Cách Tháo Gương Bát Quái Tránh Phạm Phải Điều Kiêng Kỵ

cách tháo gương bát qúai

Gương bát quái là 1 trong các loại vật phẩm phong thủy mang tính tâm linh được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình tại khu vực Á Đông trong đó có Việt Nam. Do 1 số nguyên nhân như gương bát quái bị hỏng hóc, bị ố vàng sau một thời gian dài sử dụng, việc treo sai vị trí phong thủy gương bát quái mà nhiều gia đình muốn thay đổi và tháo xuống.
Vậy cách tháo gương bát quái xuống có đơn giản hay không, cần thực hiện như thế nào cho đúng phong thủy và không phạm phải những điều kiêng kỵ. Hãy cùng Taxi Tải tìm hiểu chi tiết những thông tin thông qua nội dung bài viết sau đây.

Ý nghĩa gương bát quái trong tâm linh của người Việt Nam

Gương bát quái là một trong số những vật phẩm mang tính phong thủy tâm linh mà bên trên bề mặt gương có khắc thêm hình bát quái. Hình dáng của gương chính là hình bát giác cùng tám cạnh ứng với 8 quẻ trong bát quái gồm: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm và Cấn, Khôn.

cách tháo gương bát quái 1
Ý nghĩa gương bát quái trong tâm linh của người Việt Nam
Tùy theo từng quẻ mệnh mà trên gương bát quái sẽ thể hiện rõ những nét vẽ đặc thù. Theo như quan niệm phong thủy thì gương bát quái là một vật phẩm có công dụng phản xạ và hội tụ các vận khí. Người ta thường sử dụng vật phẩm này nhằm tính chất phân tán, ngăn cản sát khí, hung khí, tà ma cùng những nguồn năng lượng xấu và hấp thụ cát khí, vượng khí vào ngôi nhà của mình.
Gương bát quái thường có 1 kích thước nhỏ thường được treo trước cửa hàng, cửa phòng trọ hay ở cửa văn phòng,… nhằm bảo vệ bình an của các thành viên sống trong gia đình đó. Đây được xem là 1 vật phẩm mang tính phong thủy nhằm giúp bảo vệ sự bình an và sức khỏe nên được nhiều người Á Đông dùng khá phổ biến.
Ngoài ra, gương Bát quái cũng giúp cho căn nhà được bảo vệ, giúp tâm lý của các thành viên trong gia đình cảm thấy yên tâm hơn. Gương phong thủy Bát quái còn mang đến nhiều công dụng giúp xua đuổi tà khí, tà ma, những nguồn năng lượng xấu không may mắn.

>> Xem thêm: 23 Điều Kiêng Kỵ Phong Thủy Phòng Ngủ Mà Gia Chủ Cần Tránh

Cách tháo gương bát quái tránh phạm những điều kiêng kỵ

Không chỉ phải ngẫu nhiên mà gương bát quái trở thành 1 vật phẩm phong thủy chứa nhiều công dụng & khả năng kỳ diệu của chúng như vậy. Sở dĩ những vật phẩm gương bát quái này đều được tạo thành từ những yếu tố phong thủy, kết hợp lại với nhau tạo ra 1 nguồn sức mệnh để hóa giải & hấp thụ cho gương bát quái. Cụ thể những vật phẩm gương bát quái được hợp thành từ các yếu tố chính như

  • 5 nguyên tố trong phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ)
  • Sơ đồ Hà Đồ Lạc Thư
  • Sơ đồ bát quái

Nghi thức để treo gương bát quái khá rườm rà, và tốn nhiều công đoạn, thực hiện qua nhiều thủ tục khác nhau. Tuy nhiên cách tháo gương bát quái lại khá vô cùng đơn giản.
Đầu tiên giống như bước bắt đầu của hầu hết mọi nghi thức trong tín ngưỡng thờ cúng cần các bạn cần thắp hương xin phép Thần linh, thổ địa, chư vị thần linh cai quản căn nhà. Không giống như một số thủ tục treo gương cần mời thầy chùa hay thầy cúng đọc thần chú phức tạp, thủ tục tháo gương bát quái các chủ nhà có thể tự mình thực hiện.
Đối với nhiều gia đình kỹ tính thì để giúp việc tháo gương bát quái đúng chuẩn nên thực hiện:

  • Gia chủ sau khi thắp hương và xin phép thần linh sẽ tiến hành bọc gương bát quái trong khăn đỏ hay giấy báo sau đó tháo gương xuống.
  • Tiếp theo gia chủ cần để gương đã được bọc kín trên bàn thờ & tiến hành thắp hương trong vòng 1 tuần lễ thì mới có thể hoàn tất thủ tục tháo gương.

Tuy nhiên trên thực tế theo nhiều thầy phong thủy việc tháo gương phong thủy không cần thực hiện quá rườm rà và phức tạp.  Bạn có thể áp dụng phương pháp thực hiện đơn giản sau đây: Gia chủ sau khi đã thắp hương xin phép bề trên xong là có thể trực tiếp tháo gỡ gương xuống và bọc trong giấy báo cất giữ tại nơi kín đáo, sạch sẽ là được. Để trong trường hợp bạn muốn sử dụng lại gương bát quái đó thì có thể tiếp tục dùng. Tuy nhiên trước khi treo gương lại thì bạn cần thực hiện lại nghi thức khai quang và những thủ tục treo gương như lúc ban đầu.

Các loại gương bát quái hiện nay

Gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng là loại gương có công năng phong thủy mạnh mẽ, nếu được sử dụng treo trong nhà sẽ thu được cát khí, treo ngoài cửa thì phản xạ lại sát khí. Để thu nhận được những vận khí tốt đó thì nên treo gương ở phương vị cát lợi. Ngược lại, nếu muốn hóa giải đi sát khí thì nên treo gương ở phương vị hung.

cách tháo gương bát quái 2
Gương bát quái phẳng

>> Xem thêm: Nên Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào Để Đón Tài Lộc Vào Nhà

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi thường được sử dụng để hóa giải phong thủy cho những căn nhà bị chắn bởi cây cổ thụ, cột điện, và có đường hướng thẳng vào nhà, cột đèn giao thông. Loại gương này có khả năng hóa giải những luồng sát khí cực mạnh.

cách tháo gương bát quái 2
Gương bát quái lồi

Gương bát quái lõm

Nếu như gương bát quái lồi thường được sử dụng để phân tán các nguồn năng lượng xấu thì gương bát quái lõm lại có khả năng tích tụ những nguồn năng lượng tốt. Chẳng hạn như nếu trước cửa nhà có 1 ngọn núi dáng Văn Xương (tốt cho học vấn & sự nghiệp) nhưng lại nằm ở quá xa, gia chủ có thể treo một chiếc gương bát quáilõm để giúp hút năng lượng tốt từ ngọn núi.
Thông qua bài viết này của Taxi Tải  đã chia sẽ đến cho các bạn chi tiết cụ thể về ý nghĩa của gương bát quái, kèm the đó là hướng dẫn cách tháo gương bát quái sao cho đúng phong thủy cũng như tránh phạm phải những điều kiêng kỵ. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp ích được cho các bạn mỗi khi tháo gương bát quái cho gia đình mình nhé.

>> Xem thêm: Tất tần tật cách treo gương bát quái đúng cách tại nhà của bạn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.