Tham khảo các cách đóng gói và vận chuyển hàng dễ vở

dong goi hang de vo

Việc rất quan trọng để việc vận chuyển sao cho an toàn và không xảy ra các sự cố đáng tiếc khi vận chuyển là điều mà ai cũng quan tâm. Lỡ như không may trong quá trình chuyển nhà, bạn không còn nhiều thời gian để chăm chút chiu cho từng hàng hóa của mình thì phải làm sao? Đến lúc đó, bạn phải làm bằng mọi cách để đóng gói cho nhanh nhất và kịp thời gian để chuyển đồ về nhà mới.
Hoặc mọi người cần gởi hàng dễ vỡ qua bưu điện rất cần việc đóng gói cẩn thận và tỉ mỉ.  Vậy có cách đóng gói hàng dễ vỡ, mà vẫn an toàn và mang tính thẩm mỹ cao hay không?

Cách đóng gói đồ dễ vỡ, mà không hề sợ vỡ

Một khâu cực kỳ quan trọng khi bạn muốn tự chuyển đến nhà mới đó là đóng gói đồ đạc. Có rất nhiều cách cho bạn đóng gói đồ dễ vỡ, chỉ cần bạn chuẩn bị thêm mọi thứ và các dụng cụ cần thiết như: giấy bubble, dao, kéo, băng keo, thùng xốp, thùng hay hộp carton, bịch ni lông, giấy báo, … là bạn có thể đóng gói đồ dễ dàng và chuyên nghiệp.Các mặt hàng dễ vỡ rất quen thuộc với cuộc sống chúng ta, hầu hết ai cũng sử dụng chúng hàng ngày. Đồ dễ vỡ thường được dùng chủ yếu, bao gồm: chén, bát, dĩa, ly, nồi sứ, bình hoa, đèn, khung ảnh, tivi.

cách đóng gói hàng dễ vỡ
cách đóng gói hàng dễ vỡ
Đa số các mặt hàng dễ vỡ này, đều được làm từ thủy tinh, sứ, gốm, kính. Nên rất dễ vỡ, nếu không cẩn thận khi gói hàng, bạn có thể làm vỡ chúng như chơi.

>> Xem thêm: Sử dụng thùng carton chuyển nhà hiệu quả

Cách đóng gói đồ dễ vỡ – đĩa/dĩa

Dĩa có loại nhiều loại khác nhau, được làm từ thủy tinh, sứ, …nên rất dễ vỡ. Quy cách đóng gói hàng hóa thường có 1 chuẩn nhất định. Vì vậy cách đóng gói dĩa, khi chuyển nhà sẽ thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bọc từng dĩa bằng giấy báo hay bọc bong bóng, rồi dùng keo dán lại.
  • Tiếp theo, lót giấy hoặc xốp bong bóng ở đáy thùng xốp.
  • Tiếp tục xếp dĩa theo chiều dọc, cho dĩa nằm đứng, không nên cố nhồi nhét quá nhiều dĩa vào trong thùng quá nhỏ. Làm như vậy, trong quá trình di chuyển và nâng thùng lên, chúng sẽ bị chèn ép và rất dễ vỡ. Như vậy là bạn có thể xếp được dĩa dễ dàng vào thùng, một cách có khoa học và an toàn.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ – ly

Ta cũng đặt giấy lót đáy thùng carton hoặc khăn càng tốt. Chọn thùng carton có kích thước trung bình để gói, ta đặt ly nặng nhất ở dưới cùng, sau đó đặt ly nhỏ trên cùng. Lưu ý khi đặt ly, nên lấp đầy khoảng trống bằng xốp hay giấy vụn nhằm tránh sự va chạm thiệt hại. Có 2 cách gói ly đơn giản:
Thứ nhất: Dùng giấy gói hay giấy báo cuốn ly lại, rồi đặt giấy nhàu nát vào giữa ly, để giữ khoảng cách an toàn và giảm không gian trống.
Thứ hai: Dùng xốp bong bóng cuốn gói lại là xong.

nên sử dụng túi bóng khi để đóng gói sản phẩm dễ vỡ
nên sử dụng túi bóng khi để đóng gói sản phẩm dễ vỡ

Cách đóng gói hàng dễ vỡ – Ảnh/khung ảnh

Ảnh hay khung ảnh đều là những mặt hàng dễ vỡ, tùy vào khung ảnh hay ảnh đó như thế nào và kích thước to hay nhỏ mà phân chia khu vữ và thùng đựng cho phù hợp. Những khung ảnh có kích thước tương đối rộng, nên rất khó có thể đặt chúng vào thùng carton dễ dàng. Vì thế, chúng ta chỉ có thể đóng gói khung ảnh bằng cách đơn giản sau:
Bước 1: Dùng xốp bong bóng hay giấy gói, bọc lại xung quanh toàn bộ khung ảnh, rồi dùng keo dán lại.
Bước 2: Đối với tranh ảnh nhỏ, bạn có thể xếp chúng tương tự như cách xếp dĩa. Còn đối với
tranh ảnh có kích thước trên 90cm trở lên, bạn nên dùng khăn hay bọc nhựa, để giữ khoảng cách trống. Nhằm tránh va chạm nhau khi di chuyển.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ – đèn

Cách đóng gói hàng dễ vỡ - đèn
Cách đóng gói hàng dễ vỡ – đèn
Để đóng gói đèn, điều đầu tiên cần làm chính là gói đèn bằng bịch ni lông, hay xốp bong bóng. Tiếp đó, chúng ta lấy khăn, vải hay xốp bong bóng xếp vào toàn bộ hộp hay thùng carton có kích thước lớn hơn đèn. Sau cùng, đặt đèn nằm phẳng xuống rồi nhét thêm các giấy vụn nhàu nát nhằm giảm khoảng trống.
Sau khi đã đóng gói hoàn chỉnh, bạn nên dùng bút màu đánh dấu và ghi tên nhãn trên toàn bộ thùng. Để đến lúc nhân viên vận chuyển tới, họ sẽ dễ dàng phân biệt và biết được mặt hàng nào là dễ vỡ. Nhằm sắp xếp sao cho hợp lý.
Tương tự, đối với các loại đồ còn lại như: bình hoa, tivi, … chúng ta chỉ cần áp dụng những cách đóng gói đồ dễ vỡ, theo những bước làm như trên là bạn có thể yên tâm khi vận chuyển chúng đến nhà mới. Nếu bạn không tự tin chút nào về cách đóng gói hàng dễ vỡ, hãy nhờ trực tiếp sự hỗ trợ từ dịch vụ chuyển nhà Sài Gòn Moving. Họ sẵn sàng phục vụ bất cứ khi nào bạn cần.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đóng gói hàng gửi bưu điện an toàn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.