Kích thước bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy mang lại tài lộc

Kích thước bàn thờ

Kích thước bàn thờ theo phong thủy là như thế nào? Kích thước tủ thờ bao nhiêu? Bạn nên chú ý điều gì và nó có ý nghĩa gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi các công việc thiết kế nội thất biệt thự, chung cư,… sắp hoàn thiện. Vì vậy để giải đáp thắc mắc và làm sao để tạo một không gian thờ cúng tuân theo những quy tắc phong thủy. Giúp gia đình gặp nhiều may mắn và mọi sự suôn sẻ. Hãy tham khảo bài viết sau của Taxi Tải để biết thêm thông tin nhé!

Cách chọn kích thước bàn thờ theo lỗ ban chuẩn phong thủy

Thước lỗ ban phong thủy có 3 loại gồm: 52,2cm, 492cm, 38,8cm. Mỗi kích thước được sử dụng cho một mục đích khác nhau. Vì vậy, Gia chủ không nên nhầm lẫn và nghĩ rằng chỉ có một loại thước lỗ ban chung và nó được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Điều này là không đúng và ảnh hưởng đến phong thủy, vị trí và hướng.

 • Loại thước lỗ ban 52,2cm: Được sử dụng để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa chính, cửa sổ…
 • Loại thước lỗ ban 42,9cm: Được sử dụng để đo khối đặc, các chi tiết trong nhà, đồ dùng nội thất như: Kích thước giường, tủ, kệ bếp…
 • Loại thước lỗ ban 38,8cm: Được sử dụng để đo kích thước âm trạch như Mồ mả, tiểu, quách, bàn thờ,…
Thước lỗ ban
Thước lỗ ban
Vì vậy để đo kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban chúng ta cần sử dụng thước 38,8cm (hoặc 39). Đây là loại thước có thể dùng để đo phần âm trạch và thờ cúng như bàn thờ, tủ, sập thờ, mộ, … Theo bảng dưới đây có thể thấy rằng các kích thước có màu đỏ thuộc các cung Đinh, Vương, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài là một kích thước tốt, gia chủ cũng nên lựa chọn. Gia chủ sẽ tìm được một cung phù hợp để lựa chọn tùy vào mong muốn của mình. Những cung màu đen, xám là những cung xấu cần tránh.
"Cách
Sau đây là cách sử dụng thước lỗ ban 39: Bật công cụ thước (số 3 từ trên cùng) và nhập kích thước theo mm vào ô kích thước. Hoặc kéo thước đến đúng kích thước bạn mong muốn. Sau đó chờ xem nó rơi vào cung nào. Màu đỏ là tốt, màu đen là xấu không nên làm.

Kích thước bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường là một lựa chọn tuyệt vời cho những kiểu nhà ở như chung cư. Hoặc những ngôi nhà nhỏ hẹp với diện tích hạn chế không thể đặt bàn thờ. Do đó, kích thước bàn thờ treo tường cũng được đưa ra nhằm mang lại tài lộc và may mắn. Sau đây là danh sách các kích thước tủ thờ gia chủ có thể tham khảo:

 • Bàn thờ treo tường có độ Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)
 • Bàn thờ treo tường có độ Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ treo tường có độ Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ treo tường có độ Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)
 • Bàn thờ treo tường có độ Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

Chiều cao bàn thờ

Chiều cao của bàn thờ thể hiện sự thành tâm, tôn nghiêm của gia chủ đối với bậc hiền thánh. Do đó, chiều cao của bàn thờ là rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo bảng chiều cao dưới đây.

Chiều cao bàn thờ
Chiều cao bàn thờ

Kích thước bàn thờ thổ địa, thần tài

Bàn thờ thần tài thổ địa là loại bàn thờ được nhiều người kinh doanh và gia đình biết đến. Kích thước cũng được quy định tương tự theo thước lỗ ban. Được chia thành các kích thước lớn nhỏ theo đơn vị mm:

 • Kích thước loại nhỏ, chiều ngang x cao x sâu: 48 x 48 x 68
 • Kích thước theo phong thủy, chiều ngang x cao x sâu: 61 x 61 x 88
 • Kích thước loại vừa, chiều ngang x cao x sâu: 68 x 68 x 108
 • Kích thước loại lớn, chiều ngang x cao x sâu: 81 x 81 x 108

Kích thước bàn thờ ông táo

Theo phong thủy, kích thước bàn thờ phải kể đến bàn thờ ông táo. Chiều rộng, chiều sâu, chiều cao của bàn thờ ông táo đều phải được quan tâm. Vì bàn thờ ông táo nhỏ gọn và được chú trọng hơn về hướng nên chiều rộng, chiều sâu. Cũng như kích thước không gò bó theo một tiêu chuẩn nào. Có thể tham khảo kích thước bên dưới:

 • Kích thước thông thường: Chiều sâu 480 mm x Rộng 480 mm
 • Cúng 1 đến 3 bát hương:  Chiều sâu 480 mm x Rộng 680 mm
 • Cúng 3 đến 4 bát hương: Chiều sâu 480mm x Rộng 880 mm

"<yoastmark

Kích thước bàn thờ tổ tiên

Bàn thờ đứng hay còn gọi là bàn thờ gia tiên, tủ thờ. Chiều dài, chiều rộng và chiều cao của bàn thờ gia tiên đều được rất nhiều người quan tâm. Do đó, ngoài chiều dài và chiều rộng thì chiều cao cũng rất quan trọng.

 • Chiều ngang (chiều dài) là 107 cm, chiều sâu là 48cm hoặc 61cm: Kích thước tủ thờ này cân đối và phù hợp với các căn hộ có diện tích nhỏ.
 • Chiều ngang là 127 cm, 133 cm, chiều sâu là 61cm hoặc 67cm: Đây là các mẫu bàn thờ tổ tiên nhỏ gọn
 • Chiều ngang là 148 cm, 153 cm, 167 cm, có chiều sâu là 61cm , 67cm, 69cm: Kích thước này phù hợp cho không gian thờ cúng có diện tích trung bình.
 • Chiều ngang là 175cm, 193cm, có chiều sâu là 81cm, 87cm, 88cm, 89cm. Kích thước này dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn.

Kích thước bàn thờ phong thủy theo tuổi gia chủ

Nhiều người cho rằng kích thước bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi mới có thể mang lại vận khí tốt. Tuy nhiên, không có thuyết phong thủy nào quy định chọn kích thước dựa vào tuổi. Do đó, khi lựa chọn kích thước của tủ thờ phù hợp. Gia chủ không nên quan tâm đến tuổi tác mà nên quan tâm đến kích thước của tủ thờ theo thước lỗ ban. Phù hợp với vị trí đặt bàn thờ và cân bằng với diện tích phòng thờ. Chọn hướng đặt bàn thờ và nguyên tắc bố trí phòng thờ đúng chuẩn.
Những thông tin cung cấp trên đây sẽ giải đáp cho vấn đề xác định kích thước bàn thờ theo phong thủy nhằm thu hút vận may. Hy vọng rằng chúng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho việc thiết kế ngôi nhà của mình. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích và theo dõi Taxi Tải để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Xem thêm: Lễ vật cúng thần tài, thổ địa đầy đủ nhất năm 2022

Rate this post