Ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh bạn cần phải biết

ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh

Đây là lần đầu tiên bạn sử dụng máy lạnh? Và bạn không biết điều khiển máy lạnh như thế nào cho đúng? Những ký hiệu trên remote máy lạnh gây khó khăn cho bạn? Vì để các bạn hiểu hơn về máy lạnh, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những nội dung kiến thức cần thiết về ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh.
Chắc chắn rằng khi biết hết những ý nghĩa của các biểu tượng kỳ lạ trên remote máy lạnh thường thấy dưới đây, bạn sẽ bất ngờ lẫn tiếc nuối vì trước giờ đã bỏ qua quá nhiều những công dụng thông minh của chúng đấy. Vậy hãy cùng với Taxi Tải tìm hiểu nhé, đảm bảo các bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian đâu.

Ý nghĩa các biểu tượng trên Remote máy lạnh (Máy điều hòa)

Ngoài những nút thông dụng nhất như nút ON/OFF (Tắt & bật máy) hay nút điều khiển tăng – giảm nhiệt độ mà ai cũng biết đến thì điều khiển máy lạnh còn có khá nhiều ký hiệu bằng chữ khá là dễ hiểu dưới đây:

 • MODE: Chọn chế độ hoạt động cho máy lạnh (máy điều hòa).
 • FAN: Chỉ cho chế độ quạt gió hoạt động.
 • AIR SWING: Chọn hướng gió thổi hay chọn chế độ tự động đảo hướng gió lên xuống.
 • POWERFUL: Chức năng làm lạnh nhanh chóng. Chế độ này sẽ làm căn phòng trở nên lạnh nhanh hơn khi mới bật máy.
 • ECONO: Chế độ tiết kiệm điện. Chế độ này rất thông minh có thể giúp tiết kiệm lượng điện năng nhưng lại thường hay bị bỏ quên.
 • FAN SPEED: Chức năng chọn chế độ quạt. Thông thường sẽ có bốn chế độ khi bạn chọn lựa ký hiệu này: mạnh – vừa – yếu và tự động.
Hình ảnh 1 số biểu tượng thường thấy trên Remote máy lạnh
Hình ảnh 1 số biểu tượng thường thấy trên Remote máy lạnh
 • SLEEP: Đây là chế độ ngủ khi đặt chế độ này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng của bạn lên 29-30oC khi về sáng, giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn và bảo đảm sức khỏe hơn trong khi ngủ, tiết kiệm điện hơn.
 • TIMER: Chức năng hẹn giờ ngay sát nút TIMER nếu nhấn nút ON bạn có thể điều chỉnh thời gian hẹn bật từ 1 đến 12h, sau đó nhấn nút SET để nhớ cài đặt vừa rồi hay nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ bật.

Cài đặt chức năng hẹn giờ tắt (Chế độ này cài đặt khi máy đang hoạt động): Chọn nút OFF & điều chỉnh giờ cần điều hòa tắt, sau đó nhấn nút SET để nhớ hay nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ tắt.

>> Xem thêm: Cách Đi Ống Đồng Máy Lạnh Âm Tường Đúng Cách Và Các Lưu Ý Cần Biết 2021

Ba chức năng nhiệt độ DRY, COOL & HEAT

Chắc hẳn đã nhiều lần nhìn thấy các ký hiệu hình bông tuyết, mặt trời hay hình giọt nước này nhưng không phải ai cũng biết về chức năng khi dùng chúng. Dù có cách thể hiện hình ảnh khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất nhưng đây đều là biểu tượng cho ba chức năng nhiệt độ cơ bản và được sử dụng đến nhiều nhất khi chọn chế độ làm việc cho điều hòa.

Ba chức năng nhiệt độ cơ bản DRY, COOL & HEAT
Ba chức năng nhiệt độ cơ bản DRY, COOL & HEAT
 • Cool (biểu tượng hình bông tuyết): Chế độ điều hòa hình bông tuyết là chế độ giúp làm mát. Máy lạnh hoạt động bằng cách đẩy nhiệt từ bên trong phòng ra ngoài & chế độ này máy sẽ tốn nhiều điện năng hơn so với chế độ dry. Dùng biểu tượng cool phù hợp nhất là vào tiết trời khô nóng & ít độ ẩm nhé bạn.
 • Dry (biểu tượng giọt nước): Với ký hiệu giọt nước trên điều khiển máy lạnh thì chức năng của nó là làm giảm độ ẩm trong phòng để giảm nhiệt độ xuống. Biểu tượng giọt nước trên điều khiển máy lạnh cũng tương tự như chế độ Cool nhưng nó điều hòa hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí hay còn được gọi là chế độ làm khô. Bạn có thể sử dụng biểu tượng Dry để tiết kiệm điện vì chế độ này hao ít điện hơn.
 • Heat (ký hiệu hình mặt trời): ý nghĩa biểu tượng này là chế độ sưởi ấm & chức năng này chỉ có ở loại điều hòa hai chiều thôi nhé. Chế độ này chỉ sử dụng vào mùa lạnh thôi nhé.

