Kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất khi chuyển nhà

Cách vận chuyển đồ nội thất ghế sofa

Với việc chuyển nhà tốt nhất, có rất nhiều thứ bạn cần sắp xếp khiêng dời, từ nhỏ đến lớn, nặng đến nhẹ. Nói đến việc vận chuyển đồ nội thất được xem là khâu khó nhất trong tất cả các khâu. Với đồ nội thất thường có kích thước rất lớn và nặng, cần sự hợp lực của nhiều người mới có thể di chuyển an toàn tốt nhất dành cho khách hàng. Chẳng hạn như giường, tủ, ghế, sofa, bàn,…
Cho nên là tập hợp một số cách chuyển đồ nội thất giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó sẽ tăng tính an toàn cho cả đồ nội thất lẫn những người tham gia vận chuyển chúng nơi trú cú mới.

Kinh nghiệm vận chuyển giường ngủ

Như bình thường  giường sẽ có cấu tạo từ gỗ hoặc kim loại, kích thước từ vừa tới lớn với vật liệu từ rẻ đến đắt. Cho nên sẽ khá nặng và việc lắp ráp vận chuyển giường đòi hỏi nhiều kỹ năng, tốn khá nhiều công sức của bạn. Cho nên, trên thị trường có nhiều loại giường khác nhau, và bạn tham khảo hướng dẫn vận chuyển đồ nội thất giường ngủ ở bên dưới nhé:

 • Giường có mối nối: Giường có mối nối là loại thể xem là phổ biến nhất hiện nay, thường cấu tạo bằng gỗ, mang tính chất truyền thống hơn. Cho nên, các cạnh giường, góc giường sẽ được đục các mối nối để có thể ráp lại với nhau một cách hiệu quả.
 • Giường có bắt vít: Nói đến các loại giường này, doanh nghiệp bạn sẽ đỡ mất sức hơn vì các bộ phận của giường được kết nối bằng ốc vít lại với nhau. Chính vì điều đó bạn nên chuẩn bị một chiếc máy vặn vít, sau đó lần lượt mở các mối nối với nhau.
kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất
kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất

Cho nên, hãy nhờ thêm một người hỗ trợ để đỡ các phần thanh giường đang tháo gỡ ra trước đó. Chính vì điều đó, khi ốc vít vừa được tháo ra thì các thanh giường cũng sẽ bung ra ngay, dễ rớt xuống làm bạn bị thương, hoặc có thể bị những vấn đề khác.

Trên thực tế nếu bạn là dân nghiệp dư, hoặc không có kinh nghiệm tháo lắp giường trước đó thì công việc này thực sự khó khăn vô cùng. Vì bạn sẽ không đủ sức và dễ bị thương, mất nhiều thời gian cũng như việc ráp lại khó như ý như ban đầu. Cho nên với các giường lớn và nặng, lời khuyên là hãy nhờ đến dịch vụ vận chuyển để tiết kiệm thời gian công sức cũng như an toàn hơn cho bạn, và chiếc giường của bạn.

Khi bạn sử dụng giường gấp hoặc giường xếp thì việc vận chuyển giường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Và bạn chỉ cần gấp lại theo đúng chiều và chuyển đi dễ dàng. Ngòa ra, bạn còn có thể tự thực hiện được một cách đơn giản.

>> Xem thêm: Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chuẩn mới nhất 2020

Kinh nghiệm vận chuyển tủ (tủ quần áo, tủ sách, tủ chén)

Vấn đề đầu tiên bạn cần làm là lấy đồ bên trong tủ ra hết. Chính vì tủ vốn đã nặng lên việc lấy hết vật dụng, đồ đạc bên trong sẽ giúp giảm khối lượng đáng kể so với ban đầu. Tiếp theo đó, việc đóng gói đồ đạc theo cách riêng phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, bạn tham khảo thêm cách đóng gói quần áo nhanh gọn và không nhăn, cách đóng gói đồ chén bát, đồ dễ vỡ đúng cách.

Và nếu tủ có kích thước gọn nhẹ có thể lách qua cửa, hoặc tủ nguyên khối không thể tháo rời, bạn hãy quấn màng PE và phối hợp từ 2-3 người để vận chuyển tủ theo chiều ngang để đảm bảo tối đa an toàn cho tủ của bạn.

kinh nghiệm vận chuyển tủ quần áo
kinh nghiệm vận chuyển tủ quần áo

Đối với trường hợp tủ gỗ ráp lớn quá khổ, thì buộc bạn phải tiến hành tháo lắp theo các bước như sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ tháo tủ: cờ lê, tua vít, búa, túi nhỏ đựng bu lông ốc vít,…
 • Tiếp tục tháo phần sau tủ (đốc tủ). Bộ phận này thường được đóng bằng đinh nhỏ, nên bạn hãy dùng búa có mỏ để gỡ nhẹ nhàng.
 • Lần lượt tháo các cánh tủ. Nhớ ghi chú lại vị trí của từng cánh tủ để có thể ráp lại chính xác. Bạn nhớ cho ốc vít vào các túi nhỏ đã chuẩn bị trước đó
 • Đóng gói các bộ phận và ghi chú cẩn thận để chuyển qua nhà mới và lắp ráp đúng quy trình.
 • Khi còn lại phần khung tủ, tốt nhất hãy hạ tủ nằm xuống và tháo dở từ từ. Không nên để tủ đứng vì các bộ phận dễ rơi xuống hư hỏng hoặc làm bạn bị thương.

