[Giải Đáp] Nhiệt Độ Thấp Nhất Của Máy Lạnh Là Bao Nhiêu?

nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh

Máy lạnh (máy điều hòa) là đồ dùng hiện đại có khả năng điều hòa & làm mát không khí hiệu quả. Dù thời tiết bên ngoài có nắng nóng & khắc nghiệt như thế nào thì chỉ cần có máy lạnh, không gian sống cũng như phòng làm việc của bạn sẽ luôn mát mẻ ở mức nhiệt độ được cài đặt sẵn. Vậy nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu? Và cao nhất là bao nhiêu cũng như làm cách nào để điều chỉnh nhiệt độ giúp tiết kiệm điện năng? Hãy cùng Taxi Tải 24H tham khảo những thông tin chia sẻ giải đáp về vấn đề này nhé!

Nhiệt độ của máy điều hòa hợp lý là bao nhiêu?

Máy lạnh giúp cho không gian sống được trở nên trong lành, mát mẻ, và xua tan đi cái nắng nóng, bức bối của thời tiết bên ngoài. Tuy nhiên khi dùng, bạn cần phải cài đặt nhiệt độ máy lạnh sao cho hợp lý để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe & giúp tiết kiệm điện năng.

nhiệt độ của máy lạnh là bao nhiêu 1
Nhiệt độ của máy điều hòa hợp lý là bao nhiêu?
Trong những ngày nóng bức, mọi người thường có xu hướng cài nhiệt độ điều hòa quá thấp, và dưới 20 độ C để làm mát nhanh chóng. Tuy nhiên, sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa bên ngoài & trong phòng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng thị trường điện lạnh hiện nay có rất nhiều các sản phẩm máy lạnh đến từ những thương hiệu nổi tiếng như: Samsung, Toshiba, Panasonic, LG, Daikin,….Mỗi thiết kế sản phẩm sẽ được thiết lập cài đặt mặc định khả năng làm lạnh ở nhiệt độ thấp cao và thấp nhất. Thông thường mức nhiệt độ thấp nhất máy lạnh có thể đem đến cho không gian sống & làm việc của bạn là 16 – 18 độ C & tương ứng với Mức nhiệt độ cao nhất có thể là 30 dến 32 độ C.

nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu 7
Nhiệt độ thấp nhất máy lạnh là 16 – 18 độ C
Các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo nhiệt độ cài đặt tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta là từ 25 đến 28 độ C. Đối với trong phòng có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, thì các bạn nên cài nhiệt độ từ 28 đến 30 độ C.
>> Xem thêm: Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà Hiệu Quả – Đơn Giản [Mới Nhất]

Sau đây là lưu ý giúp thiết lập nhiệt độ hợp lý cho máy lạnh:

  • Khi mới đi ngoài trời về, bạn không nên thiết lập cài đặt nhiệt độ cho máy lạnh ở mức quá thấp (dưới 20 độ). Việc dùng máy lạnh chênh lệch nhiệt độ quá lớn với thời tiết ngoài trời sẽ gây ra các vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho bản thân & gia đình bạn.
  • Không nên điều chỉnh nhiệt độ liên tục xuống đến mức thấp nhất khi vừa mới khởi động. Khi vừa mới khởi động, máy lạnh sẽ mất 1 khoảng thời gian để có thể điều hòa & làm mát không khí như mức nhiệt độ được cài đặt. Lúc này máy đã hoạt động hết công suất nên cho dù có liên tục điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất. Thì cũng không có hiệu quả ngay hơn nữa máy điều hòa còn phải hoạt động nhiều gây ra tình trạng lãng phí điện năng.
nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu 5
Khi mới đi ngoài trời về, bạn không nên thiết lập cài đặt nhiệt độ cho máy lạnh ở mức quá thấp (dưới 20 độ)
  • Nên cài đặt nhiệt độ máy lạnh ở mức 25 đến 28 độ C để bảo đảm tốt nhất cho sức khỏe. Với những không gian có trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ, nên cài đặt máy lạnh ở mức nhiệt độ từ 28 đến 30 độ C.

>> Xem thêm: Nguyên Lý Hoạt Động Của Điều Hòa Và Kiến Thức Bạn Cần Biết

Những mẹo sử dụng máy lạnh để đạt nhiệt độ tiêu chuẩn

  • Thường xuyên quét dọn phòng & vệ sinh máy lạnh sạch sẽ để giảm vi khuẩn, nấm mốc cũng như bụi bẩn ảnh hưởng đến hoạt động của máy cũng như sức khỏe của người sử dùng.
  • Bạn nên sắp xếp vị trí máy điều hòa sao để luồng khí lạnh không thổi trực tiếp vào người. Và đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi để tránh gặp những vấn đề về sức khỏe như viêm phổi, ho, khô nẻ da,…
  • Nên dùng quạt thông gió khi bật điều hòa & không nên để phòng quá ẩm.
  • Không nên dùng điều hòa liên tục trong thời gian dài.
nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu 8
Nên thường xuyên quét dọn phòng & vệ sinh máy lạnh
  • 1 cách dùng sai khác nữa là chọn nhiệt độ xuống thấp hơn để giúp bù cho những nguồn nhiệt trong phòng. Ví dụ: khi có ít người trong phòng thì chọn nhiệt độ là 25℃, và khi có thêm người hay thêm máy trong phòng thì chọn nhiệt độ là 20℃. Việc làm này là không nên do máy lạnh sẽ tự điều chỉnh cơ chế làm lạnh phù hợp bằng cách chạy máy nén nhiều thời gian hơn, và nghỉ ít hơn. Nếu máy nén cứ chạy liên tục và không nghỉ có nghĩa là nó đã làm việc hết công suất rồi, có chỉnh xuống 16℃ cũng không thể mát hơn tí nào. Khi máy lạnh được chỉnh đến 160C (hay chỉnh mức thấp nhất cho phép) thì vô hình chung chúng ta đang ép máy phải chạy liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ máy & gây lãng phí điện năng.

>> Xem thêm: [Mách Bạn] Cách Nằm Điều Hòa Không Bị Khô Họng, Khô Mũi
Qua các thông tin trên Taxi Tải 24H hy vọng quý khách hàng đã biết được nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu, cũng như cách điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh hợp lý cho nhu cầu sử dụng mà vẫn bảo đảm an toàn, hiệu quả. Là 1 người tiêu dùng thông thái bạn không chỉ dùng mà nên quan tâm đến việc vệ sinh, bảo trì máy lạnh định kỳ giúp cho thiết bị hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Hãy liên hệ ngay cho Taxi Tải 24H để có những trải nghiệm dịch vụ lắp đặt, và sữa chữa điện lạnh uy tín tại tp.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, cùng trang thiết bị hiện đại chính hãng chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi quý khách hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.