Tìm hiểu nam sinh năm 1984 hợp hướng nhà nào?

Tìm hiểu nam sinh năm 1984 hợp hướng nhà nào?

Xây nhà và mua nhà hợp hướng thì vô cùng quan trọng vì những kiến thức phong thuỷ này ảnh hưởng trực tiếp đến số mạng của gia chủ. Hướng nhà quyết định luồng khí lưu thông trong nhà, khí tốt thì người chủ được khoẻ mạnh, tài lộc dồi dào, sự nghiệp thành đạt và khí xấu thì ngược lại. Mỗi người, mỗi tuổi, mỗi giới tính thì sẽ có những hướng nhà hợp và không hợp khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề nam sinh năm 1984 hợp hướng nào?

THÔNG TIN VỀ NGƯỜI SINH NĂM 1984

Cung mệnh tuổi Giáp Tý

Những người sinh năm Giáp Tý âm lịch hay từ ngày 4/2/1984 đến ngày 3/2/1985 dương lịch thì được tính thuộc tuổi Chuột, mệnh Ngũ Hành là Kim và Hải Trung Kim (vàng trong biển). Người tuổi Giáp Tý có thiên can Giáp, tương hợp thuộc Kỷ, tương hình là Mậu, Canh.

Nam tuổi Giáp Tý
Cung mệnh Đoài
Hành Kim
Tương sinh Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ
Tương khắc Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc
Màu hợp Màu vàng, nâu đất (Màu của ngũ hành tương sinh – Thổ)
Màu kị Màu đỏ, hồng, tím (Màu của ngũ hành tương khắc – Hoả)

Tổng quan về người tuổi Giáp Tý

Người tuổi Giáp Tý sinh ra vốn mang một phần mệnh Kim trong ngũ hành, vì thế họ thường sẽ sở hữu tướng mạo tốt đẹp, sang chảnh, phú quý. Tuy nhiên, điều này không tương đồng với cuộc sống của họ. Người tuổi Giáp Tý thường gặp khá nhiều khó khăn.
Nhưng bạn không cần quá lo lắng, giống như loài vật tương ứng với năm sinh này – Chuột là con vật rất thông minh và nhạy bén. Người sinh năm Giáp Tý thường có ý chí phi thường, kiên cường và gian nan chẳng nản lòng, thường đưa ra những quyết định sắc sảo và quyết đoán. Điều này ứng với thực tế là dù gặp trắc trở, người tuổi Giáp Tý vẫn khéo léo vượt qua được những khó khăn đó. Họ lúc nào cũng mang một phong thái trẻ trung, lạc quan phơi phới đáng ngưỡng mộ với rất nhiều niềm tin vào phía trước.

NAM SINH NĂM 1984 HỢP HƯỚNG NÀO?

Theo như cung Bát quái phía trên, nam tuổi Giáp Tý có Mệnh quái Đoài. Theo Kinh Dịch, Đoài là Đầm với ngũ hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy xét Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Đoài, ta biết được nam sinh năm 1984 hợp hướng nào cụ thể như sau:

