Cách Làm Đồ Handmade Từ Bìa Carton Đẹp – Đơn Giản – Dễ Làm

làm đồ handmade từ bìa carton

Nhiều người sau khi dùng xong thùng carton thường có xu hướng bỏ xó 1 đống hay là vứt ra các bãi rác thải hoặc bán thanh lý cho những người chuyên đi thu mua thùng hộp carton cũ. Tuy nhiên, cách làm này khá lãng phí bởi chỉ cần bỏ 1 chút thời gian thôi làm bạn đã có thể tự làm đồ handmade từ bìa carton để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của mình cùng gia đình rồi. Nếu không tin thì hãy cùng Taxi Tải tìm hiểu bài viết ngay sau đây!

Công năng của thùng bìa carton

Đối với những doanh nghiệp thì hẳn thùng carton đã không còn xa lạ nữa. Hầu hết những doanh nghiệp đều cần dùng các loại thùng carton để đựng tài liệu, đóng gói hàng hóa, giúp cho quá trình chuyển vận được thuận tiện hơn.
Do thùng carton được làm bằng giấy, nên sau khi sử dụng có thể đem đi tái chế hay tận dụng thùng carton lại nên rất thân thiện với môi trường.

Sử dụng thùng carton để làm hộp quà
Sử dụng thùng carton để làm hộp quà
Bên cạnh đó, việc dùng thùng carton để đóng gói, và vận chuyển hàng hóa cũng là 1 phương pháp giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm cùng hình ảnh của thương hiệu với mức chi phí thấp.
Do đó, hầu hết các loại thùng carton hiện nay đều được in ấn hình ảnh, thông tin doanh nghiệp, và slogan bắt mắt trước khi được đưa đến tay người tiêu dùng. Thùng carton cũng có trọng lượng nhẹ nên rất dễ dàng và thuận tiện cho việc vận chuyển. Tại các gia đình, thùng carton cũng thường được sử dụng rất nhiều, ví dụ như khi chuyển nhà, mua hàng hóa,…

Tái chế thùng carton làm các vật dụng trang trí trong nhà

Làm đồ handmade bằng thùng carton, vì sao không? Đây là 1 giải pháp vừa giúp tiết kiệm, hiệu quả mà lại góp phần bảo vệ môi trường.
Các bạn có thể tận dụng các thùng carton cũ không sử dụng nữa để làm những vật dụng nội thất trang trí trong gia đình như:

Giá sách

Đây là 1 trong những món đồ nội thất có phương pháp làm khá đơn giản. Các bạn có thể lấy những tấm bìa carton để làm ngăn giá đỡ đựng sách nho nhỏ và để đặt trên bàn.

Giá sách tiện lợi từ thùng giấy carton
Giá sách tiện lợi từ thùng giấy carton
Hay nếu có thời gian thì các bạn cũng có thể là những khung giá sách lớn. Tuy nhiên, khi thiết kế làm giá sách bằng bìa carton các bạn nên làm loại giá gắn vào tường thay vì loại giá đứng.

Giường ngủ – làm đồ handmade từ bìa carton

Đừng quá kinh ngạc khi bạn hoàn toàn có thể làm được 1 chiếc giường ngủ chắc chắn từ thùng carton nếu biết cách.
So với loại giường gỗ thì giường bằng thùng carton có giá thành rẻ hơn rất rất nhiều.

Một chiếc giường ngủ đẹp làm từ thùng carton
Một chiếc giường ngủ đẹp làm từ thùng carton

>> Xem thêm: 10 Ý Tưởng Tái Chế Chai Nhựa Làm Vật Dụng Gia Đình Đơn Giản

Kệ tủ

Rất nhiều người chọn kệ tủ là sản phẩm làm đồ handmade từ giấy carton bởi do nó vừa tiện dụng lại dễ làm. Chỉ cần ghép những chiếc hộp giấy carton lại với nhau là các bạn đã có được 1 chiếc kệ tủ đầy phong cách & tiện dụng rồi.

Làm kệ tủ đựng đồ dùng bằng thùng carton cực kỳ đơn giản.
Làm kệ tủ đựng đồ dùng bằng thùng carton cực kỳ đơn giản.

Bàn

Các bạn cũng có thể tận dụng những thùng carton để làm bàn. Những tấm bìa carton cứng qua đôi bàn tay khéo léo cùng một vài họa tiết trang trí sẽ trở thành 1 chiếc bàn nước hết sức phong cách & độc đáo.

