10 loại phòng trọ không nên thuê khi có những dấu hiệu này

Nhà trọ có phong thủy yếu kém

Nhiều người trẻ quan niệm rằng, việc đi thuê nhà nguyên căn hay nhà trọ thì không nhất thiết phải quan tâm đến phong thủy. Bởi bản thân người đi thuê không phải là chủ của căn nhà đó. Tuy nhiên, đối với trường hợp cư trú lâu dài tại một căn hộ, căn nhà trọ dù không có quyền sở hữu nhưng người thuê vẫn chịu sự tác động nhiều của môi trường sống đó. Vì vậy, bạn cũng cần chú ý đến những phòng trọ không nên thuê khi có những dấu hiệu dưới đây!
Đặc điểm nổi bật của những căn phòng trọ hiện nay là nhỏ hẹp thường chỉ có một gian. Khi chỗ ở không gian mang tính khép kín, độc lập cho gia đình hay cá nhân thì dù rộng hay hẹp cũng vẫn là một trường sống kín. Để tạo nên tiện ích trong sử dụng cũng như hợp phong thủy, gia chủ nhà trọ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây, nếu không sẽ gặp những điều không may trong cuộc sống:

Nhà vệ sinh hoặc bồn cầu đối diện cửa ra vào

Nếu khi bạn bước vào một căn phòng trọ mà nhìn thấy ngay nhà vệ sinh hoặc bồn cầu thì bạn hãy nên tránh ngay vì điều này cho thấy căn phòng trọ này đang hứng chịu bận đen, tiền tài và  sức khỏe của người sống trong đó sẽ bị ảnh hưởng.

Dán nhiều bùa chú hay có gương bát quái ngoài cửa

Cửa nhà trọ có bùa chú lạ
Cửa nhà trọ có bùa chú lạ
Những nhà trọ, phòng trọ có treo gương bát quái bên ngoài hoặc có dán nhiều bùa chú thường sẽ có vấn đề về phong thủy hoặc tâm linh vì thế bạn tuyệt đối không nên thuê. Ngoài ra khi xem nhà bạn cũng cần kiểm tra xem gầm giường có dán thứ gì kỳ lạ trên đó hay không?

 Xem thêm: Tất tần tật cách treo gương bát quái đúng cách tại nhà của bạn

Từ cửa trước nhìn thấy cửa sau

Nếu đứng ở cửa trước của căn phòng bạn nhìn thẳng thấy cửa sau của căn phòng này thì đây được gọi là bố cục “quỷ môn” theo phong thủy, sẽ mang đến nhiều tai ương. Đây chính là một lỗi phong thủy nặng bạn cần tránh vì thế bạn không nên thuê căn phòng trọ như vậy.

Phòng trọ không có cửa sổ

Cùng với cửa chính, cửa sổ sẽ chính là nơi để đón và giao hòa các luồng không khí trong nhà, giúp ngôi nhà và căn phòng trọ của bạn có thêm sức sống. Vì vậy, nếu phòng của bạn không có cửa sổ, căn phòng ẩm thấp khiến cho  vận khí và từ trường của những người sống trong bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.
Cho dù là một căn phòng hay một ngôi nhà cũng đều cần có cửa sổ, có ánh sáng chiếu vào, như vậy nhà bạn mới có sức sống. Nếu như một căn phòng không có cửa sổ, lại ẩm ướt, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến từ trường và vận khí của người sống trong văn phòng đó.

Phòng trọ không có cửa sổ
Phòng trọ không có cửa sổ

Không khí âm u

Một căn phòng trọ luôn âm u, mịt mờ dù khi bước vào đã bật điện thì bạn cũng cần tránh xa vì những phòng trọ như vậy luôn tiềm ẩn nhiều tà khí xung quanh, ảnh hưởng xấu đến người ở.

Tránh thuê phòng trong nhà gần nghĩa trang

Bạn tuyệt đối không nên sống trong ngôi nhà gần nghĩa trang, hoặc có lối đi vừa hẹp vừa tối tăm, ẩm thấp. Theo phong thủy, nhà gần nghĩa trong có vị trí cực kỳ không tốt, đây là nơi có sát khí hoặc âm khí quá nặng nề, ảnh hưởng nhiều theo chiều hướng xấu đến tinh thân của người sinh sống trong nhà. Lối đi quá hẹp cản trở sự giàu có không thể vào được nhà.

Phòng trong nhà cũ, lâu đời

Một ngôi nhà cũ đã được xây dựng từ rất nhiều năm trước, hiển nhiên sẽ có nhiều người sinh sống trong quá khứ. Nguồn năng lượng của tất cả những người chủ trước đây sẽ tích tụ bên trong ngôi nhà, gây ảnh hưởng không tốt đến nhiều khía cạnh của cuộc sống, nhất là các mối quan hệ xung quanh bạn.

Phòng trong nhà cũ lâu đời
Phòng trong nhà cũ lâu đời

Tránh thuê gần núi trọc và sông nguy hiểm

Không nên sống trong ngôi nhà gần dòng sông nguy hiểm hay những ngọn núi trọc. Dựa vào địa hình, những nơi này luôn có nguồn khí âm sẽ mạnh hơn dương, nó có thể gây ra nhiều sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe rất nghiêm trọng.

Nhà trọ có phong thủy yếu kém

Trường hợp ngôi nhà của bạn gặp phải nhiều vấn đề rắc rối liên quan đến vấn đề phong thủy, nó không thích hợp để ở. Ngoài ra, nó có thể ảnh hưởng đến việc phát triển sự nghiệp của bạn ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Nhà trọ có phong thủy yếu kém
Nhà trọ có phong thủy yếu kém

Tránh thuê nhà có người bị ốm, bị bệnh

Nếu căn phòng đó từng có người bệnh nặng sống trong ngôi nhà này, hoặc chủ nhân (và cả người thân) của ngôi nhà cho thuê mắc bệnh nghiêm trọng, hiểm nghèo, bạn phải kiên quyết loại bỏ nó ra khỏi danh sách lựa chọn thuê của bạn. Bởi vì, năng lượng và nguồn khí tiêu cực trong nhà sẽ tác động xấu đến vận may, sự thành công của bạn.
Hy vọng với những lưu ý về phong thủy của nhà trọ trên đây của Taxi Tải Giá Rẻ 24H cũng phần nào giúp bạn sẽ lựa chọn được những nơi ở tốt đẹp nhất cho mình, tránh gặp phải vận xui trong cuộc sống.

Tham khảo thêm: Lễ cúng nhập trạch là gì? Cách cúng lễ nhập trạch khi về nhà mới

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.