Hướng nhà Ý nghĩa Giải thích
Tây Bắc Sinh khí (hay Phúc lộc vẹn toàn): nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Hướng Tây Bắc thuộc sao Tham Lang có chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí được xem là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch. Nhà hướng Tây Bắc sẽ thuận lợi cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào lại được trường thọ.
Tây Nam Thiên y (hay Gặp thiên thời được che chở): nghĩa là cải thiện sức khỏe, trường thọ. Hướng Tây Nam thuộc sao Cự Môn có chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Nhà hướng Tây Nam thì thịnh vượng, hạnh phúc, gia đình không bị bệnh tật, người trong nhà được trường thọ, tiền tài tăng thêm, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.Ngoài ra nếu người cung Đoài chọn hướng này sẽ được thêm cả hướng lẫn tọa. Khi tọa ở Đông Bắc được thêm Diên niên thuộc sao Vũ Khúc. Đây là hướng chủ về hòa thuận cũng là sao cát, tốt cho tài lộc, nhân khẩu, gia đình sẽ được hạnh phúc lâu dài. Thêm vào đó thuận lợi cho quan hệ xã hội cũng như trong gia đình sống hòa thuận và sung túc, thường gặp may mắn, tốt cho ngoại giao.
Đông Bắc Diên niên (hay Mọi sự ổn định): nghĩa là củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Hướng Đông Bắc thuộc sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận. Đây là cung tốt thứ ba trong Bát trạch dù không bằng hai hướng trên. Tuy nhiên, nếu chọn Đông Bắc thì gia đình hạnh phúc lâu dài vì Đây là cung hòa thuận nên còn tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  Vợ chồng con cái sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.Nhất là khi chọn hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam được Thiên y. Đây là tọa thuộc sao Cự Môn có chủ về sức khỏe, tốt nhất là với nữ giới. Được cung này gia đình sẽ tránh các bệnh tật và đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như quý nhân phù trợ và được trường thọ.
Tây Phục vị (hay Được sự giúp đỡ): nghĩa là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Hướng Tây thuộc sao Tả Phù có chủ đề chính về bình yên. Mặc dù là cung tốt cuối cùng trong Bát trạch, nhưng vẫn là lựa chọn hợp lý khi xét nam sinh năm 1984 hợp hướng nào. Đây là cung của sự bình yên, trấn tĩnh vậy  nên rất có lợi cho những gia chủ có ý định ổn định cả về gia đình lẫn công danh, sự nghiệp. Ngoài ra không chỉ tình duyên nam nữ gắn bó mà quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

NAM SINH NĂM 1984 KỊ HƯỚNG NÀO?

Các hướng xấu cần tránh bao gồm:

  •   Xấu nhất là hướng Đông: phạm Tuyệt mệnh hay Chết chóc (Phá sản, bệnh tật chết người).
  •   Xấu thứ hai là hướng Nam: phạm Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ (Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn).
  •   Xấu thứ ba là hướng Đông Nam: phạm Lục sát hay Nhà có sát khí (Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn).
  •   Xấu thứ tư là hướng Bắc: phạm Họa hại hay Nhà có hung khí (Không may mắn, thị phi, thất bại).

Xem thêm: Khám phá cách khắc phục hướng nhà xấu

GỢI Ý CHO VIỆC BÀI TRÍ NỘI THẤT TRONG NHÀ ĐỐI VỚI NAM SINH GIÁP TÝ

Hướng để làm cửa chính

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là: Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.
Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối. Điều này có nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Nếu bạn là nam sinh Giáp Tý thì hướng cửa chính quay về hướng Bắc không hợp với tuổi của bạn, nên tránh xây cửa chính hướng về hướng này.
Tuy nhiên, nếu vì một lý do nèo đó mà bạn không thể làm khác được thì vẫn có cách để khắc phục như sau:

  • Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Sinh Khí) hoặc Đông Bắc (Diên Niên).
  • Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm chùi chân trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc có tà khí của Thủy nên có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

Hướng để làm nhà bếp

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Chính lý do đó, trong việc nghiên cứu nam sinh năm 1984 hợp hướng nào thì việc chọn hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. Theo quan niệm Toạ hung hướng cát, hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.
Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa tại các hướng: Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát) và Nam (Ngũ Quỷ). Để bếp nhìn về các hướng tốt như: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).
Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ);
Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ nếu không người nằm ngủ trong đó sẽ gặp tai ương tật ách.

Xem thêm: [Mách Bạn] Cách Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Đón Tài Lộc Vào Nhà

Hướng để đặt phòng ngủ

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt, chẳng hạn như: hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị.
Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu vì đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu là góc: Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh để trấn lại cái xấu. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh hướng thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.
Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính ngũ hành ứng với mỗi thành viên.

Thông qua bài viết này, hy vọng chúng tôi đã giải đáp được cho các bạn những thắc mắc xoay quanh vấn đề nam sinh năm 1984 hợp hướng nào. Hy vọng với những kiến thức về phong thuỷ trên có thể giúp các bạn tránh được những điềm xấu, tai hoạ từ phong thuỷ nhà gây ra.

Xem thêm:

Tìm hiểu tuổi Đinh Mão 1987 hợp với hướng nhà nào?

Cách Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Vợ Chồng Mang Lại Vận Khí Tốt

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.