Thiềm thừ đặt ở đâu để đón nhiều tài lộc

Nơi đặt thiềm thừ ở đâu là hứng được nhiều tài lộc

Chắc hẳn thiềm Thừ (cóc ba chân) là một trong những linh vật phong thủy quen thuộc mà được nhiều người tin tưởng nhất, đặc biệt là đối với những hộ gia đình làm trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh. Nhưng trên thực tế thì có nhiều người không hề biết cách đặt Thiềm Thừ theo phong thủy trong nhà như thế nào để có thể đem lại may mắn, tài vận cho gia chủ. Vậy thiền thừ đặt ở đâu là đúng? Cùng Taxi Tải tìm hiểu nhé!

Khám phá cách đặt thiềm thừ đúng cách

Thiềm Thừ tượng trưng cho sự thịnh vượng, thuận lợi trong kinh doanh, sung túc về tiền bạ. Sở hữu hình tượng luôn ngậm đồng tiền trong miệng. Bên cạnh tên gọi Thiềm Thừ, dân gian còn gọi với cái tên thân mật là cóc ba chân bằng rất nhiều tên khác nhau như cóc phong thủy, cóc tài lộc, cóc chiêu tài, cóc ngậm tiền,… Thiềm Thừ là hiện thân của tài lộc và may mắn theo quan niệm của dân gian, cho nên thường được đặt ở trong nhà, quầy thu ngân hoặc quầy lễ tân của nhiều doanh nghiệp, công ty đặc biệt là châu Á.
Vậy thiềm thừ đặt ở đâu để đón nhiều tài lộc? Với các nghiên cứu của chuyên gia phong thủy, cách đặt Thiềm Thừ phù hợp nhất chính là tại vị trí tài vị của công ty, nhà ở. Bên cạnh đó, cách đặt cóc phong thủy như vậy giúp tạo sự liên quan chặt chẽ tới gia sản, tiền tài…từ đó mang đến tiền tài, vận may cho chủ nhà.
Trên thực tế, để xác định được vị trí đặt cóc phong thủy – hướng tài vị trong ngôi nhà đơn giản, dễ dàng không quá khó khăn. Công việc của gia chủ chỉ cần xác định vị trí đối diện với góc chéo của cửa nhà, đó chính là hướng tài vị của cả căn nhà.

thiềm thừ đặt ở đâu phù hợp
thiềm thừ đặt ở đâu phù hợp
Bên cạnh việc xác định cóc phong thủy nên đặt ở đâu, gia chủ còn có thể dựa vào can, cung, chi mệnh của bản thân để tìm được phương hướng, vị trí tài vị chính xác nhất để thiềm thừ có thể khai thác nguồn tài lộc một cách tối đa và hiệu quả.

>> Xem thêm: Tất tần tật cách treo giương bát quái đúng cách tại nhà của bạn

Vài điểm lưu ý khi đặt Thiềm Thừ trong nhà

Thiềm thừ có rất nhiều loại, tùy loại Thiềm Thừ mà đặt sao cho phù hợp nhất với gia chủ. Thiềm Thừ không ngậm đồng tiền trong miệng thì có công dụng hóa giải tiểu nhân nên có thể đặt quay mặt ra ngoài. Còn với Thiềm Thừ ngậm đồng tiền trong miệng (Kim Thiềm Thừ) thì nên đặt quay mặt hướng vào nhà để đem tài vận về cho gia chủ, tuyệt đối không được đặt Thiềm Thừ quay ra ngoài, vì như thế sẽ có ngụ ý mang tiền tài thoát ra khỏi căn nhà của bạn.
Theo một số nghiên cứu, thiềm thừ là sinh vật lưỡng cư, sống dưới nước nên thuộc hành Thủy, Thủy Hỏa kỵ nhau theo ngũ hành tương sinh tương khắc, chính vì điều đó, khi đặt Thiềm Thừ cần tránh các vật dụng, yếu tố mang hành hỏa như lò nướng hoặc bếp… Ngoài ra, bạn nên đặt Thiềm Thừ tại khu vực có thủy vượng để thúc đẩy tài khí trong nhà, nhưng tránh việc quá nhiều “thủy” sẽ khiến cho tiền tài trôi đi khỏi nhà.
Còn đối với loại Thiềm Thừ ở bàn thờ thổ địa thì cách đặt cóc Thiềm Thừ chính xác là phải quay về phía bên phải (theo hướng từ trong bàn thờ nhìn ra ngoài) là chuẩn xác nhất. Gia chủ nên thường xuyên lau dọn khu vực Thiềm Thừ thì mới có thể mang lại nguồn tiền tài tốt nhất, vì là sinh vật ưa sạch sẽ.

