Cách Đi Ống Đồng Máy Lạnh Âm Tường Đúng Cách Và An Toàn

cách đi ống đồng máy lạnh âm tường

Việc dùng máy lạnh đúng cách không chỉ giúp mang đến luồng không khí trong lành, mát mẻ mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người sử dụng. Bên cạnh việc sử dụng thì việc thi công lắp đặt máy lạnh sao cho bảo đảm tính thẩm mỹ của không gian nhất là đối với các cửa hàng, văn phòng,… rất được quý khách hàng chú trọng.
Hôm nay Taxi Tải xin chia sẻ đến các bạn cách đi ống đồng máy lạnh âm tường đúng phương pháp kỹ thuật giúp máy hoạt động hiệu quả & nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Vì sao cần phải đi ống đồng máy lạnh âm tường

Khi điều hòa còn ít được dùng tại Việt Nam, thì khách hàng chỉ quan tâm đến việc có điều hòa sử dụng là tốt rồi, chứ không quan tâm tới vấn đề thẩm mỹ. Ngày nay, khi điều hòa thông dụng hơn rất nhiều & dần trở thành đồ vật không thể thiếu trong gia đình thì người sử dụng quan tâm đến nhiều thứ hơn: Máy hình thức có đẹp không, có tiết kiệm điện không, có 2 chiều không, lắp đặt có thẩm mỹ không? Đó chính là lý do làm phát sinh nhu cầu đi ống đồng máy lạnh âm tường.
Việc thi công lắp đặt ống đồng máy lạnh chìm trong tường sẽ không làm lộ đường dây ống đồng ở phía mặt lạnh điều hòa, nhằm tránh gây mất thẩm mỹ cho căn phòng. Việc đi ống đồng điều hòa âm tường này có thể thực hiện ngay cả khi căn nhà bạn đã hoàn thành rồi. Nhưng sẽ mất nhiều công đoạn hơn, khó làm hơn, & có thể nhiều trường hợp nếu làm sẽ phải đục phá tường rất nhiều.

Vì sao cần phải đi ống đồng máy lạnh âm tường
Vì sao cần phải đi ống đồng máy lạnh âm tường
Vì thế, lời khuyên của Taxi Tải cho khách hàng chuẩn bị xây nhà mới, hoặc những khách hàng mới nhận chung cư, hãy tham khảo cách đi ống đồng máy lạnh âm tường ngay khi vừa thi công xây thô xong chưa trát & đi ống đồng trước khi trần thạch cao.

>> Xem thêm: Nguyên Lý Làm Việc Của Tủ Lạnh Và Các Lưu Ý Khi Dùng Tủ Lạnh

Vật tư cần chuẩn bị để lắp đặt thi công ống đồng điều hòa âm tường

Khi thi công ống đồng chìm cho điều hòa khi cần chỉ việc lắp, và thợ sẽ cần phải thi công ba phần việc.

 • Đầu tiên là đường dây điện nguồn chờ cấp cho mặt lạnh của điều hòa.
 • Thứ 2 là đường ống đồng + dây tín hiệu sẽ đi chung một đường nối từ vị trí để dàn lạnh tới vị trí để dàn nóng.
 • Thứ 3 là đường ống thoát nước sẽ chạy từ vị trí dàn lạnh ra hộp kỹ thuật hay ra phòng vệ sinh tùy điều kiện thực tế.
 • Ngoài ra, ống đồng đi âm tường sẽ cần sử dụng ống dày hơn ống bình thường, Taxi Tải thường sẽ đi ống phi 0.71 Hòa Phát. Ống nước cũng phải là loại ống nước cứng PVC.

Vậy, vật tư cần chuẩn bị sẽ bao gồm: ống đồng phi 0.71 tùy theo công suất của máy, ống nước cứng PVC, dây điện Trần Phú tùy vào công suất máy, bảo ôn, băng cuốn, băng dính điện

Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường đúng chuẩn

hướng dẫn cách đi ống đồng máy lạnh âm tường 2
Vật tư chuẩn bị lắp ống đồng máy lạnh âm tường
Bước 1: Chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng cũng như là mục đích sử dụng. Theo đó, sẽ xác định loại ống đồng máy lạnh cần đi sao cho phù hợp. Sau đây mình sẽ đưa ra công thức chọn công suất máy lạnh theo diện tích phòng.
Công suất của máy lạnh cũng được tính khá đơn giản theo công thức: 1 m2 x 600 BTU. Trong đó, 1HP = 1 ngựa = 9000 BTU
Ví dụ: Phòng có kích thước 4,5m (dài) x 3m (rộng), phương pháp tính công suất như sau:

 • (4,5 x 3) x 600 = 8.100 BTU = 0,9 ngựa = 0,9 HP. Vì thế bạn nên chọn máy lạnh một ngựa (1HP).
 • Phòng có diện tích dưới 15 m2: Chọn máy lạnh có công suất 9.000 BTU = 1HP.
 • Phòng có diện tích từ 15 m2 đến 20 m2: Chọn máy lạnh có công suất 12.000 BTU = 1,5HP.
 • Phòng có diện tích từ 20 m2 đến 30 m2: Chọn máy lạnh có công suất 18.000 BTU = 2HP.
 • Phòng có diện tích từ 30 m2 đến 40 m2: Chọn máy lạnh có công suất 21.000 BTU = 2,5HP.

Bước 2 : Xác định vị trí đặt cục nóng & cục lạnh sao cho phù hợp.

