Hướng dẫn cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa an toàn

van chuyen hang dong lanh

Hiểu rõ hơn cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa sẽ giúp các bạn tránh tránh được hư hỏng hàng hóa của mình. Mặt hàng đông lạnh là một trong số những mặt hàng khó chuyển đi xa nhất vì tính đặc thù của nó là rất khó bảo quản và có sẽ khả năng bị vi khuẩn xâm nhập.
Bên cạnh đó, việc vận chuyển hàng hóa đông lạnh sẽ đòi hỏi rất khắt khe về giai đoạn đóng gói. Để đảm bảo được quá trình vận chuyển hàng hóa đi xa được diễn ra một cách an toàn bài viết này Taxi Tải  sẽ đưa ra một số hướng dẫn trong việc vận chuyển và đóng gói để các bạn tham khảo.

Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa an toàn

Phân loại và đóng gói hàng hóa

Trong những cách vận chuyển hàng hóa đông lạnh đi xa an toàn thì việc đóng gói là khâu đóng quan trọng nhất.

Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa
Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa

>> Xem thêm: Cách tính cước vận chuyển hàng hóa đường bộ mới hiện nay

Việc đóng hàng gói rau, hoa, quả:

  • Hàng hóa phải bắt buộc bọc trong giấy gói bảo vệ và phải được đóng trong hộp bìa hoặc là bao gai.
  • Vật liệu bao gói hàng hóa phải đủ chắc để có thể chồng nhiều kiện hàng lên nhau tránh bị vỡ.
  • Khi đóng gói hàng đông lạnh phải đảm bảo hàng hóa được bảo vệ tốt nhất và luôn thông thoáng. Các kiện hàng hóa không được chất quá tải về thể tích cũng như là khối lượng.

Đóng gói hàng hóa thực phẩm, đông lạnh:

  • Nên đóng gói hàng thành những túi nhỏ khác nhau bằng các loại bao bì chống rò rỉ. Vật liệu đóng gói hợp lí là túi nylon có độ dày tối thiểu 0,1mm. Ngoài ra, một số loại hàng hóa đặc biệt phải được hút chân không và hãy luôn phải đảm bảo dán kín miệng các túi hàng để giữ lạnh.
  • Đóng các gói các túi hàng nhỏ vào các thùng bao bì bảo quản để vận chuyển . Đảm bảo là các thùng bao bì này có đủ độ cứng vì chúng có thể được xếp chồng lên nhau nhiều trong quá trình vận chuyển đi xa.

Lựa chọn thời gian vận chuyển hàng hóa

Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa hiệu quả thì thời gian vận chuyển hàng hóa cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng. Nếu như thời gian vận chuyển hàng hóa kéo dài sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của sản phẩm. Cùng với một phương thức vận chuyển hàng hóa, thì đơn vị nào cung cấp dịch vụ vận chuyển với một thời gian ngắn hơn, sẽ đảm bảo hơn thì khách hàng nên ưu tiên lựa chọn.

Vận chuyển hàng đông lạnh đi xa an toàn
Vận chuyển hàng đông lạnh đi xa an toàn
Tùy vào mặt hàng hóa chúng ta vận chuyển nên sẽ có thời gian vận chuyển khác nhau. Vậy nên, trước khi các bạn ra quyết định nên phải tìm hiểu kỹ về hàng hóa của mình qua đó để có những lựa chọn chính xác nhất.

>> Xem thêm: Những cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa vẫn giữ độ tươi

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa đông lạnh

Không phải công ty vận chuyển hàng hóa đông lạnh hiện nay cũng có thể hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh đi xa. Tước khi các bạn ra quyết định chuyển hàng hóa đông lạnh của mình các bạn nên cần phải tìm hiểu trước các thông tin về dịch vụ. Nên chọn ra một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa an toàn, để đảm bảo được chất lượng hàng hóa của mình trong suốt thời gian di chuyển đi xa.
Những đơn vị cung ứng khả năng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh chuyên nghiệp sẽ trang bị đầy đủ các cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn, bên cạnh đó vật chất phù hợp với các dịch vụ có như:

  • Hệ thống xưởng đông lạnh đạt chuẩn, và phải có hệ thống kho bãi để chứa hàng hóa ở cả 2 điểm đầu và điểm cuối.
  • Phương tiện và cũng như vật dụng chuyên dụng vận chuyển hàng đông lạnh đi xa phải bao gồm: Xe tải đông lạnh, xe Container đông lạnh, tàu thuyền đông lạnh, và cả máy bay đông lạnh…

Khách hàng nên cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn cho mình một đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh đi xa chuyên nghiệp

Taxi tải đa dạng kích thước trọng tải
Taxi tải đa dạng kích thước trọng tải

Dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh đi xa của Taxi Tải

Tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận khác như: Bình Dương, Đồng Nai, Đà Lạt.. Taxi Tải luôn được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Tại đây, chúng tôi không chỉ có những cơ sở vật chất hiện đại, kho, bến bãi tiện dụng với nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển hàng động lạnh của mình. Cùng với những đội ngũ nhân viên vận chuyển hàng hóa vô cũng chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa đông lạnh đường dài sẽ đảm bảo độ an toàn và đảm bảo.
Việc để sử dụng dịch vụ tại Taxi Tải khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng của hàng hóa của mìn. Ngoài chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, với một quy trình làm việc cực kỳ nghiêm ngặt, qua đó giúp khách hàng sẽ được đảm bảo quyền lợi bằng hợp đồng pháp lý. Khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa, phía công ty chúng tôi cam kết sẽ bồi thường 100% giá trị tài sản cho quý khách hàng. Đây là điều mà có ít công ty dịch vụ nào khác làm được.
Qua đây mình mong rằng những chia sẻ này về cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa sẽ giúp bạn dễ dàng đóng gói hàng hóa của mình hơn, qua đó có thể lựa chọn được những đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp, mang về lợi nhuận cao hơn. Hãy đến với công ty vận chuyển chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ vận chuyển chất lượng.

>> Tham khảo thêm: Cách vận chuyển rau sạch đi đường xa sao cho an toàn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.