Các hướng nhà xấu và cách khắc phục hướng nhà xấu đơn giản

Nhà ở là nơi quan trọng, nó gắn bó với các sinh hoạt hàng ngày của con người, đồng thời theo phong thuỷ, nó cũng đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận, sức khoẻ của những người sống tại đây. Một vấn đề được quan tâm đó là nếu chẳng may mua, xây lên một căn nhà với hướng xấu thì phải sử dụng cách khắc phục hướng nhà xấu nào? Nếu đây cũng là thắc mắc mà bạn đang gặp phải, hãy tiếp tục theo dõi bài viết nàu để tìm ra câi trả lời cho mình nhé.

Tại sao phải quan tâm đến hướng nhà tốt xấu

Phong thủy nhà ở là một lĩnh vực tâm linh được nhiều người quan tâm và chú trọng từ bao đời nay. Nếu ngôi nhà có được thế đất tốt sẽ mang đến những yếu tố phong thủy tích cực giúp hút tiền tài, thịnh vượng, thăng tiến cho gia chủ.
Đặc biệt, trong phong thủy nhà ở thì hướng đất và hướng nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến luồng khí lưu thông trong không gian nhà ở. Khí có lưu thông tuần hoàn thì mới xóa bỏ được mọi vận xui, mang lại sự thông thoáng, thuận lợi, bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vì thế khi xây nhà hay chuyển đến nơi ở mới bạn nên xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng trước để có những điều may mắn!

Ngôi nhà có hướng tốt mang đến nhiều vận may cho gia chủ
Ngôi nhà có hướng tốt mang đến nhiều vận may cho gia chủ
Vì vậy, việc xem hướng nhà tốt xấu vô cùng cần thiết. Cơ đồ của một gia đình hưng hay suy đôi khi được quyết định bởi hướng nhà. Tuy nhiên, nếu như do vô tình, hoặc không biết, hướng nhà của bạn phạm phải hướng xấu thì cũng đừng quá lo lắng vì chúng ta có một số cách hóa giải hướng nhà xấu, để những vận xui không đeo bám gia đình bạn.

Kiến thức căn bản về hướng nhà và cách khắc phục hướng nhà xấu

Theo kiến thức phong thuỷ nhà ở căn bản, có 4 hướng nhà tốt mà bạn có thể áp dụng để xây/mua nhà và 4 hướng nhà xấu mà chúng ta cần lưu ý để tránh:

4 hướng nhà tốt

 • Sinh Khí: Sinh Khí thuộc Dương Mộc, Thượng Cát, Tham lang tinh. Cung mệnh nếu ứng vào hướng Sinh Khí sẽ có lợi cho đường làm ăn, buôn may bán đắt, nhanh chóng phất lên. Đến năm, tháng Mão, Hợi, Mùi dễ phát lên và đại phát tài. Tuy nhiên, nếu Sinh Khí ở các khu uế tạp (vệ sinh, kho bãi,…) thì hay gặp vận xui, trắc trở, bệnh tật.
 • Thiên Y: Thiên Y thuộc Dương Thổ, Thượng Cát, Cự môn tinh. Cung mệnh nếu ứng vào hướng Thiên Y sẽ có lợi cho đường công danh sự nghiệp, sức khỏe ổn định, hay gặp được quý nhân phù trợ. Đến năm, tháng Tuất, Mùi, Sửu, Thìn dễ đại thắng và phát tài. Tuy nhiên, Thiên Y nếu nằm ở các khu tối tăm, ẩm thấp thì hay gặp khó khăn, trắc trở, bệnh tật liên miên.
 • Phúc Đức: Phúc Đức thuộc Dương Kim, Thứ Cát, Vũ khúc tinh. Cung mệnh nếu ứng vào hướng Phúc Đức thì gia đình sẽ được thuận hòa ấm no, trong ấm ngoài êm. Đến năm, tháng Sửu, Tỵ, Dậu gặp nhiều may mắn, vinh hiển. Tuy nhiên, Phúc Đức nếu nằm ở các khu tối tăm, ẩm thấp thì vợ chồng lục đục, hay xích mích, nhà cửa không yên.
 • Phục Vị: Phục Vị thuộc Âm Thủy, Thứ Cát, Tả Phù. Cung mệnh nếu ứng vào hướng Phục Vị thì con cái sinh ra dễ nuôi, nghe lời, thành đạt, có chí lớn. Tuy nhiên, Phục Vị nếu nằm ở các khu tối tăm, ẩm thấp…thì hay dẫn đến bất đồng giữa các thế hệ, không khí căng thẳng.