Khai quang Thiềm Thừ phong thủy đúng cách?

Thiềm thừ nên đặt ở đâu là hứng được tài lộc cho gia chủ
Thiềm thừ nên đặt ở đâu là hứng được tài lộc cho gia chủ
Sau khi trả lời được câu hỏi thiền thừ đặt ở đâu? Tiếp sau sẽ tiến hành để khai quang Thiềm Thừ phong thủy, gia chủ cần tiến hành như sau:

Chọn ngày khai quang Thiềm Thừ: việc chọn được ngày tốt để khai nhãn Thiềm Thừ giúp gia chủ khai thác được nguồn năng lượng một cách tối đa, đem đến tài vận, may mắn và phát lộc cho chính bản thân mình. Để chọn được ngày phù hợp nhất, gia chủ nên lưu ý đến 2 yếu tố sau:

  • Chọn ngày hợp tuổi, hợp mệnh: Để có thể góp phần giúp Thiềm Thừ mang lại tài vận, tiền bạc cho bản thân gia chủ, tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh khác nhau của mỗi người mà bản thân gia chủ có thể chọn được ngày giờ hợp tuổi hợp mệnh nhất, đảm bảo “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” .
  • Chọn ngày tốt trong phong thủy: bản thân gia chủ cũng nên tránh chọn ngày khai quang cho Thiềm Thừ vào ngày Con Nước, ngày Nguyệt Kỵ hoặc ngày Không Vong. Trong phong thủy học, những ngày tốt nên khai nhãn cho Thiềm Thừ sẽ rơi vào một trong những ngày Đại An, Tiểu Cát, Tốc Hỷ. Đây là những ngày khí trời sở hữu nguồn dương khí cường đại, đem lại nhiều sự may mắn hơn.

Sau khi chọn được ngày tốt, bạn sẽ tiến hành tắm rửa cho Thiềm Thừ. Lưu ý, nước tắm của Thiềm Thừ bao gồm nửa thùng nước giếng (địa thủy) và nửa thùng nước mưa (thiên thủy). Với thời gian ba 3 ngày 3 đêm, đem ông Thiềm Thừ ra và dùng khăn sạch lau khô toàn bộ.
Khai quang Thiềm Thừ: Vẩy vào mắt Thiềm Thừ bằng một ít trà. Gia chủ nên ở một mình để tránh làm ảnh hưởng tới thông nhân tính của Thiềm Thừ, sau khi khai quang Lưu ý khi khai quang Thiềm Thừ phong thủy (khai quang điểm nhãn), Thiềm Thừ sẽ nhận bạn làm “chủ” và mãi mãi phù hộ bạn trong chặng đường tiếp theo.

Bài chú khai quang Cóc ngậm tiền

Bạn nên đọc bài chú dưới đây, trong quá trình khai quan thiềm thừ

“Phụng thỉnh linh vật Thiềm thừ cóc tài lộc

Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh

Kim vì ấn chú tên là …. sinh năm …. hành canh …. Tuổi ngụ …….

Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xin linh vật giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quang

Tâm can, tì phế, thận

Cấp cấp linh linh.”

Sau khi đọc xong bài chú đầu tiên, bạn tiếp tục cầm 3 cây nhang đang cháy, đặt vào phía sau chiếc gương tròn, mặt gương hướng về phía của Thiềm Thừ và tiếp tục đọc bài chú:

“Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn,

Thiên nhãn chiếu quang minh

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết,

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh.”

Tiến hành đọc bài chú này 3 lần liên tục, sau đó gia chủ thực hiện việc xoay gương trước mặt cóc 3 chân phong thủy 2 vòng theo từ trái sang phải (theo chiều kim đồng hồ). Tiếp theo đó, bạn chỉ cần hô to 3 lầ “Tống Thần” là hoàn tất quá trình khai nhãn cho Thiềm Thừ, từ đó thiềm thừ sẽ phù hộ bạn từ A-Z.

Hy vọng với chủ đề ngày hôm nay Taxi Tải đã trả lời cho bạn câu hỏi thiềm thừ đặt ở đâu để đón được tài lộc cho gia chủ. Chúc gia chủ có một con đường sự nghiệp và gia đình như ý cát tường.

Xem thêm: Chi tiết cúng ông táo về nhà mới chuẩn và đủ lễ nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.