[Hướng Dẫn] Đăng Ký Đổi Giấy Phép Lái Xe Online Tại TPHCM 2021

đổi giấy phép lái xe online tại tphcm

Hiện nay, bạn đã có thể đổi giấy phép lái xe online tại tphcm ngay tại nhà thông qua mạng trực tuyến chỉ với 135.000 VND & chờ trong vòng 5 ngày là có ngay một bằng giấy phép mới. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách đổi giấy phép lái xe online ở TPHCM, đổi bằng lái xe trực tuyến tphcm trên smartphone, hay máy tính một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Lợi ích của việc đổi giấy phép lái xe online tphcm qua mạng ngay tại nhà

Bạn chỉ cần truy cập vào trang web Cổng dịch vụ công quốc gia với một tài khoản duy nhất, bạn đã có thể kết nối thông tin, và thực hiện tất cả dịch vụ mọi lúc mọi nơi. Một trong những dịch vụ đó chính là dịch vụ đổi GPLX online, tuy vừa mới được ra mắt nhưng đã được người dân đánh giá rất caovề độ tiện dụng cũng như sự nhanh chóng.

Lợi ích của việc đổi giấy phép lái xe qua mạng ngay tại nhà
Lợi ích của việc đổi giấy phép lái xe qua mạng ngay tại nhà
Nếu như lúc trước, khi muốn đổi giấy phép lái xe online ở tphcm thì bạn phải ra các trung tâm, xếp hàng chờ đợi, và tốn nhiều thời gian công sức. Thì giờ đây, bạn chỉ cần ngồi ở tại nhà, thực hiện những cú chạm trên màn hình là đã có thể làm mọi thủ tục một cách nhanh chóng.
Quy trình làm việc minh bạch, và rõ ràng giúp người dân có thể theo dõi chi tiết tình trạng xử lý trên trang web. Lệ phí cho dịch vụ đổi giấy phép lái xe online là 135.000 VND/ 1 lần & thời hạn giải quyết trong vòng 5 ngày.

Áp dụng việc đăng kí đổi GPLX trực tuyến ở tphcm qua mạng

Theo đó, kể từ ngày 31/3 năm 2016, Sở Giao thông – Vận tải TPHCM bắt đầu triển khai việc cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng. Đây chính là địa phương đầu tiên của cả nước áp dụng phương thức đăng kí đổi bằng lái xe qua mạng.
Việc cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng được thực hiện theo yêu cầu của Tổng cục đường bộ nhằm giúp tiết kiệm thời gian cho người dân. Với dịch vụ này, người dân có nhu cầu đổi giấy phép lái xe chỉ cần vào trang web dichvucong.hochiminhcity.gov.vn để đăng ký, sau đó bạn sẽ nhận được tin qua email báo lịch hẹn làm việc.

Đăng ký đổi giấy phép lái xe online tại tphcm
Đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến
Đến ngày hẹn, người đổi cần đem giấy phép lái xe bản chính (không cần hồ sơ gốc), chứng minh nhân dân, đến địa chỉ số 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3 để chụp ảnh, nộp lệ phí & nhận giấy phép lái xe mới. Lệ phí cho việc cấp đổi là 135.000 đồng.
Ông Nguyễn Trọng nhân, cán bộ sở Giao thông – Vận tải cho biết, việc đổi giấy phép lái xe qua mạng chỉ thực hiện đối với những người có giấy phép do Sở Giao thông Vận tải TP HCM cấp còn thời hạn hay quá thời hạn dưới 3 tháng. Và theo quy định mới, đổi giấy phép lái xe hạng A1, A2 không cần phải có giấy khám sức khỏe, nếu giấy phép của bạn còn hạn sử dụng.

Hướng dẫn cách đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến tại TPHCM

Để có thể tiến hành đăng kí đổi giấy phép lái xe trực tuyến online qua mạng ở tại TPHCM, thì bạn cần làm theo những bước hướng dẫn sau đây:
Hướng dẫn cách đăng ký đổi giấy phép lái xe online tại TPHCM
Hướng dẫn cách đăng ký đổi giấy phép lái xe online ở TPHCM
Bước 1: Truy cập vào trang địa chỉ http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/faces/registration/home.xhtml
Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo những ô mà trang web yêu cầu. Tại mục Thông tin liên hệ, bạn hãy điền vào số điện thoại cá nhân & địa chỉ email để nhận mã xác thực khi nộp hồ sơ hoặc để cơ quan cấp Giấy phép lái xe liên lạc.
Bước 3: Sau đó nhấn vào nút gửi hồ sơ. Nếu phần nào bị sai sót, bạn có thể nhập lại cho đúng rồi gửi yêu cầu để nhờ sửa đổi. Khi đã điền được đầy đủ thông tin, bạn hãy kéo xuống để chọn ngày đăng ký xử lý (lưu ý là vào thứ Bảy, Chủ nhật không làm việc).
Bước 4: Nhận thông báo & xác nhận lịch hẹn làm việc. Lúc này, bạn sẽ nhận được mã xác thực thông qua email hay số điện thoại đã đăng ký khi nãy. Người dùng chỉ cần lấy mã xác thực nhập trở lại rồi nhấn Gửi hồ sơ.
Bước 5: Tra cứu tiến độ hồ sơ. Để tra cứu tiến độ làm hồ sơ, bạn hãy chạm vào tùy chọn Tra cứu tiến độ hồ sơ tại thanh menu phía trên. Nhập vào mã hồ sơ & số điện thoại cá nhân rồi nhấn Tìm kiếm. Nếu mục Tình trạng hiển thị Đã xác nhận nghĩa là đã thành công, và ngược lại, bạn cần chỉnh sửa thông tin và gửi trở lại.
Bước 6: Đến nơi hẹn, hoàn tất thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến online.
Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách đổi giấy phép lái xe online tại tphcm. Hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thoong tin hưu ích. Chúc các bạn thành công!!!

>> Xem thêm: Mất Bằng Lái Xe Máy Cần Làm Gì? Thủ Tục Cấp Lại Bằng 2021

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.