4 hướng nhà xấu

 • Tuyệt Mệnh: Thuộc Đại hung, Âm Kim, Phá quân tinh. Cung mệnh phạm vào hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến đường con cái bị tuyệt tự, gia sản tiêu tán, bệnh tật triền miên.
 • Ngũ Quỷ: Thuộc Đại hung, Âm Hỏa, Liêm trinh tinh. Cung mệnh phạm vào hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến gia chủ bị bệnh tật, tài sản tiêu tán, sức khỏe hao mòn.
 • Lục Sát: Thuộc Thứ hung, Dương Thủy, Văn khúc tinh. Cung mệnh phạm vào hướng Lục Sát sẽ khiến gia đình luôn lục đục, căng thẳng, cãi vã. Con đường sự nghiệp lận đận, trắc trở, không yên.
 • Tuyệt Thế: Thuộc Thứ hung, Âm Thổ, Lộc tôn tinh. Cung mệnh phạm vào hướng Tuyệt Thế thì bị bệnh tật, của cải tiêu tán, sự nghiệp tan tành.
Xác định hướng nhà tốt
Xác định hướng nhà tốt

Cách xác định hướng nhà xấu theo tuổi

Dựa vào phong thuỷ Bát trạch

Xem hướng nhà hợp tuổi dựa vào phong thủy Bát trạch được coi là cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay để xác định được hướng nhà có tốt xấu hay không, cũng là cách khắc phục hướng nhà xấu, tránh mua phải, xây nhà phải theo hướng kị tuổi.
Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Mỗi nhóm được chia thành 4 cung mệnh chi tiết như sau:

 • Đông tứ mệnh: Khảm, Ly, Chấn, Tốn với hướng nhà tốt là hướng Đông nam, Bắc, Nam và Đông.
 • Tây tứ mệnh: Càn, Đoài, Khôn, Cấn với hướng nhà tốt là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Khắc phục hướng nhà xấu theo cách xác định cung mệnh

Bạn có thể xác định được cung mệnh của bản thân tính dựa vào năm sinh âm lịch, ví dụ cụ thể các bước lần lượt như sau:
Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.
Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.
VD: Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1 nên lấy kết quả là 1.
Người sinh năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.
Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình. Nhớ tra đúng bảng theo giới tính của gia chủ.

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Cách xác định hướng nhà xấu theo vị trí

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Theo phong thủy, nếu hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau thì sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào nhà kia, khiến một nhà phải chịu khí xấu.

Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

Nếu nhà bạn nằm ở vị trí có con đường đâm thẳng vào nhà, theo phong thủy hướng nhà này không tốt, sẽ khiến hung khí dội thẳng vào nhà. Ở nhà này không yên ổn dễ hao tổn tài lộc, sinh thị phi bệnh tật.

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Nếu nhà ở cuối dốc, có hướng dốc cao chạy thẳng vào nhà sẽ khiến khí đổ thẳng ra đường hoặc khí sẽ xung thẳng vào nhà, rất không tốt. Khí giống như mạch máu trong cơ thể, luôn vận chuyển trong ngôi nhà, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí thì nhà mới thịnh. Vì vậy, khí không được đổ thẳng ra ngoài cũng không được xộc thẳng vào nhà.

Cách khắc phục hướng nhà xấu theo vị trí
Cách khắc phục hướng nhà xấu theo vị trí

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nếu cửa chính thông với cửa hậu thì đây được coi là hướng nhà rất xấu, cửa thông nhau sẽ khiến sinh khí vào nhà bị thất tán hết, gia chủ tiền tài không vượng, hao tổn tài lộc, không được may mắn và an lành.

Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

Nếu nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ khiến khí xung sát chiếu thẳng vào nhà. Chính sát khí này sẽ làm hao tổn nhân định, ly tán gia đình, gây thi phi, bất hòa, sát vợ hại con.

Hướng nhà Thiên Trảm Sát

Theo phong thủy, cực tối kỵ khi trước nhà mình có một khe hở giữa hai nhà cao tầng, nếu khe hở đó chiếu thẳng vào nhà được gọi là “Thiên Trảm Sát” rất xấu cho ngôi nhà.
Nếu chẳng may, nhà ở phạm vào sát khí này thì “gặp hung càng hung”, sức khỏe của các thành viên bị giảm sút, mất tập trung, dễ nhiễm lạnh hàn, hay lo lắng căng thẳng khiến tinh thần suy nhược. Nếu kéo dài tình trạng này thì sẽ thành bệnh và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập, công việc và cuộc sống của gia chủ. Còn đối với mặt tài vận thì bị hao tài tốn của, tiền làm ra không giữ được và gặp thua lỗ, thất bại trong kinh doanh.

Nhà hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại

Theo phong thủy, nhà có hướng Tuyệt mạng, Ngũ quỷ, Lục sát hay Họa hại đều không tốt cho gia chủ. Hướng nhà này sẽ khiến cho tai họa ập tới lúc nào không hay, chuyện tình cảm không thuận lợi, tình duyên trắc trở và thậm chí có thể mang lại tai họa, chết chóc.

