Cách treo giương bát quái đúng cách tránh sát khí

treo gương bát quái

Gương bát quái được biết đến như là một loại “pháp khí” trong phong thủy của nhiều người dân Á Đông chúng ta. Giúp bảo vệ, khắc phục hoặc hóa giải hướng xấu cho những ngôi nhà có hướng không phù hợp với phong thủy trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu cũng như biết về cách treo gương bát quái hợp lý, tuân theo đúng phong thủy.
Để giải đáp được những vướng mắc trên, hôm nay Taxi Tải sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ về những loại gương bát quái hiện nay và cũng như cách treo các loại gương bát quái như thế nào cho đúng sau bài viết này nhé.

Cách treo gương bát quái đúng cách hợp theo phong thủy

Treo gương bát quái dạng lõm

Gương bát quái dạng lõm
Gương bát quái dạng lõm
Gương bát quái dạng lõm có thể hút tài hút lộc, nên treo vị trí ở trước cửa nhà. Tuy nhiên, theo mặt phong thủy với gương bát quái lõm chỉ nên treo ở những nơi kinh doanh sẽ không phù hợp với việc treo nhà ở. Khi treo, nên mời thầy phong thủy về làm lễ cúng để có những tác dụng tốt nhất.

>> Xem thêm: Điểm qua các loại giương bát quái phong thủy

Gương bát quái dạng lồi

Gương bát quái dạng lồi thì tác dụng ngược lại với gương bát quái lõm nó có thể hóa giải sát khí, phản xạ khuếch tán tà khí ra xung quanh. Nhà ở có thể treo những loại gương bát quái dạng lồi ở những nơi đặc biệt ở những vị trí không tốt về mặt phong thủy để biến hung thành cát.
Ví dụ: Trước nhà có cột đèn, cột điện thì nên treo loại gương này.
Tuy nhiên, trước khi các bạn làm cần tham khảo ý kiến của những người hiểu biết về phong thủy, qua đó có thể nhờ họ phân tích hướng nhà để biết cách treo loại gương bát quái sao cho hợp lí. Bởi nếu trước nhà không có sát khí mà có lại có luồng cát khí nếu treo gương bát quái dạng lồi sẽ khiến khí tốt bị khuếch tán đi mất. Không nên treo gương này hướng vào nhà mà nên treo hướng ra ngoài.

Treo gương bát quái dạng phẳng

Gương bát quái dạng phẳng có thể xua đuổi tà khí, hóa giải mọi điềm gở sẽ giúp gia đình bạn có một cuộc sống an bình khi sống trong những căn nhà có phong thủy được xem là không tốt. Chẳng hạn như nhà gần nơi nghĩa địa, có cây to trước cửa, nhà có góc nhọn chĩa vào bên trong…

Cách treo các loại gương bát quái
Cách treo các loại gương bát quái
Treo gương bát quái phẳng trên cửa hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng thay đổi khí trường, ngăn chặn cũng như có thể loại bỏ ảnh hưởng xấu trong những trường hợp nhà có cửa sổ đối diện với góc cạnh, đường đi, sân nhà, cột điện, máy biến áp, ống khói, nhà cao tầng, dòng sông bị ô nhiễm… hay một trong số trường hợp cửa phòng trong nhà đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh…

Những điều cần chú ý khi treo gương bát quái trong nhà

  • Tuyệt đối không nên treo gương các loại gương bát quái hướng vào nhà người khác, tránh việc đem sát khí chuyển sang nhà của người khác. Dù làm vậy tránh được tà khí cho mình nhưng vô tình lại khiến cho người khác gặp chuyện không lành, có thể gây những hậu quả không lường trước. Ngoài ra, làm như vậy dễ gây bất đồng, tranh chấp trong mối quan hệ hàng xóm, tốt nhất nên tránh.
  • Gương bát quái nên treo ở những vị trí như trên tường hoặc gần mái nhà. Hướng chỉ ra ngoài, không nên hướng vào trong hoặc trong phòng, đặc biệt là những nơi có nhiều người. Một ngôi nhà không nên treo quá 3 gương bát quái.
  • Nếu cửa nhà đối diện với thang máy hoặc là cầu thang nên treo gương trước cửa. Nhưng nếu như thang đối diện với phòng ngủ thì không cần thiết treo.
  • Cách chọn vị trí phù hợp đề treo gương có liên quan nhiều đến ngũ hành bát quái. Xét theo mặt phong thủy, nếu như gia chủ ngũ hành bản mệnh Mộc thì nên chọn gương có màu xanh lục đậm, treo về hướng Đông. Còn người mệnh Kim nên chọn những loại gương đồng, treo ở hướng Tây. Người mệnh Hỏa nên chọn màu vàng, và treo hướng Bắc…

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Taxi Tải cho các bạn về cách treo gương bát quái sao cho đúng phong thủy của gia chủ giúp hóa giải sát khí một cách hiệu quả. Nếu bạn thấy đây là những kiến thức hữu ích cho bản thân, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm nhiều kiến thức phong thủy nhanh chóng, chính xác nhất nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu tác dụng của gương bát quái khi xây nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.