Xe nâng tay là gì? Những thông tin bạn cần phải biết

xe nang tay la gi

Xe nâng tay hiện nay được ứng dụng rộng rãi ngày nay bởi sự thuận tiện và an toàn. Nó giúp cho việc di chuyển hàng hóa trở nên dễ hàng hơn, đồng thời cũng giúp cho bạn hoàn thành công việc trở nên nhanh chóng và đỡ mất sức. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc về đặc điểm và phân loại và ưu, nhược điểm xe nâng tay là gì hay không? Hãy cùng Taxi Tải tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Xe nâng tay là gì?

Xe nâng tay là một loại xe chuyên dụng trong cách ngành như sản xuất, xây dựng, công nghiệp. Xe thường được sử dụng trong việc vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác hay vận chuyển hàng hóa lên cao. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể kết hợp với một số các thiết bị khác như cầu nối container, xe nâng điện… hỗ trợ công việc hiệu quả cho các công việc tại kho bãi, siêu thị.
Xe nâng tay có hai loại là xe nâng tay cao và xe nâng tay thấp. Xe nâng tay thấp chúng có công dụng chính đó là hỗ trợ cho việc di chuyển, sắp xếp hàng hóa ở các khu vực nhỏ mà xe điện, xe nâng tay cao không thể nào vào được.

xe nâng tay la gì?
xe nâng tay là gì?
Ngược lại, xe nâng tay cao lại là một số những công cụ hữu dụng để nâng hàng hóa lên xe tải, container hoặc những khu vực trên cao như kệ, giá đỡ hàng. Sử dụng xe nâng tay cao, bạn hoàn toàn có thể xếp dễ dàng nâng những thùng hàng nặng vào các vị trí trống mà không phải tốn nhiều sức lực.

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Xe Nâng Tự Hành Là Gì? Cho Thuê Xe Nâng Giá Rẻ

Phân loại xe nâng tay hiện nay

Theo độ rộng của càng

Xe nâng tay càng rộng VD: 520mm
Xe nâng tay càng hẹp   VD: >680mm

Theo trọng tải nâng

  • Xe nâng tay 1.5 tấn
  • Xe nâng tay 2 tấn
  • Xe nâng tay 2.5 tấn
  • Xe nâng tay 3.5 tấn
  • Xe nâng tay 3.5 tấn
  • Xe nâng tay 3 tấn
  • Xe nâng tay 5 tấn

Theo khoảng thay đổi chiều cao nâng

Xe nâng tay thấp: VD: 80mm cho tới 200mm
Xe nâng tay cao: VD: 90mm cho tới 3000mm

Ưu và nhược điểm xe nâng tay là gì?

Ưu điểm

Thiết kế nhỏ gọn: như đã nói ở trên, thiết kế của xe nâng tay khá nhỏ gọn, ít chiếm diện tích. Vậy nên có thể sử dụng ở hầu hết các kho bãi, công trường, siêu thị, nhà xưởng…

ưu nhược điểm của xe nâng tay là gì?
ưu nhược điểm của xe nâng tay là gì?
Giá thành thấp: nếu như so với các loại xe nâng khác, thì loại xe này có một mức giá thành rẻ hơn rất nhiều. Hiện tại, mỗi chiếc chỉ có giá dao động từ 3 đến 5 triệu tùy hãng sản xuất. Những loại xe được nhập khẩu từ Nhật bản và Châu Âu thì sẽ sẽ có mức giá cao hơn.
Có tính linh hoạt cao: Nhờ vào kích thước nhỏ gọn mà xe nâng pallet có thể đưa hàng hóa đến những vị trí mà một số các loại xe nâng khác như xe nâng điện, xe nâng cao, xe forklift… không làm được.

Nhược điểm

Việc sử dụng tay là một điểm trừ cho loại xe nâng này. Khi bạn phải nâng hạ một số lượng hàng hóa lớn, người dùng sẽ cần phải bơm kích liên tục, như vậy sẽ làm tốn nhiều thời gian và sức lực.
Di chuyển hàng hóa bằng cách kéo hoặc đẩy tay chưa bao giờ là một giải pháp giải quyết tốt. Với những hàng hóa có khối lượng nhẹ thì không sao. Nhưng đối với những loại hàng hóa nặng thì công việc sẽ trở nên rất vất vả.
Một điểm yếu nữa của xe nâng pallet đó là mặt nền. Nếu như nền quá gồ ghê, sẽ làm giảm đi độ hiệu quả di chuyển. Đồng thời khiến bánh xe dễ bị hư hỏng.
Qua những chia sẻ ở trên đây của Taxi Tải , chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào hiểu rõ xe nâng tay là gì? Chúng có những công dụng thế nào và ưu nhược điểm ra làm sao để từ đó bạn có thể tự quyết định có nên mua một chiếc xe nâng tay để thực hiện công việc của mình hay không.

>> Tham khảo thêm: Xe Nâng Điện Là Gì? Cấu Tạo Và Ưu Điểm Xe Nâng Điện Hiện Nay

Rate this post