Một chiếc bàn cho bé độc đáo được làm từ bìa carton
Một chiếc bàn cho bé độc đáo được làm từ bìa carton

Ghế ngồi – làm đồ handmade từ bìa carton

Các bạn cũng có thể cân nhắc đến việc biến những tấm bìa carton thành 1 chiếc ghế ngồi đấy.

Thiết kế ghế ngồi thật sáng tạo từ thùng carton
Thiết kế ghế ngồi thật sáng tạo từ thùng carton
Tuy nhiên, chỉ những tấm bìa dày, chắc chắn chuyên làm đồ handmade từ bìa carton mới có thể được dùng để làm ghế thôi. Còn nếu không thì khi làm các bạn phải ghép nhiều tấm bìa carton lại với nhau

>> Xem thêm: [Mách Bạn] Cách Biến Quần Áo Cũ Thành Những Vật Dụng Siêu Đáng Yêu

Một số ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton

Các bạn cũng có thể làm đồ handmade từ các thùng carton nho nhỏ, dễ thương như 1 chiếc chậu cây, những món đồ chơi cho bé,… chẳng hạn.
Các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm keo nến, kéo, màu nước hay giấy màu là có thể bắt tay vào thực hiện ý tưởng tạo nên những món đồ handmade độc đáo, ấn tượng từ thùng carton cũ rồi.

Món đồ chơi thú vị được làm từ thùng Carton
Món đồ chơi thú vị được làm từ thùng Carton
Ghép nhiều chiếc thùng carton lại cùng với nhau để tạo thành 1 chiếc tàu hỏa cho bé thì sao nhỉ? So với món đồ chơi thật được mua tại những cửa hàng thì tàu hỏa thùng carton có chi phí rẻ hơn rất nhiều lần đấy!
Món đồ chơi handmade dễ thương từ bìa carton
Món đồ chơi handmade dễ thương từ bìa carton
Với những chiếc thùng carton to, thì các bạn cắt các ô vuông bên hông thùng để tạo nên thành cửa sổ, cửa ra vào. Phần đáy của thùng gập lên rồi dán băng dính để tạo thành mái nhà. Như vậy là các bạn đã có được một ngôi nhà giấy dành cho bé chơi đùa rồi.
Ngôi nhà bằng thùng giấy carton lớn
Ngôi nhà bằng thùng giấy carton lớn
Hay nếu khéo tay hơn thì các bạn có thể cắt những tấm bìa carton rồi dùng keo nến ghép lại để tạo thành một ngôi nhà nhỏ. Cách làm nhà bằng thùng carton cũng gần giống như việc làm nhà bằng tăm tre nhưng dễ hơn nhiều.
Ngoài ra, 1 số mô hình đồ chơi như ô tô, máy bay,… từ bìa carton cũng khá dễ làm. Các bạn có thể tham khảo trên mạng để tự làm cho bé của mình nhé.

Độc đáo làm giá đỡ điện thoại từ bìa carton

Chẳng cần phải mất tiền mua chiếc kẹp điện thoại hay chiếc giá đỡ ipad, laptop. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng lại những tấm bìa carton cũ và biến chúng thành chiếc giá đỡ lý tưởng có thể đặt ở khắp mọi nơi.

Giá đỡ ipad bằng bìa carton
Giá đỡ ipad bằng bìa carton

Đèn treo trần bìa carton

Những chiếc bìa carton này cũng có thể khéo léo xếp thành hình những chiếc đèn treo, đèn bàn tùy theo thiết kế mà bạn muốn.

Đèn treo trần bìa carton
Đèn treo trần bìa carton
Mẫu đèn treo tường bìa carton số 2
Mẫu đèn treo tường bìa carton số 2
Với những cách làm đồ handmade từ bìa carton bên trên hoàn toàn không hề khó & cũng chẳng tốn nhiều thời gian. Đây là một cách tận dụng lại những thùng carton cũ rất hiệu quả. Và còn gì tuyệt hơn khi bạn vừa có 1 món đồ hữu ích để sử dụng với giá thành cực rẻ mà lại vừa có thể góp phần bảo vệ môi trường nữa.

>> Xem thêm: Giải nghĩa ký hiệu hàng hóa có trên thùng Carton hiện nay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.