Bài trí phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc đúng cách

phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc

Phòng khách được xem là một nơi quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà. Đây là một nơi trực tiếp để đón khách và diễn ra những hoạt động chung của gia đình bạn. Việc thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc cũng sẽ khác rất nhiều so với những mệnh khác.
Vì vậy, khi thiết kế phòng khách cần quan tâm đến những yếu tố về phong thủy của mỗi gia chủ nhằm để thu hút được nhiều tài lộc, vận may cho gì đình của bạn. Hôm nay, Taxi Tải sẽ chia sẻ đến cho các bạn về phong thủy phòng khách đối với người mệnh mộc.

Đặc trưng của những người mang mệnh Mộc

Hành Mộc là một trong năm hành của Ngũ hành bao gồm: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mộc tượng trưng là chỉ mùa xuân, chỉ ra sự tăng trưởng trong đời sống của cỏ cây muôn nơi.
Những người mang mang mệnh Mộc thường có tính cách năng nổ và có lòng vị tha cao cả. Là người sáng tạo, giàu ý tưởng và có tính hướng ngoại, cởi mỡ. Những người mang mệnh Mộc thì họ thường có những nét tính cách đặc trưng như sau:

  • Khi tích cực: Họ là những người nghệ sĩ và làm việc một cách nhiệt thành.
  • Khi tiêu cực: Họ là những người thiếu đi sự kiên nhẫn và dễ dàng nổi nóng và bị bỏ ngang công việc.
Màu sắc chủ đạo cho người mang mệnh Mộc
Màu sắc chủ đạo cho người mang mệnh Mộc
Đối với những đặc trưng của những người mang mệnh Mộc như vậy. Khi thiết kế phong thủy phòng khách người mệnh Mộc, gia chủ cần phải quan tâm đến những yếu tố sau đây.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc có quan trọng không?

Khi bạn cần thiết kế nội thất phòng khách, điều bạn quan tâm đến không chỉ là đảm bảo được tính thẩm mỹ và những công năng của chúng mà còn làm sao để có không gian đó phải phù hợp phong thủy. Với những người mang mệnh Mộc cũng là một trong những vấn đề cần phải lưu tâm.
Phòng khách đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong mặt phong thủy cần chú trọng nhất đó là việc hấp thụ những dòng khí (bao gồm những dòng năng lượng tốt hoặc là xấu), trong khi đó phòng khách nằm thường vị trí trung tâm, là nơi đầu tiên đón được những dòng khí đi vào nhà rồi phân bổ khắp nơi. Vì vậy, bạn nên thiết kế làm sao để đảm bảo cho cho phòng khách phù hợp phong thủy nhất nhằm đem lại sức khỏe, may mắn, tài lộc và sự hưng thịnh.

>> Xem thêm: [Bí Quyết] Khi Về Nhà Mới Nên Làm Gì Để Rước Tài Đón Lộc

Hướng phòng khách

Mỗi một mệnh trong Ngũ hành sẽ có một hướng tương sinh tương khác và tương hợp cũng sẽ khác nhau. Các bạn có thể tham khảo:

  • Đối với mệnh Kim: Bắc và Tây Bắc.
  • Đối với mệnh Mộc: Đông và Đông Nam
  • Đối với mệnh Thủy: Bắc
  • Đối với mệnh Hỏa: Nam
  • Đối với mệnh Thổ: Trung tâm, Đông Bắc và Tây Nam

Theo như căn cứ ở trên, việc lựa chọn hướng cho phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc, các bạn nên lựa chọn hướng Đông và Đông Nam. Nếu cửa phòng khách của bạn được mở vào những hướng này sẽ giúp cho căn nhà có thể hút được vượng khí. Luồng khí tốt được đưa thẳng vào trong nhà, đem lại tài lộc, vận may và hạnh phúc đến gia chủ.

Hướng nhà của người mang mệnh thủy
Hướng nhà của người mang mệnh thủy

Màu sơn của phòng khách

Cũng giống như việc chọn hướng nhà. Khi bạn thiết kế phòng khách, màu sắc cũng là trong những yếu tố cần quan tâm. Đối với từng mệnh thì sẽ có những màu sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc khác nhau: Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Như vậy, người mệnh mộc khi thiết kế phòng khách cần lưu ý trong cách lựa chọn màu sắc.
Thủy sinh Mộc, nghĩa là nước sẽ nuôi sống cho mọi cây cối, nên những màu của mệnh Thủy cũng phù hợp với những người mệnh Mộc. Đó là màu đen của đất, màu xanh dương của nước và bầu trời. Những màu của mạng Mộc được lựa chọn như: xanh lá cây, màu gỗ và những màu đỏ, hồng, tím đều là các màu hợp với mệnh Mộc.

Trang trí nội thất phòng khách người mang mệnh Mộc

Người mang mạng Mộc nên lựa chọn những vật dụng được trang trí nhà làm từ những chất liệu: gỗ, tre, giấy hoặc là các cây hoa cảnh, vật dụng có những hoa văn như cây lá và đường uốn lượn. Thông thường, những vật liệu thuộc mệnh mộc được xem có thể tạo nên cảm giác ấm cúng cho khắp căn phòng.
Màu sắc của sự nồng ấm của mệnh Mộc mang lại 1 cảm giác gần gũi và thân thiện hơn. Đồ nội thất được làm bằng gỗ hấp dẫn vì sự sang trọng, giàu có, độ bền, dễ dàng bảo quản, dễ sữa chữa và dễ thay thế nếu bị hư hại.
Theo Ngũ hành, Thủy sinh Mộc, cần tạo nên những lối đi quanh co giống như là những dòng nước đang chảy. Với trần thạch cao trong phòng khách, các bạn cũng có thể lựa chọn hình dáng uốn lượn.

Những lưu ý khi thiết kế nhà đối cho người mang mệnh Mộc

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách của người mang mệnh mộc
Những lưu ý khi thiết kế phòng khách của người mang mệnh mộc
Nếu như phòng khách của bạn đặt ở 1 vị trí thiếu ánh sáng thì bạn cũng nên thể khắc phục chúng bằng cách chọn những vật liệu kèm với tông màu sắc ấm. Bởi những món đồ trong phòng khách làm bằng kim loại nếu như quá sáng sẽ phản chiếu lại ánh sáng dễ làm hoa mắt người nhìn và sẽ không tốt cho gia chủ.
Nếu như phòng khách đón nhận được nhiều ánh sáng từ bên ngoài, nằm theo hướng chiếu của ánh sáng mặt trời. Thì đây quả là một điều tốt, bởi các vật dụng mang mệnh Mộc thuộc màu tối, sẽ thu hút mọi ánh sáng chiếu đến đặc biệt là sức nóng của mặt trời. Điều này sẽ rất tốt về mặt phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc.
Trên đây là toàn bộ những thông tin của Taxi Tải chia sẻ đến cho các bạn một số lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng khách dành cho những người mang mệnh mộc. Chúng tôi hy vọng, đây sẽ là một nguồn thông tin hữu ích cho gia chủ đang có nhu cầu cần thiết kế phòng khách cho gia đình.

>> Tham khảo thêm: [Mách Bạn] Cách Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Đón Tài Lộc Vào Nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.