Hướng dẫn cách ship cod bưu điện để gửi hàng nhanh chóng

cách ship cod bưu điện

Nhắc đến những dịch vụ vận chuyển hàng hóa thì ship cod được xem là một dịch vụ khá phổ biến, được nhiều doanh nghiệp, cá nhân và đơn vị kinh doanh lựa chọn để gửi hàng hóa. Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều đơn vị vận chuyển triển khai loại hình dịch vụ ship cod, trong đó phải kể đến như dịch vụ ship cod bưu điện đang được rất nhiều người chọn bởi sự an toàn, uy tín cũng như sẽ đảm bảo được thời gian vận chuyển.
Bên cạnh đó thì, mỗi một đơn vị vận chuyển đều có cho mình những quy trình vận chuyển cũng như những lưu ý khác nhau trong việc vận chuyển hàng. Vì vậy, trong bài viết này, Taxi Tải sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách ship cod bưu điện cũng kèm theo cách để kiểm tra và nhận tiền cod bưu điện nhé!

Cách gửi hàng ship cod bưu điện nhanh chóng

Gửi hàng ship cod bưu điện là một trong những dịch vụ của tổng công ty Bưu điện Việt Nam VNPost đang được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân và những cơ sở kinh doanh lựa chọn rất nhiều. Với các gói ship cod vận chuyển cũng rất đa dạng như: chuyển phát nhanh, chuyển phát thông thường, gửi hàng bưu kiện. Với những nhu cầu gửi đồ bưu điện, các bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Mang hàng hóa đến bưu điện gần nhất

mang hàng đến bưu điện để đóng gói
mang hàng đến bưu điện để đóng gói
Dịch vụ ship cod bưu điện hiện nay đã được phát triển hệ thống rộng rãi trên khắp cả nước và khi các bạn có nhu cầu gửi hàng đi xa, bạn có thể mang hàng hóa của mình đến để gửi ở bưu điện bất kỳ. Đặc biệt, với việc gửi hàng hóa qua bưu điện, bạn nên mang hàng hóa và những hộp cần đóng gói đến nhưng bạn cũng không nên đóng gói kỹ càng bởi đội ngũ nhân viên bưu điện tại đây sẽ kiểm tra và đóng gói lại.

>> xem thêm: Ship Cod là gì? Kinh nghiệm gửi hàng Ship Cod?

Bước 2: Lựa chọn dịch vụ ship cod qua bưu điện

Việc gửi hàng qua bưu điện hiện nay cũng rất đa dạng với 2 cách vận chuyển đó là:

  • Chuyển phát thông thường
  • Chuyển phát nhanh

Hai cách gửi hàng này các bạn cần phải chuẩn trước bị trước các thủ tục, mức giá vận chuyển cũng sẽ khác nhau nên bạn cần lựa chọn một dịch vụ sao cho phù hợp với yêu cầu và cùng mục đích sủ dụng của mình sao cho hợp lý nhất.

Bước 3: Gửi hàng và điền thông các tin cần thiết

Sau khi các bạn đã lựa chọn xong cách thức vận chuyển cũng như nhân viên của bưu điện đã kiểm tra, đóng gói hàng hóa đạt chuẩn, bạn sẽ điền một số những thông tin cần thiết về người gửi, người nhận và sản phẩm lên phiếu vận chuyển. Phiếu này sẽ được nhân viên bưu điện phát để bạn điền vào cũng như dễ dàng kiểm soát và quản lý đơn hàng của mình hơn.

Bước 4: Thanh toán những chi phí liên quan

Bước cuối cùng là sẽ thanh toán toàn bộ cước chi phí vận chuyển liên quan đến việc gửi hàng, tùy theo từng địa chỉ cũng như là những phương thức thanh toán bạn sẽ phải nộp các loại phí khác nhau. Một số loại phí ship cod bưu điện của bạn cần phải nộp đó là phí vận chuyển, phí thu hộ, phí vận chuyển, phí xăng dầu vùng sâu vùng xa, thuế giá trị gia tăng,…
Đến đây là các bạn đã hoàn thành xong các bước thực hiện ship cod bưu điện để gửi hàng nhanh chóng và hiệu quả rồi đấy. Tiếp theo một số lưu ý trong việc gửi hàng qua bưu điện các bạn có thể tham khảo thêm sau đây nhé.

kiểm tra đơn hàng dễ dàng
kiểm tra đơn hàng dễ dàng

Cách kiểm tra hàng gửi qua bưu điện

Sau khi đã hoàn thiện xong những bước thực hiện ở phía trên, bạn có thể kiểm soát tất cả quá trình vận chuyển cũng như theo dõi tình trạng vận chuyển hàng hoá của mình ngay trên hệ thống online của bưu điện. Chỉ cần sử dụng mã hóa đơn đã được nhân viên bưu điện cung cấp từ trước và truy cập vào website của VNPost là bạn đã có thể xem được lộ trình vận chuyển hàng hóa của bạn.
Website chuẩn của VNPost là www.vnpost.vn, trên giao diện của trang chủ bạn chỉ cần gõ mã vận đơn hàng của mình vào mục tra cứu thông tin để bắt đầu tiến hành kiểm tra tình trạng đơn hàng. Việc tra cứu, kiểm tra tình trạng đơn hàng sẽ giúp cho bạn chủ động hơn, cũng như biết được hàng hóa của mình đã đến tay của khách nhận hay chưa, qua đó cũng sẽ giúp cho bạn dễ dàng lấy được những phản hồi của khách hàng hay có thể kịp thời xử lý vấn đề nếu như gặp trục trặc về vận chuyển hàng hóa.

Cách lấy tiền ship cod qua bưu điện

nhận tiền qua bưu điện
nhận tiền qua bưu điện
Với việc theo dõi đơn hàng trên hệ thống của bưu điện, bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết khi nào đã giao hàng hoàn tất để có thể tiến hành nhận tiền ship cod đã nhờ bưu điện thu hộ. Với dịch vụ ship cod bưu điện, bạn có thể thực hiện việc lấy tiền ship cod theo hai cách đơn giản dễ thực hiện đó là nhận tiền trực tiếp tại bưu điện hoặc nhận tiền bằng hình thức chuyển khoản. Chi tiết hơn sẽ được thể hiện qua:

  • Lấy tiền ship cod bằng hình thức chuyển khoản sẽ thuận tiện hơn vì bạn sẽ không cần đến bưu điện gửi hàng tuy nhiên bạn sẽ phải chịu thêm các phí chuyển khoản như những giao dịch thông thường khác
  • Lấy tiền ship cod bằng cách trực tiếp tại bưu điện sẽ không tốn thêm chi phí nào khác, bạn chỉ cần đến bưu và đem theo những biên lai đóng dấu để ký nhận lại tiền. Tuy nhiên với hình thức này sẽ phải tốn thời gian hơn vì bạn phải di chuyển đến bưu điện lần nữa

Hy vọng với những hướng dẫn ở phía trên của Taxi Tải nhằm giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách gửi đồ bưu điện cũng như cách để kiểm tra tình trạng của đơn hàng và cách nhận lại tiền đã gửi. Hiện nay cũng có nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa khác ngoài bưu điện, bạn có thể cân nhắc để có thể lựa chọn tùy theo thời gian cũng như mức giá cước phù hợp với mình. Thông qua bài viết này về cách ship cod bưu điện của chúng tôi vọng bạn sẽ chọn được một dịch vụ vận chuyển phù hợp với mục đích kinh doanh của mình nhé!

>> tham khảo thêm: Mã Zip Code – Postal/ Mã Bưu Điện TPHCM Mới Hiện Nay

Rate this post