cửa hàng thanh lý ký gửi.

shop thời trang thanh lý ký gửi
shop thời trang thanh lý ký gửi

>> xem thêm: Thời Gian Ship Cod Từ Hà Nội Vào Tphcm Mất Bao Lâu 2021

Ưu – nhược điểm của hàng ký gửi

Ưu điểm

  • Bên ký gửi (hay còn được gọi là bên giao hàng) có thể nhanh chóng đạt được mục đích của mình (gửi hoặc bán 1 món hàng hóa) nhờ vào sự giúp đỡ của bên nhận ký gửi
  • Bên nhận ký gửi thì sẽ không cần bỏ vốn hoặc chỉ phải bỏ ra 1 chút vốn khi lựa chọn hình thức kinh doanh đặc biệt này

Nhược điểm

  • Việc quản lý khâu hàng hóa cũng khá phức tạp vì phải luôn theo dõi các giai đoạn như nhận hàng, trả lại hàng, thanh toán… Nếu như hàng hóa hư hỏng hoặc gặp trục trặc không mong muốn thì sẽ phải “đau đầu” nghĩ cách xử lý

Những điều cần nhớ về hàng thanh lý ký gửi là gì?

Hàng hóa thanh lý ký gửi sẽ sẽ luôn được kiểm tra kỹ càng trước khi gửi đi và sau khi nhận được. Taxi Tải với tư cách đơn vị vận chuyển nhận ký gửi hàng hóa, có vài điều bạn nên ghi nhớ khi nhận hàng ký gửi của khách:

  • Hàng ký gửi cần phải được đóng gói cẩn thận, đảm bảo sẽ không bị va đập hay gây ra những hỏng hóc trong quá trình vận chuyển, tốt nhất bạn nên chụp ảnh và niêm phong hàng hóa thật kỹ trước khi vận chuyển
  • Bạn cần phải lấy biên lai hoặc phiếu trước khi gửi hàng cho bên giao hàng nhằm để đảm bảo rằng hàng đã được đúng cách. Những biên lai này sẽ rất hữu ích trong trường hợp hàng hóa ký gửi có thu giá trị và người nhận cần phải thanh toán.
  • Hàng thanh lý ký gửi cần được cân trọng lượng và tính giá ký gửi để người gửi hàng biết được chi phí cần phải thanh toán chính xác bao nhiêu cho món hàng của mình
  • Khách hàng cần phải giữ giấy tờ và những thông tin liên quan đến đơn hàng để khi đơn hàng xảy ra vấn đề thì giấy tờ đó sẽ là căn cứ để chứng minh giao dịch và để giải quyết những vấn đề phát sinh.
những điều cần nhớ về hàng thanh lý ký gửi hàng hóa
những điều cần nhớ về hàng thanh lý ký gửi hàng hóa
Bài viết này Taxi Tải đã cung cấp những thông tin cơ bản về hàng thanh lý ký gửi là gì, ưu điểm cũng như là những nhược điểm của việc ký gửi hàng hóa. Hy vọng qua bài viết sẽ cung cấp thêm cho các bạn một số những thông tin thật hữu ích, cũng như có thể tìm được cho mình một đơn vị thanh lý ký gửi phù hợp.

>> tham khảo thêm: Quy Cách Đóng Gói Sản Phẩm May Mặc Vận Chuyển Đi Xa Đúng Chuẩn 2021

Rate this post