Tìm hiểu các loại bìa carton cứng và những ưu nhược điểm

bia carton cứng

Nếu như công việc sản xuất kinh doanh của bạn phải cần phải dùng đến thùng carton để đảm bảo hàng hóa trong việc đóng gói vận chuyển đi xa. Chắc hẳn bạn đã biết bìa carton cứng và tẩm quan trọng của chúng như thế nào trong khâu sản xuất tạo nên các loại thùng carton đa dạng như hiện nay? Vậy bạn đã hiểu hết những đặc điểm về nó chưa? cũng như là những ưu, nhược điểm của chúng mang lại như thế nào trong việc đóng gói hàng hóa. Hãy cùng Taxi Tải tìm hiểu thêm các thông tin thú vị xoay quanh sản phẩm thông dụng này nhé!

Bìa carton cứng mang lại những sự tiện lợi như thế nào?

Bìa carton cứng thường sẽ được nhiều nhà kinh doanh, cửa hàng dùng để đóng hàng hóa của mình thành các thùng carton khác nhau. Đây là một trong những phương án hiệu quả nhằm để bảo vệ hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.
Khi hàng hóa được đưa đi từ địa điểm này đến những địa điểm khác sẽ không thể tránh khỏi các va đập gây hỏng hóc. Và khi đó chúng sẽ phát huy tốt vai trò bảo vệ hàng hóa của nhà kinh doanh.
Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của thị trường đóng gói hàng hóa, bìa carton còn giúp cho nhiều đơn vị kinh doanh dễ dàng hơn trong việc quảng bá thương hiệu và tạo được nhiều ấn tượng của mình bằng cách in logo của doanh nghiệp lên mỗi thùng carton.

Cấu tạo của bìa carton cứng

thuận tiện cho việc đóng gói bảo vệ hàng hóa
thuận tiện cho việc đóng gói bảo vệ hàng hóa
Bìa carton cứng, còn được gọi là “bìa các tông” (bắt nguồn từ tiếng Pháp: carton hay được gọi là giấy bồi) là một thuật ngữ dùng chung để chỉ một chất liệu giấy nặng với độ dày và độ cứng cáp khác nhau, từ sự sắp xếp đơn giản của một tấm bìa cứng duy nhất đến những cấu hình phức tạp gồm nhiều lớp như vậy và có thể có các nếp hay gợn sóng.
Bìa cứng carton đã trở thành một trong những sản phẩm dùng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay chúng dùng trong việc để đóng gói hàng hoá. Nhưng ít ai biết được là nó được làm từ vật liệu nào, sau đây Taxi Tải sẽ liệt kê cho bạn một số những loại vật liệu tạo nên tấm bìa carton cứng như thế nào nhé!

  • Bột giấy
  • Những loại giấy cũ
  • Những sản phẩm từ giấy
  • Bột làm giấy,…

Tất cả chúng đều là những nguyên vật liệu dùng để chế tạo nên giấy tấm bìa carton. Mỗi loại bìa cứng như vậy sẽ được sử dụng một loại nguyên liệu phù hợp nhằm để đáp ứng được tính năng sử dụng của nó.

Ưu điểm và nhược điểm của tấm bìa carton cứng

Có điểm nổi bật trong việc vận chuyển hàng hoá

Do chúng được sản xuất từ những nguyên liệu thiên nhiên nên sẽ không gây nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời tận dụng từ những sản phẩm cũ, từ những loại giấy nên có thể phân hủy được và giúp cho việc bảo vệ môi trường xung quanh.
Giấy bìa carton cứng có trọng lượng khá nhẹ nên sẽ vận chuyển một cách dễ dàng. Đối với những loại hàng hóa có trọng lượng lớn cũng dễ dàng đóng gói và vận chuyển hơn mà không lo hộp đựng đồ đạc bị rách hay quá tải.
Giấy carton cứng còn dễ dàng hơn trong việc in logo, in chữ. Nên trở thành một phương tiện quảng cáo thương hiệu tiện lợi và hiệu quả của những đơn vị kinh doanh buôn bán. Đây là phương thức marketing khá đơn giản mà lại hiệu quả thu lại không hề nhỏ chút nào.

những ưu điểm của bìa carton cứng
những ưu điểm của bìa carton cứng

Bên cạnh ưu điểm thì chúng cũng có các mặt hạn chế

Do chúng được làm từ giấy nên sản phẩm này sẽ không chịu được nhiệt độ cao cũng như là bị dính nước. Qua thời gian dài sử dụng thì sản phẩm dễ bị mục và rách.
Nếu có nhu cầu sử dụng hoặc mua bìa carton cứng các bạn hãy tìm đến các đơn vị sản xuất thùng carton uy tín để sở hữu cho mình những sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất. Hy vọng qua bài viết trên của Taxi Tải chia sẻ các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về loại sản phẩm này nhé.

>> xem thêm: Cấu Tạo Thùng Carton 3 Lớp? Và Cần Sử Dụng Khi Nào

Rate this post