Bên cạnh đó còn chức năng nhiệt độ thứ 4 – đó là AUTO (tự động). Ở chế độ này, màn hình sẽ không hiện thông số, mà điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tất cả mọi thứ: nhiệt độ, độ ẩm, và sức gió… tuỳ theo điều kiện của môi trường sử dụng xung quanh, sao cho người dùng cảm thấy thoải mái nhất.

Ký hiệu hình cây thông & ngôi nhà

Đây là hai ký hiệu khiến cho người sử dụng cảm thấy khó hiểu nhất & thường xuất hiện trên những máy điều hòa nhiệt độ hiện đại. 2 biểu tượng này đi kèm với nhau, là ký hiệu của chức năng Health, được các chuyên gia trong ngành điện lạnh khuyên sử dụng.

Ý nghĩa ký hiệu hình cây thông & ngôi nhà
Ý nghĩa ký hiệu hình cây thông & ngôi nhà
Ký hiệu cây thông và ngôi nhà

 • Ký hiệu hình cây thông: biểu tượng chế độ điều hòa cây thông này dường như chỉ có ở những loại máy điều hòa hiện đại. Biểu tượng này thật là hại não phải không. Đây là ký hiệu của chức năng Health kích hoạt máy ion không khí có trong máy lạnh để lọc sạch bụi bẩn trong không khí nhanh nhất. Ở 1 số dòng máy đời mới nó còn có chức năng hút vi khuẩn, virus & giữ lại chúng trong màng lọc.
 • Biểu tượng ngôi nhà: Đây là chế độ Scavenging (thu rác) cùng chung nút bấm với hình cây thông, sử dụng chế độ này để đổi dần không khí từ ngoài vào trong. Ký hiệu căn nhà tức là máy đang lọc sạch không khí khi có mùi khó chịu trong căn phòng của bạn. Chế độ Scavenging sẽ giúp cho phòng có thể hạ nhiệt nhanh hơn bình thường khi phòng có nhiệt độ cao hơn ngoài trời. Ví dụ như trong phòng trọ thường rất bí hơi thì chức năng này rất tuyệt vời. Tuy nhiên chế độ này sẽ cực kì tốn điện.

Tuy rằng hai chức năng so với các chế độ này rất tốt cho sức khỏe khi dùng điều hòa nhưng chúng lại “ngốn” không ít tiền điện của gia đình nên bạn nên cân nhắc.

>> Xem thêm: [Mách Bạn] Cách Nằm Điều Hòa Không Bị Khô Họng, Khô Mũi

Biểu tượng hình vòi nước

Nếu bạn để ý sẽ thấy khi dùng điều hòa, chưa cần bấm bất kỳ nút gì đã thấy biểu tượng vòi nước này hiện lên. Đó chính là biểu tượng cho thấy bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh, & nó thường hiện lên sau khoảng 200h sử dụng.

Ký hiệu vòi nước trên điều khiển máy lạnh (máy điều hòa)
Ký hiệu vòi nước trên điều khiển máy lạnh (máy điều hòa)

Biểu tượng cánh quạt thứ hai

Bên cạnh biểu tượng quạt gió thông thường, 1 số điều hòa hiện đại còn có biểu tượng cánh quạt thứ hai, giống như hình và đây là chức năng X-fan. Khi bật chức năng này, sau khi tắt điều hòa, quạt vẫn sẽ chạy trong khoảng 10 phút để làm khô hệ thống cũng như giúp gia tăng tuổi thọ cho máy.

Biểu tượng cánh quạt thứ hai nhưng không phải quạt gió
Biểu tượng cánh quạt thứ hai nhưng không phải quạt gió

Cần Chú Ý Những Gi Khi Sử Dụng Remote Máy Lạnh?

 • Khi sử dụng remote máy lạnh thì nên nhẹ tay, và không quăng quật để tránh tình trạng làm vỡ nhé.
 • Khi sử dụng remote máy lạnh bạn cần chú ý một số điểm sau nhé.
 • Để remote máy lạnh ở nơi khô ráo, và tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện.
 • Tuyệt đối không ấn linh tinh trên remote máy lạnh để hiển thị ra những chức năng mà bạn không biết. Để tránh tình trạng máy lạnh chạy tích hợp nhiều chức năng tiêu thụ nhiều điện năng. Do đó bạn nên ấn biểu tượng mà mình hiểu thôi nhé.

Trên đây là tổng hợp các ký hiệu trên điều khiển máy lạnh (điều hòa) và ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh mà bạn nên nhớ để dùng khi cần nhé. Ngoài việc sử dụng đúng cách các chức năng trên thì việc vệ sinh, và bảo trì máy lạnh cũng có vai trò quan trọng không kém trong việc nâng cao tuổi thọ cho chiếc máy lạnh (máy điều hòa) của gia đình bạn. Taxi Tải  với đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, tận tâm nhiệt tình & chế độ bảo hành hậu mãi chính đáng hân hạnh phục vụ tất cả quý khách hàng.

>> Xem thêm: Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà Hiệu Quả – Đơn Giản [Mới Nhất]

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.