Xe Nâng Điện Là Gì? Cấu Tạo Và Ưu Điểm Xe Nâng Điện Hiện Nay

Để nói về 1 trong những dòng xe nâng được sử phổ biến hiện nay chúng ta không thể không kể đến dòng xe nâng điện. Vậy xe nâng điện là gì?  Và có những loại xe nâng hạ điện nào hiện nay? Cũng như  ưu điểm của xe là gì? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.
Những năm trở lại đây, chúng ta không còn quá xa lạ với hình ảnh của những chiếc xe nâng chạy xung quanh các bãi kho, xưởng nâng, bốc dở hàng hóa thay cho sức người. Với xu hướng hiện đại, các doanh nghiệp, công ty muốn thiết bị nâng hiệu quả an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, giảm cháy nổ, không gây ra tiếng ồn thì xe nâng điện hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu đó.

Vậy xe nâng điện là gì?

Xe nâng điện là loại xe nâng chạy bằng động cơ điện thay vì động cơ đốt trong (IC) dùng pin công nghiệp có thể sạc lại hay cách truyền tải điện bên ngoài (dây, đường ray, v.v.).  Hầu hết đều hoạt động bằng pin . Pin có chức nâng lưu trữ 1 mức năng điện hạn chế và được dùng một cách thích hợp nhất. Loại pin này được thiết kế đặt ở bên trong xe nâng điện.

cho thuê xe nâng hàng quận 10 tphcm
Xe nâng điện là loại gì?
Cần lưu ý rằng tốt nhất là không nên đặt pin xe nâng theo chiều ngang! Do bên trong pin nói chung là axit sunfuric loãng từ 22% đến 28%. Khi pin được đặt, chất điện phân có thể làm ngập tấm & để lại 1 khoảng trống nhỏ. Nếu pin được đặt theo chiều ngang, 1 số tấm điện cực sẽ tiếp xúc với không khí, rất bất lợi cho tấm pin & lỗ quan sát pin chung hay Mặt trên của pin có cổng xả khí giao tiếp với thế giới bên ngoài, vì vậy chất điện phân rất dễ bị chảy ra ngoài pin.

Phân loại những dòng xe nâng điện

Xe nâng điện có thể được chia thành: xe nâng điện 4 chiều, xe nâng điện đẩy tay, máy kéo điện, xe nâng điện pallet, xe nâng điện 3 điểm, xe nâng đối trọng 4 điểm, xe nâng điện di chuyển về phía trước, xe nâng điện mini ba bánh, xe nâng điện cho kho lạnh, xe nâng chống cháy nổ, và xe nâng cân bằng đi bộ, máy nâng thùng dầu điện, máy xếp pinch bốn điểm, máy xếp pinch ba điểm, cần cẩu trạm, 4 chân tựa rộng stacker xe tải, ngã 3 giỏ chọn, 4 stackers điểm tựa đôi, máy kéo điện, xe điện, và hàng loạt khác phân loại vật liệu trang thiết bị xử lý.

>> Xem thêm: Quy Định Sử Dụng Xe Nâng An Toàn, Đúng Chuẩn Mới Nhất 2021

Cấu tạo của xe nâng điện

Bình điện xe nâng hàng (bình ắc quy xe nâng)

Bình điện xe nâng (battery forklift) là nguồn năng lượng chính của xe nâng điện. Bình điện giúp khởi động thiết bị bằng cách đánh lửa khởi động động cơ. Bình xe nâng điện là 1 loại ắc quy chì – axit có khả năng giúp tích điện nằm trên xe nâng. Ắc quy chì – axit này được cấu tạo từ những tấm chì dạng hở nằm trong môi trường axit loãng. Có thể bổ sung châm nước cất hay axit vào trong bình.

xe nâng điện Taxi Tải
Phụ tùng bình điện các loại xe nâng hàng (bình ắc quy xe nâng)
Việc lựa chọn kích thước của ắc-quy cũng rất quan trọng. Một bình ắc quy xe nâng có công suất cao đến đâu đi nữa. Nhưng có kích thước không phù hợp với xe thì cũng không thể dùng được. Do đó phải chọn kỹ trước khi mua để có được bình ắc-quy phù hợp với vị trí & kích thước chỗ đặt trên xe.

Cỗ xe

Cỗ xe đóng vai trò là cơ sở cho chiếc xe nâng. Cỗ xe được cố định bên trên đường ray cột buồm để có thể dễ dàng vận chuyển lên & xuống.

