Chất liệu in vỏ hộp carton phổ biến nhất hiện nay

Thùng carton là gì?

Nếu bạn muốn làm nổi bật thương hiệu đồng thời bảo quản sản phẩm thì chất liệu in vỏ hộp carton phổ biến là một trong những yếu tố cần quan tâm nhất. Vì mỗi doanh nghiệp có những đặc điểm riêng nên chất liệu in ấn cũng sẽ khác nhau. Hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết Taxi Tải cung cấp dưới đây để hiểu rõ hơn về đặc điểm của các loại chất liệu in hộp phổ biến hiện nay để có được những chiếc hộp, bao bì mà bạn mong muốn nhé!.

Vai trò của hộp carton

Theo số liệu, bao bì carton được mọi người tin dùng cao, chiếm 70% nhu cầu. Bởi những mặt hàng thân thiện với môi trường như túi giấy kraft ngày càng trở nên phổ biến với các doanh nghiệp, công ty và khách hàng. Họ làm ra những thiết kế độc đáo với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Vì vật dụng chủ yếu làm từ gỗ, chất liệu an toàn nên không nguy hại cho sức khỏe con người. Các mẫu bao bì này phụ thuộc vào sự khéo léo của từng thương hiệu. Vì chúng sẽ được thiết kế với nhiều màu sắc và hình dạng.

Vỏ hộp carton đang ngày càng phổ biến
Vỏ hộp carton đang ngày càng phổ biến
Thức ăn nhanh, chẳng hạn như túi khoai tây chiên hoặc bỏng ngô, là loại bao bì có chất liệu in vỏ hộp carton phổ biến được sử dụng trong kinh doanh thực phẩm … Không những thế, đây còn là một phương tiện quảng cáo thương hiệu tốt mà giá rẻ. Khi bạn in logo lên hộp, nó sẽ giúp khách hàng nhanh chóng nhận ra sản phẩm. Giúp thương hiệu của bạn dễ dàng đi vào tâm trí họ.

Các chất liệu phổ biến hiện nay được sử dụng để in thùng carton

Hộp – bao bì carton hiện được làm từ những chất liệu giấy phổ biến sau:

Giấy kraft in vỏ hộp carton

 • Đây là một chất liệu in vỏ hộp carton phổ biến bền, nhẹ và đàn hồi. Có ít khả năng bị nhăn hoặc rách. Krat là loại giấy có màu vàng xi măng thường được dùng để sản xuất vỏ hộp giấy.
 • Chất liệu in hộp carton – bao bì carton này rất lý tưởng cho các sản phẩm có trọng lượng nhẹ. Để tạo độ cứng cho các mặt hàng lớn hơn, giấy kraft kép thường được sử dụng.

Giấy Ivory

 • Vật liệu này có một mặt nhám và một mặt trắng. Độ cứng trung bình, thường được dùng để in hộp làm đẹp, y tế, quần áo cũng như hộp đựng tinh dầu …
 • Hơn nữa, dạng giấy này thường được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm. Các đặc tính vừa cứng cáp vừa sang trọng, làm cho chúng phù hợp cho nhiều loại sản phẩm nhỏ.
 • Giấy Ivory cũng là một vật liệu in hộp carton phổ biến cho bao bì thời trang và may mặc. Có thể được sử dụng làm vỏ hộp hoặc để đóng gói bánh ngọt. Trọng lượng giấy phổ biến là thùng carton từ 175lbs đến 275lbs.
Giấy ivory in vỏ hộp carton
Giấy ivory in vỏ hộp carton

Giấy couche

Chất liệu in vỏ hộp carton phổ biến này có định lượng 90–300g / m2 và bóng mịn cả hai mặt. Nhờ độ bám mực sắc nét, tốt và rõ ràng nên đây là chất liệu hợp lý tạo ra chất lượng bản in tuyệt vời. Do đó, nó có thể được sử dụng trong mỹ phẩm, điện thoại, thời trang …

Giấy duplex

 • Giấy Duplex, giống như giấy Ivory, có mặt trong sần, máu nhám và mặt ngoài màu trắng. Do đó, nó phù hợp để in trên bao bì và thùng carton.
 • Đây là một vật liệu in ấn chi phí thấp, lý tưởng cho những sản phẩm phổ thông như hộp giấy, hộp trà …

Giấy Bristol là chất liệu in hộp carton phổ biến

Loại giấy này có định lượng từ 230 đến 250 gam trên một mét vuông. Bề mặt khá bóng, và độ mịn tuyệt vời. Tuy nhiên, khi in, độ bám của mực chỉ ở mức khiêm tốn. Vì giá trị thẩm mỹ lớn nên loại chất liệu in vỏ hộp carton phổ biến này thường xuyên được sử dụng để làm hộp, bao bì carton đựng dược phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm khác.