 • Với cục lạnh nên bố trí, lắp đặt sao cho máy không phả trực tiếp hơi lạnh vào người trong quá trình sinh hoạt đặc biệt là trong phong ngủ vì dễ gây cho ta bị ho, bố trí làm sao sao mặt lạnh đặt ở vị trí cân đối phòng và nâng cao tính thẩm mỹ.
 • Với cục nóng ta chọ vị trí đặt thoáng mát, tránh ánh nắng của mặt trời chiếu vào, vị trí thuận tiện cho việc bố trí, lắp đặt cũng như bảo trì, sửa chữa điều hòa sau lắp đặt.

Bước 3 : Sau khi đã xác định được vị trí lắp cục nóng & cục lạnh ta đo khoảng cách từ cục nóng tới cục lạnh để cắt ống đồng & dây điện cho hợp lý. Khi sử dụng ống đồng đi âm tường ta phải chọn đường ống tương ứng với công suất máy điều hòa ta định lắp, độ dầy ống tối thiểu 0,71mm.

hướng dẫn cách đi ống đồng máy lạnh âm tường 3
Hướng dẫn cách đi ống đồng máy lạnh âm tường đúng chuẩn
Bước 4: Cắt đường ống đồng & luồn vào bảo ôn( mỗi đường ống ta đi 1 đường bảo ôn), dây tín hiệu kết nối từ cục nóng đến cục lạnh thông thường ta đi bốn dây, chiều dài sẽ bằng chiều dài ống đồng cộng thêm 1m phần đầu ống đồng đặt chờ ở mặt lạnh ta sẽ để dài hơn ống đồng 60cm còn ở phía cục nóng ta để dài hơn ống đồng 40cm.
Bước 5: Đục tường với ống đồng ta có thể tận dụng vị trí dấu ống ống đồng làm sao để hạn chế ít phải đục nhất có thể còn phần nào phải đục ta phải bảo đảm khi hoàn thiện chát xong ống không được nổi trên bề mặt tường . Kích thước để ống chờ tại mặt lạnh tùy thuộc vào công suất máy mà ta để sao cho phù hợp.

khoảng cách ống đồng và ống nước trong thi công cũng như thực hiện cách đi ống đồng máy lạnh âm tường sao cho an toàn :đối với máy 9000- 12000btu khỏang cách A=35cm.B=35cm, máy 18000btu khoảng cách A=40cm, B= 40cm, với máy 24000btu A=45cm,B=45cm.

>> Xem thêm: Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà Hiệu Quả – Đơn Giản [Mới Nhất]

Báo giá thi công đi ống đồng máy lạnh âm tường tại TPHCM

Khi chọn bất kỳ đơn vị thi công xây dựng nào liên quan đến nhà ở, văn phòng bạn đã phải cẩn thận rồi, thì việc chọn lựa đơn vị thi công ống đồng điều hòa âm tường còn phải cẩn thận hơn nhiều. Bởi do nó sẽ nằm trong tường cố định vĩnh viễn. Nếu không phải là nơi lắp đặt thi công chuyên nghiệp, kỹ thuật tốt, vật tư chuẩn, và làm việc có tâm, sau này xảy ra hỏng hóc liên quan đến đường ống sẽ phải rất mệt mỏi.
Với 10 năm uy tín trong nghề, Taxi Tải chúng tôi tự tin mình chính là chọn lựa hàng đầu cho quý khách hàng có nhu cầu thi công ống đồng máy lạnh âm tường.
Gọi ngay để được tư vấn 24/7: 0969696980 |0939999370 | 0982959370 | 02862657726 | 0989157500. Hay bạn có thể để lại SĐT phía cuối bài viết. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

hướng dẫn cách đi ống đồng máy lạnh âm tường 5
Một số lưu ý khi đi ống đồng máy lạnh âm tường
Báo giá dịch vụ đi ống đồng máy lạnh âm tường

STT NỘI DUNG CÔNG VIỆC THI CÔNG ĐƠN GIÁ (VND) Đơn vị tính
1 Ống đồng máy 9000 – 12000BTU loại Hòa Phát 0.71 180.000 m
2 Ống đồng máy 18000BTU loại Hòa Phát 0.71 200.000 m
3 Ống đồng máy 18000BTU loại Hòa Phát 0.71 240.000 m
Ống nước PVC không bọc bảo ôn 35.000 m
4 Ống nước PVC có bọc bảo ôn 45.000 m
5 Dây điện 2×1,5 14.000 m
6 Dây điện 2×2,5 18.000 m
7 Công đục tường 35.000 m
8 Công trát 20.000 m

Chúng tôi cam kết với quý khách:

 • KHẢO SÁT  VÀ TƯ VẤN TẬN TÂM
 • THIẾT KẾ PHƯƠNG ÁN TỐI ƯU NHẤT
 • VẬT TƯ XỊN VÀ CHÍNH HÃNG
 • THI CÔNG LẮP ĐẶT CHUYÊN NGHIỆP
 • GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
 • CÓ THỜI BẢO HÀNH DÀI HẠN

Hy vọng với bài viết hướng dẫn về cách đi ống đồng máy lạnh âm tường an toàn, đúng cách cũng như một số những thông tin liên quan được công ty Taxi Tải chúng tôi chia sẻ trên có thể mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu như các bạn còn thắc mắc gì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

>> Xem thêm: Ý Nghĩa Các Biểu Tượng Trên Remote Máy Lạnh & Các Chế Độ Bạn Cần Biết

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.