Sử dụng tỏi trừ tà ma trong nhà

Sử dụng tỏi trừ tà ma trong nhà

Từ xưa đến nay, người ta vẫn truyền tai nhau về thứ gọi là tà ma. Một số cho rằng đây là những quan điểm mê tín, không có thật, tuy nhiên, đã rất có nhiều bằng chứng cũng như câu chuyện chỉ ra rằng, tà ma là có thật. Những thứ này thì ít nhiều tác động đến cuộc sống của bạn, làm ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, công việc cũng như làm cho gia đạo lục đục,… Người xưa dựa trên kinh nghiệm đã truyền lại cách dùng tỏi trừ tà, đến tận ngày nay, cách này vẫn được áp dụng và được cho là mang lại tác dụng tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng trừ tà ma trong nhà thật sự của tỏi nhé.

CÔNG DỤNG CỦA TỎI

Một vài công dụng của tỏi

Tỏi được cho là có tính chất kháng sinh, tăng khả năng phòng ngừa ung thư, chống huyết áp cao, mỡ trong máu của con người.
Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người, muốn dùng tỏi để chống ung thư, cần bóc vỏ và để chúng trong không khí một lúc rồi ăn sống để có thể đem lại tác dụng, hiệu quả tốt hơn.

Dùng tỏi để trừ tà ma

Tác dụng này của tỏi thì không được bất cứ điều gì chứng minh, chỉ một vài dân tộc trên thế giới tin vào điều này. Riêng ở Việt Nam, rất nhiều gia đình tin vào khả năng chống lại ma, quỷ, ma cà rồng,… của tỏi.
Thực ra, việc dùng tỏi trừ ma xuất phát từ tín ngưỡng dân gian. Cụ thể, Thần Tài – Thổ Địa là những vị Thần sở hữu năng lực có hạn, nếu gặp phải yêu ma có công phu cao hơn thì 2 vị Thần này sẽ bị phá phách, làm tổn hại. Chính vì thế, tỏi được sử dụng để ma quỷ giảm đi một phần công lực, khiến chúng sợ hãi bỏ đi, không dám xâm phạm Thần Tài – Thổ địa nữa.
Ông bà ta thì cho rằng mùi nồng, hăng của tỏi có thể làm cho âm khí của những thứ “không sạch sẽ” này giảm xuống, khiến chúng tránh xa ta.

Không nên cho tỏi vào đồ thờ cúng

Cũng theo quan niệm dân gian rằng ma sợ tỏi mà vào các ngày cúng giỗ hay lễ Tết, đối với những món ăn được sắp lên bàn thờ cũng kiêng kị không cho tỏi vào.
Vì tỏi có tính âm mà các cụ xưa lại quan niệm rằng, thế giới âm dương là âm chống âm, dương đẩy dương. Nếu nấu tỏi thì các cụ tổ tiên sẽ không thể về thụ hưởng đồ cúng được.

CÁCH TRỪ TÀ MA BẰNG TỎI

Đa phần mọi người đều nghĩ rằng, chỉ cần một vài củ tỏi đặt trong phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách là có thể bảo vệ gia đình khỏi tà ma nên nhiều người còn trồng một chậy tỏi nhỏ trong nhà, vừa để trang trí, vừa để phát huy tác dụng trừ tà.
Trong dân gian truyền lại rằng, trong nhà hoặc trước cửa nên treo 81 tép tỏi. Điều này đồng nghĩa là đang có 81 vị thần giúp giữ nhà cho chúng ta, khi đó, những yêu thuật tà ma, bùa phép sẽ không tài nào xâm nhập vào nhà được. Nhớ thay tỏi thường xuyên khi chúng bị khô.
Nếu gặp phải hiện tượng bị lạnh gáy như thể có ma đi theo, bạn nên lấy khăn ướt để lau mặt thường xuyên, đồng thời, kết hợp dùng tỏi trừ tà bằng cách giã 81 tép tỏi cộng với đầu hành bỏ chung vào trong túi vải mỏng đem theo bên người thì ma quỷ cũng sẽ tránh xa.
Ngoài ra, nếu có người bị ma nhập, hãy giã tỏi vào túi vải mỏng để trên đỉnh đầu của người bị đó, hướng dẫn họ hít thật sâu vào và thở ra từ từ, làm liên tục nhiều lần trong 1 tiếng, nếu bị nặng thì tập lâu hơn sẽ giúp tỉnh táo hơn.

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ TÁC DỤNG TRỪ TÀ MA CỦA TỎI?

Nói về tác dụng của tỏi trong việc xua đuổi tà ma, GS Ngô Đức Thịnh (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng dân gian Việt Nam) cho hay: Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam có những quan niệm và nghi lễ trừ tà ma được thực hiện bởi các thầy phong thủy, thầy pháp có pháp thuật trừ tà. Đây là tín ngưỡng con người duy trì từ xưa đến nay giúp giải quyết vấn đề tâm lý cho nhiều người. Tuy nhiên mọi người không nên sa đà vào mê tín, đặc biệt là việc mua và sử dụng các sản phẩm tâm linh được cho là có thể tránh được tà ma.

Dân gian ta lưu truyền quan niệm dùng tỏi để xua đuổi ma quỷ. Như vậy có thể thấy, việc dùng tỏi trừ tà ma chưa biết có hiệu quả không nhưng trước mắt nó đã có tác dụng trấn an, tạo niềm tin cho con người. Chúng ta có quyền lựa chọn tin hoặc không, nhưng dù làm gì cũng không nên quá sa đà mê tín bởi lúc đó chính bạn đang tự hủy hoại cuộc sống của mình chứ không phải bất cứ loài ma quỷ nào hết.

Như vậy, tỏi trừ tà vốn dĩ chỉ là một mẹo dân gian được ông bà ta truyền lại với độ xác thực không cao. Nhưng suy cho cùng, đối với con người, thay vì lo sợ tìm cách trừ tà ma thì vẫn nên sống hướng thiện, tu thân tích đức để tâm được bình yên, như vậy sẽ không còn lo sợ tà ma đeo bám làm phiền nữa.
Xem thêm: Tất tần tật cách trừ ma quỷ trong nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.