Giấy Crystal

Với 1 bề mặt nhẵn có vẻ được phủ keo bóng và 1 bề mặt nhám. Tất cả mọi loại vỏ hộp carton – bao bì carton đều cớ thể sử dụng loại giấy này.

Giấy Crystal in bao bì
Giấy Crystal in bao bì

Các chất liệu in vỏ hộp carton phổ biến khác

Chất liệu thủy tinh

 • Bởi vì đây là chất liệu in vỏ hộp carton phổ biến trong suốt, nó mang lại hiệu ứng nhìn xuyên qua khi được sử dụng làm bao bì. Cho phép khách hàng nhìn thấy sản phẩm bên trong. Loại bao bì này thường được sử dụng trong kinh doanh đồ uống, chẳng hạn như rượu, thuốc và nước giải khát.
 • Hàng hóa bia được đóng gói bằng thủy tinh đen, nâu, hoặc xanh lam với đặc tính cản sáng tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng xây dựng các sản phẩm bao bì với nhiều hình dạng khác nhau bằng chất liệu thủy tinh.

Sử dụng thùng carton hoặc giấy để in vỏ hộp

 • Giấy và thùng carton là một trong những chất liệu in vỏ hộp carton phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là những vật liệu có giá thành thấp và có lợi cho môi trường.
 • Tùy thuộc vào tính độc đáo của thương hiệu, bao bì này được thiết kế với nhiều màu sắc và hình dạng. Túi giấy để đựng khoai tây chiên, bỏng ngô. Và các mặt hàng thức ăn nhanh khác, cũng như nước giải khát, hàng sữa và các sản phẩm khác.
 • Bao bì làm bằng carton giấy dễ vận chuyển và lắp ráp. Loại này có thể quảng cáo thương hiệu một cách hiệu quả. Khi thiết kế, hãy nghĩ xem bạn muốn in một màu hay nhiều màu, cũng như cách bạn muốn bố trí ảnh và logo.

Chất liệu in vỏ hộp carton phổ biến nhựa

 • Bao bì nhựa này thường được các nhà thiết kế chế tạo dưới dạng túi do tính chất nhẹ và dễ sản xuất cũng như khả năng chống biến chất hóa học đáng kể. Để có thể tạo ra các mặt hàng thông thường hoặc dạng lỏng.
 • Bao bì nhựa được biến đổi thành giỏ, lọ, thùng, hộp hoặc túi, khay,… tùy thuộc vào ý tưởng của nhà thiết kế đối với sản phẩm. Sản phẩm nhựa có thể được tái sử dụng trong thời gian dài.
 • Để thiết kế bắt mắt và ấn tượng hơn, việc sử dụng bao bì nhựa này để xây dựng và phát triển thương hiệu đòi hỏi tư duy đổi mới và khả năng sáng tạo. Các doanh nghiệp sẽ có cá tính riêng của họ. Do đó, thiết kế bao bì phải nổi bật để người mua có thể dễ dàng lựa chọn và phâ biệt giữa chúng.
Chất liệu nhựa in vỏ hộp
Chất liệu nhựa in vỏ hộp

Chất liệu gỗ

Sử dụng gỗ để đóng gói bao bì là một chất liệu in vỏ hộp carton phổ biến độc đáo và ấn tượng. Hiếm khi được thấy trên các kệ hàng. Tuy nhiên, Nhờ sự độc đáo, lạ mắt, thân thiện và gần gũi với môi trường nên bao bì gỗ đang ngày càng trở nên phổ biến ở thời điểm hiện tại.
Hy vọng bài giới thiệu trên của Taxi Tải về các chất liệu in vỏ hộp carton phổ biến sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Xem thêm: Những lưu ý khi mua thùng giấy carton mà bạn cần biết

Rate this post