Kinh nghiệm chuyển bàn ghế, ghế sofa

 • Với bàn ghế gỗ, nếu nhỏ gọn bạn sẽ bọc PE và di chuyển bình thường. Trường hợp kích cỡ lớn và có thể tháo rời, bạn thực hiện tương tự như đối với vận chuyển giường tủ. (tháo ra rồi ráp lại)
 • Hãy áp dụng vận chuyển theo chữ L. Tức để bàn hoặc sofa theo phương ngang. Khi đi qua các cánh cửa nhỏ, di chuyển chúng hơi chếch theo kiểu chữ L để phần chân/tay vịn lọt qua trước rồi sau đó từ từ đưa các phần còn lại ra.
 • Quấn màng PE hoặc xốp nổ cẩn thận đặc biệt lưu ý ở các vị trí chân, góc cạnh,…Đảm bảo ghế sofa đã được vệ sinh sạch sẽ và khô ráo trước khi đóng gói.
 • Với ghế sofa lớn hoặc bàn không thể tháo rời bạn buộc phải vận chuyển nguyên khối.

Kinh nghiệm vận chuyển các thiết bị, máy móc

chuyển văn phòng thủ đức uy tín, chất lượng
chuyển văn phòng thủ đức uy tín, chất lượng
 • Đối với vận dụng dủ lạnh, máy giặt hay các máy móc thiết bị lớn khác thường được xếp vào nhóm đồ gia dụng khác. Ngoài ra, khi chuyển nhà, chúng tôi xếp chúng vào nhóm “những đồ nội thất khó vận chuyển”, bởi có nhiều yếu tố “động” về tính kết nối, dây điện, vi mạch,…không phải như gỗ hay sắt thép, muốn vận chuyển sao cũng được theo mong muốn cảu bạn.
 • Đặc biệt với tủ lạnh, bạn cần xả đông ít nhất 8 tiếng và lau chùi thật khô và sạch trước khi vận chuyển.
 • Để vận chuyển tủ lạnh, máy giặt an toàn và đảm bảo chúng hoạt động ổn định, nguyên tắc hàng đầu chính là vận chuyển theo phương đứng. Điều này nhằm đảm bảo hệ thống dây điện, máy nén khí, dầu,…vẫn ổn định và không bị xê dịch, hư hỏng.

Kinh nghiệm đóng gói đồ nội thất lặt vặt chuẩn xác nhất

Đó là có thể là tranh ảnh, đồng hồ, đèn để bàn, kệ để giày,…và các đồ đạc khác xuất hiện trong nhà của gia đình.

Tiến hành nãy xem xét những đồ có thể tháo rời và tiến hành tách nhỏ chúng để tiết kiệm không gian đóng gói vật dụng. Tiến hành hãy bao bọc chúng cẩn thận bằng màng PE hoặc xốp nổ, cẩn thận hơn ở vị trí góc cạnh khác nhau. Bước tiếp theo cho vào các thùng carton theo từng nhóm khác nhau. Đừng quên ghi chú lại cẩn thận trên nắp thùng để có thể sắp xếp nhanh chóng tại nhà mới của bạn.

Những mẹo vặt vận chuyển đồ nội thất và những lưu ý

Bạn phải tuyệt đối không khom người khiêng đồ nặng vì có thể sẽ làm tổn hại xương cột sống của bạn, điều này rất nguy hiểm

 • Đồ càng nhiều vận chuyển sẽ càng mệt mỏi và tốn chi phí vận chuyển nhiều hơn. Vậy nên bạn hãy cân nhắc việc thanh lý các đồ nội thất cũ. Bạn có thể kiếm lại một số vốn nhỏ, và dùng tiền đó để mua thêm đồ nội thất mới tại nhà mới.
 • Mang bao tay và giày bảo hộ là điều cần thiết khi vận chuyển đồ nội thất để bảo vệ an toàn cho bạn.
 • Bạn có thể tìm mượn xe kéo, dây đai để hỗ trợ cho việc chuyển đồ nội thất khi chuyển nhà.Tuyệt đối không khom người khiêng đồ nặng vì có thể sẽ làm tổn hại xương cột sống của bạn. Hãy ngồi xuống hoặc gập đầu gối để giữ đồ nội thất, sau đó dùng lực của chân để đứng dậy, luôn giữ lưng thẳng đứng.
 • Theo kinh nghiệm chuyển nhà nhiều năm qua, việc đẩy đồ nặng sẽ đỡ tốn sức hơn là kéo.
 • Bạn không nên cố quá sức khi khiêng đồ nội thất. Bởi khi đuối sức dễ dẫn đến các sơ sót. Theo nghiên cứu, một người nam không thường xuyên làm công việc khuân vác có thể chịu được sức nặng 20kg, trong khi đó nữ là 15kg. Vậy nên hãy “tự lượng sức mình”, nên chia đồ ra từng đợt nhỏ để vận chuyển, và nghỉ ngơi giữa các lượt nếu quá mệt.
 • Tuyệt đối không được khiêng đồ nặng trên đầu để tránh gây ra các tổn thương không mong muốn.
 • Để đỡ phải khiêng đồ nặng, bạn có thể tận dụng sàn nhà bóng để lót bìa carton hoặc thảm vải, sau đó đặt đồ lên và kéo đi.
 • Và cuối cùng, nếu gia đình bạn không có đủ người, và không ai biết cách tháo dở đồ nội thất. Thì để an toàn và đỡ tốn công sức nhất, hãy liên hệ  với Taxi Tải  để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vận chuyển tivi bằng xe khách

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.