Khám phá đất như thế nào là tốt?

Khám phá đất như thế nào là tốt?

Đối với chuyện mua nhà hay mua đất thì việc xem đất vô cùng quan trọng. Theo phong thuỷ, những miếng đất tốt thì dù sử dụng với mục đích mua đi bán lại hay dựng nhà thì sẽ đều mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người chủ. Vậy dựa vào những yếu tố, đặc điểm nào để biết được đất như thế nào là tốt? Hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi sắp chia sẻ với các bạn sau đây.

CÁCH NHẬN BIẾT ĐẤT TỐT

Phía đối diện mảnh đất

Một mảnh đất được coi là tốt nếu đối diện của nó là đường cái hoặc những nơi thông thoáng, có ánh sáng. Một mảnh đất được coi là xấu nếu phía trước nó là một rừng cây hoặc khu nghĩa địa, bệnh viện… bởi những nơi này thường có nguồn âm khí rất lớn, sẽ không tốt nếu bạn xây dựng nhà cửa trên mảnh đất đó. Trong phong thủy, phía trước mảnh đất là một cây đại thụ lớn, bạn tuyệt đối đừng lên mua vì đây là điều cấm kỵ.

Phía trái, phải của mảnh đất

Khi đi xem đất, bạn phải để ý vị trí 2 bên xung quanh mảnh đất xem có ngôi nhà nào có mái nhọn hướng về mảnh đất đó hay không, nếu thấy có thì cũng đừng nên mua vì nó sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia đình bạn.
Một mảnh đất hướng về phía Đông thì được xem là đất đẹp, cái mà bạn nên mua, bởi khi xây nhà theo hướng này thì sẽ rất mát mẻ, ngay cả trong mùa hè.

Quan sát hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc của mảnh đất

Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc là 2 hướng đại diện cho hướng của trời và hướng của mẹ. Do đó muốn xác định đất như thế nào là tốt, khi đến xem đất bạn cần quan sát thật kỹ 2 hướng này.
Hướng Tây Nam tuyệt đối không được có ngọn lửa bởi đây là hướng có nhiều nguồn năng lượng mạnh mẽ. Nếu có bếp lửa đặt tại hướng Tây Nam thì nên di chuyển nó sang vị trí khác để tránh những điều không may có thể xảy đến.
Hướng Tây Bắc là hướng của mẹ, tượng trưng cho những gì ngọt ngào đầm ấm nhất trong gia đình. Vì vậy, hướng này tuyệt đối không được đặt nhà tắm hay nhà kho, nếu không chủ nhà sẽ gặp nhiều chuyện bất hạnh về gia đạo.

Thế đất và hình dáng khu đất

Một mảnh đất được coi là có thế đất tốt nếu nó nằm ở những nơi có địa hình bằng phẳng, đi lại thuận tiện, ở gần mặt đường lớn thì lại càng tốt bởi như vậy sẽ thuận lợi cho việc làm ăn, buôn bán, mở cửa hàng.
Hình dáng ô đất phải là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tránh mua những ô đất có hình tam hoặc đa giác vì những hình dáng này sẽ rất khó để xây dựng nhà cửa. Ô đất phải có mặt sau rộng và cao ở phía trước, như vậy mới thu hút được nhiều khí tốt mang lại may mắn cho gia chủ.

Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

Khi mua đất hay xây nhà, người ta thường kiêng kỵ mua những mảnh đất hay ngôi nhà nằm song song giữa hai con đường hoặc bị hướng cửa của một nhà khác đâm thẳng vào cửa nhà mình.
Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc không còn cách nào khác phải mua mảnh đất này, thì bạn có thể hóa giải bằng cách trồng những cây phong thủy nên trồng trong nhà để mang lại may mắn hoặc treo gương.
Những nếu trong trường hợp ngôi nhà này nằm song song giữa hai con đường, một ở phía trước một phía sau thì sẽ không có cách nào để hóa giải, bạn nên tránh mua những căn nhà hay mảnh đất đó ra.

Mảnh đất đó phải là nơi tụ khí

Dành cho những ai không hiểu về vùng đất tụ khí, đó là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trước rộng để đón khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ.
Theo kinh nghiệm chọn đất như thế nào là tốt của người xưa thì sống trên mảnh đất tụ khí thì phúc mới dày. Người xưa nói dễ hiểu đó là “ phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tước (khoảng không gian rộng) hay còn gọi là Minh đường.
Kiến thức phong thủy của người xưa được thu gom và đúc kết lại nên mảnh đất là nơi tụ khí đó chính là nơi tốt nhất để bạn xây cất nhà. Trong thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa, các thành phố lớn gần như những mảnh đất trống còn rất ít vì lượng dân cư đông nhưng đất thì không thể sinh sôi. Nên việc chọn một mảnh đất tụ khí ở những thành phố lớn là điều không hề dễ dàng.

Mảnh đất càng gần hồ nước càng tốt

Vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển. Những nơi có núi bao vòng, nước uốn cong thì sẽ tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa.
Cách đây gần 1000 năm Lý Công Uẩn đã chọn vùng đất tụ khí nằm bên phải dòng sông Hồng, ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm cố đô.
Những mảnh đất gần hồ nước, sông ngòi còn rất được đề cao bởi gần nơi đó sẽ có nhiều loại thực vật sinh sống cũng đồng nghĩa với việc môi trường ở đó cũng rất trong lành và đây hoàn toàn là một mảnh đất tốt để bạn cất nhà.

CÁCH NHẬN BIẾT MẢNH ĐẤT XẤU

Ngược lại với mảnh đất tốt, gia chủ có mảnh đất xấu sẽ gặp nhiều khó khăn, điều không may trong cuộc sống. Đây là mảnh đất phạm phải thế sát. Những mảnh đất này thường có các đặc điểm sau:

  • Thế đất không đẹp thường dẫn đến các hoạt động kinh doanh không được thuận lợi.
  • Mảnh đất hai phía Đông Tây đều có đường chiếu tới.
  • Thế trực xung: Đây là thế đất khiến cho mặt tiền của căn nhà bị đường chiếu thằng vào. Theo phong thuỷ, những mảnh đất này sẽ khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên bị tai nạn xe cộ và thương tật.
  • Nằm giữa hai con đường giao nhau: Những căn nhà nằm ở ngã tư đường, đặc biệt là những ngã tư tạo thành hình lưỡi kéo cắt thì lại càng xấu, thành viên gia đình dễ gặp phải các tình trạng như thất thoát tiền bạc, dễ bị đốt tử.

Qua bài viết này, hy vọng đã có thêm một vài kinh nghiệm để nhận biết đất như thế nào là tốt để chọn đất mua nhà thuận lợi và ưng ý hơn.
Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa tứ linh thú đối với nhà ở

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.