Cột buồm

Cột buồm là 1 phần thẳng đứng nâng lên, đẩy tải xuống bao gồm các thanh ray lồng vào nhau cung cấp điều khiển ngang. Giống như chuyển vận, cột buồm có thể được trang bị con lăn.

Phần khung xe tải

Khung xe tải là một thành phần quan trọng nhất hình thành nên cơ sở của máy. Tất cả những thành phần chính của xe nâng bao gồm có bánh xe, đối trọng & cột buồm được gắn vào khung xe tải.

Đối trọng

Đối trọng là 1 trọng lượng gang gắn vào phần phía sau của xe nâng hàng. Mục đích của đối trọng là để cân bằng trọng tải đang được nâng lên. Trên Xe nâng điện, Đối trọng được cố định với ắc quy axit chì.

>> Xem thêm: Các Loại Phụ Tùng, Thiết Bị Xe Nâng Điện Chính Hãng, Giá Rẻ

Một số ưu điểm của xe nâng điện

Theo dữ liệu từ Chi nhánh Xe công nghiệp thuộc Hiệp hội Công nghiệp Trung Quốc, xe nâng điện Trung Quốc đã đạt sản lượng 22.765 chiếc trong năm 2006.
So với năm 2005, nó đã tăng lên gần 38%. Dữ liệu đã chỉ ra rằng xe nâng điện sẽ ngày càng trở nên được dùng phổ biến hơn đối với người dùng. Nhưng nhìn chung thị phần của xe nâng điện chỉ có 21%. Từ đó, có thể thấy rằng không gian thị trường của xe nâng điện hiện nay vẫn còn rất lớn.

cho thuê dòng xe nâng hàng 1.5 tấn
Một số ưu điểm của xe nâng điện hiện nay
Do điều khiển vận hành linh hoạt và đơn giản, xe nâng điện nhẹ hơn nhiều so với xe nâng đốt trong. Hệ thống lái điện, hệ thống kiểm soát gia tốc, hệ thống điều khiển thủy lực & hệ thống phanh đều được điều khiển bằng tín hiệu điện, giúp giảm đáng kể cho xe nâng điện. Cường độ lao động của người vận hành rất hữu ích để giúp cải thiện hiệu quả công việc & tính chính xác của công việc. Đặc biệt, giá xe nâng điện cũng thấp hơn sơ với loại xe nâng dầu.
So với xe nâng đốt trong, những ưu điểm của tiếng ồn thấp & không có khí thải của xe điện cũng đã được nhiều người dùng công nhận. Ngoài ra, có 1 số lý do kỹ thuật để chọn xe nâng điện. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ điều khiển điện tử đã làm cho hoạt động của xe nâng điện ngày càng trở nên thoải mái hơn, phạm vi ứng dụng càng rộng & ngày càng có nhiều giải pháp cho hậu cần. Ở những khía cạnh này, nhu cầu thị trường về xe nâng điện chắc chắn sẽ tăng hơn và phát triển nhanh hơn. Và thị phần của xe nâng điện cũng sẽ ngày càng lớn hơn.
Xe nâng điện dùng hệ truyền động điện, có ưu điểm là không gây ô nhiễm. Và vận hành dễ dàng, giúp tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao so với xe nâng đốt trong. Với sự phát triển của nền kinh tế & cải thiện các yêu cầu bảo vệ môi trường và bảo tồn năng lượng, xe nâng điện đã phát triển nhanh chóng. Doanh số thị trường đã tăng lên hàng năm. Đặc biệt là ở tại cảng, kho bãi & thuốc lá, thực phẩm, dệt may cùng các ngành công nghiệp khác, xe nâng điện đang dần thay thế xe nâng đốt trong.

Tổng kết

Ngoài việc nắm rõ những thông tin về dòng xe nâng điện thì bạn cũng phải tìm kiếm cho mình 1 địa chỉ bán xe nâng điện uy tín. Việc chọn lựa cơ sở phân phối uy tín sẽ giúp bạn có được chiếc xe nâng tốt nhất và 1 chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất. Hy vọng với bài viết giải thích xe nâng điện là gì bên trên có thể mang lại các thông tin hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn cần sử dụng dịch vụ cho thuê xe nâng điện các loại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được các ưu đãi hấp dẫn nhất nhé!

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Lái Xe Nâng Điện Đúng Chuẩn, Mới Nhất Năm 2021

Rate this post