Cách khắc phục hướng nhà xấu hóa giải hướng nhà xấu theo tuổi

Cách khắc phục hướng nhà xấu theo tuổi
Cách khắc phục hướng nhà xấu theo tuổi
Hướng nhà xấu theo tuổi xảy ra khi gia chủ tiến hành xây nhà mà không xem hướng. Một số cách khắc phục hướng nhà xấu mà bạn có thể áp dụng cụ thể như sau:

Dùng hướng bếp để hoá giải

Có thể dùng hướng bếp để khắc chế, hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, cụ thể như sau :

 • Hướng nhà có cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì nên đặt bếp hướng Sinh Khí.
 • Hướng nhà có cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì nên đặt bếp hướng Thiên Y.
 • Hướng nhà có cửa chính phạm Lục Sát thì thì nên bếp hướng Phúc Đức.
 • Hướng nhà có cửa chính phạm Hoạ Hại thì thì nên bếp hướng Phục Vị.

Cách khắc phục hướng nhà xấu sử dụng cửa phụ để hoá giải
Sử dụng cửa phụ để hóa giải hướng nhà xấu là một cách khá phổ biến được nhiều người áp dụng:

 • Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn cửa chính: Đây được coi là một cách hướng nhà xấu theo phong thủy đơn giản, điển hình nhất. Nếu cửa chính nhà bạn có hướng không may mắn thì việc trổ thêm một cửa phụ là rất cần thiết. Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn có tác dụng ngăn đi những nguồn năng lượng tiêu cực, không để chúng thể vào nhà.
 • Treo gương bát quái trước nhà. Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn phát huy được tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu.Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là Càn, Chấn, Cấn, khảm, Tốn, Ly, Khôn và Đoài. Tùy thuộc vào mệnh của gia chủ mà treo chữ nào ở vị trí trên cùng.
 • Hóa giải hướng nhà xấu bằng thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà được coi là phương pháp dễ thực hiện nhất. Để hóa giải tà khí ở cửa chính và phát huy tác dụng của thảm cần đặt chiếc thảm chùi chân phía trong của cửa chính. Hãy dựa vào cả hình dáng và màu sắc hợp tuổi, mệnh của gia chủ sẽ giúp ích trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Ví dụ như: Đặt các bức tượng, tranh ảnh theo tôn giáo, bạn cũng có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Xem thêm: Xác định hướng nhà tốt hợp tuổi

Sử dụng cửa phụ để khắc phục hướng nhà xấu theo tuổi
Sử dụng cửa phụ để khắc phục hướng nhà xấu theo tuổi

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo vị trí

Hóa giải hướng nhà có cửa chính xung đối nhau

Để khắc phục có thể dùng chuông gió bằng mã não hoặc sử dụng gương bát quái treo trước cửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đôi tỳ hưu, đá thạch anh để trấn ở trước cửa hoặc chân cầu thang để ngăn chặn hung khí. Chú ý gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ luồng khí vào nhà, vì vậy khi sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được sử dụng bừa bãi gây phản xạ cát khí.

Hóa giải hướng nhà có đường đâm thẳng vào trong nhà

Cách khắc phục hướng nhà xấu có đường đâm thẳng vào nhà đơn giản là dùng gương bát quái treo trước cửa chính hoặc đặt hốc đá thạch anh vàng, tím để chấn.

Hóa giải hướng nhà có dốc lao thẳng vào trong nhà

Trường hợp này hóa giải bằng cách xây nhiều bậc lên xuống nhằm giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Hoặc có thể dùng thêm hốc đá thạch anh, tỳ hưu chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

Hóa giải hướng nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Có thể khắc phục bằng cách sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa cửa phụ và cửa chính để không nhìn thấy nhau. Việc dùng cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa cũng là cách hóa giải tốt.

Hóa giải hướng nhà đối diện với đường vòng hoặc giao lộ

Nên dùng tỳ hưu để hóa giải và trấn áp luồng hung khí. Chú ý, trong trường hợp này, không nên treo gương Bát Quái trước nhà hoặc đặt đá có năng lượng để chắn.

Hóa giải hướng nhà “Thiên trảm sát”

Cần dùng một chiếc chuông gió để treo trước nhà để hóa giải hung khí hoặc dùng một bình nước hoặc bể cá đặt trước nhà hay cửa sổ để tiết chế hung khí lại. Ngoài ra, có thể dùng các vật bằng đá năng lượng để chế khí, phát huy tác dụng tốt hơn.
Những thông tin trên chính là những điều quan trọng mà các bạn cần chú ý và tìm hiểu để tránh cũng như khắc phục tình trạng đó khi vô tình gặp phải. Qua những cách khắc phục hướng nhà xấu mà chúng tôi chia sẻ, mong rằng đã giúp bạn trong việc tạo ra một không gian sống hợp phong thuỷ hơn, mang lại những may mắn và bình an cho mình.

Xem thêm: Cách Xem Hướng Nhà Kinh Doanh Theo Tuổi Giúp Gia Chủ Phát Tài

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.