Tổng hợp những kinh nghiệm thuê kho bãi mà bạn nên biết

không gian kho chứa rộng rãi

Kinh nghiệm thuê kho bãi sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm và thất thoát trong kinh doanh. Nhờ đó, hàng hóa sẽ được bảo quản tốt hơn. Đối với các công ty và nhà phân phối có số lượng hàng hóa lớn, kho lưu trữ là một thành phần thiết yếu. Vị trí này phải dễ dàng tiếp cận, các mặt hàng được bảo quản tốt với giá cả hợp lý. Kinh nghiệm cho thuê kho bãi dưới đây sẽ giúp bạn tìm được kho bãi phù hợp nhất.

Kinh nghiệm thuê kho bãi khi tìm vị trí kho

Vị trí của kho có ảnh hưởng không nhỏ đến phân xưởng và chủ doanh nghiệp. Đường vào hoặc đường vận chuyển phải thuận tiện cho ô tô lưu thông vì kho phải được bố trí ở vị trí thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa.

Hơn nữa, vì góp phần tiết kiệm lớn nhất chi phí vận chuyển nên địa điểm này phải gần các địa điểm mà doanh nghiệp phân phối hàng hóa.

vị trí kho bãi phù hợp
vị trí kho bãi phù hợp
Hiện trạng các bến bãi này là một yếu tố quan trọng trong việc thuê kho bãi, nhà xưởng mà ít người chú ý đến. Để giúp cho quá trình bảo quản, cất giữ hàng hóa không bị giảm chất lượng, phần kho bãi dùng để chứa hàng hóa phải thông thoáng, sạch sẽ và khô ráo. Ngoài ra, để giám sát và điều hành ổn định, hệ thống cấp thoát nước, năng lượng và mạng phải được đảm bảo.

Những kinh nghiệm thuê kho bãi về hợp đồng thuê

Điều quan trọng của hợp đồng thuê kho bãi là nó giúp bảo vệ quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên. Vì vậy, bạn phải làm rõ các thông tin sau:

Đặt cọc cho thuê kho

Số tiền đặt cọc phải được hai bên thỏa thuận. Thông thường, nó sẽ được tính cho tối đa ba tháng thuê và tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả khi kết thúc hợp đồng.

Kho bãi chất lượng
Kho bãi chất lượng

Thời hạn thuê

Khách hàng sẽ chọn thời gian thuê. Để xác định thời gian thuê phù hợp, bạn sẽ cần có chiến lược hoạt động cũng như cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu. Chúng tôi sẽ phải gia hạn hợp đồng khi hết hạn. Nếu hết sớm hơn dự định thì sẽ khó tránh khỏi những thiệt thòi.

Các điều khoản và điều kiện khác

Cần ghi lại các điều khoản bổ sung như trách nhiệm giữa hai bên. Doanh nghiệp có quyền sửa chữa nhà kho hay không. Liệu có khoản chiết khấu hoặc ưu đãi khác cho mức phí hay không. Hai bên cùng ký tên và công chứng rõ ràng sau khi thống nhất các điều khoản. Mỗi bên giữ một bản để đối chiếu.

Dịch vụ bốc xếp kho bãi
Dịch vụ bốc xếp kho bãi

Các dịch vụ khác hỗ trợ kho bãi

Một số kho bãi sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ. Họ đáp ứng nhu cầu của khách hàng như dịch vụ bốc xếp, bảo quản và bảo quản hàng hóa, dịch vụ vận chuyển… thường phải trả phí riêng. Theo kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng của chúng tôi, chúng ta cần phải suy nghĩ kỹ khi sử dụng các loại dịch vụ này để đảm bảo giá thấp mà vẫn thu được hiệu quả tốt.

Chú ý đến hợp đồng cho thuê kho bãi

Các mức phí khác nhau sẽ được áp dụng cho các đơn vị thuê khác nhau. Bạn phải xem xét nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn hình thức thuê phù hợp dựa trên quy mô mặt bằng, khối lượng hàng hóa, v.v.

Làm rõ các chi phí phát sinh

Các chi phí bổ sung sẽ thường xuyên vượt quá ước tính của chúng ta. Khoản chi phí này có ảnh hưởng đáng kể đến dự báo của công ty. Để tránh điều này, bạn nên xác định giá cả trước khi ký hợp đồng để tránh xảy ra bất đồng không mong muốn.

Các dịch vụ khác hỗ trợ kho bãi
Các dịch vụ khác hỗ trợ kho bãi

Kinh nghiệm thuê kho bãi về cách thức quản lý và theo dõi kho

Đây là điều mà các doanh nghiệp phải cân nhắc khi thuê nhà xưởng, nhà kho. Điều này giúp tránh thất thoát đồ đạc, ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận của công ty. Đảm bảo an toàn và bảo vệ tối đa cho các vật dụng. Bạn sẽ cần người trông coi hoặc cài đặt các tiện ích bảo mật.
Những kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng được giới thiệu trên đây là những kinh nghiệm mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý. Hy vọng những chia sẻ này có thể hỗ trợ bạn trong việc thuê cho doanh nghiệp một kho bãi phù hợp với chi phí hợp lý.

Xem thêm: Quy trình xếp dỡ hàng hóa container an toàn và hiệu quả

Rate this post