Cách vận chuyển bề bề đi xa giúp đảm bảo chất lượng

Cách vận chuyển bề bề đi xa luôn tươi ngon

Cách vận chuyển bề bề đi xa được Taxi Tải cung cấp ở bài biết dưới đây. Bề bề là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị vô cùng thơm ngon. Nhiều người mua về để chế biến hoặc biếu người thân nhưng khi chế biến thì chất lượng thịt đã giảm sút. Bề bề đã bị nát, nhão và thành phần dinh dưỡng không còn nữa. Hãy cùng tìm hiểu cách vận chuyển bề bề đi xa nhé!

Những sai lầm khi bảo quản bề bề

Khách du lịch đang tìm mua bề bề để mang về nhà làm quà và chế biến cho gia đình theo yêu cầu của chính mình. Tuy nhiên, họ không biêt cách vận chuyển bề bề đi xa. Nhiều người cho rằng chỉ cần thu mua đồ tươi sống, gói vào thùng xốp, để đông lạnh là có thể bảo quản và vận chuyển qua đêm. Tuy nhiên, sau khi xử lý, bề bề sẽ gần như hoàn toàn là nước. Và không thể ăn được vào ngày hôm sau.

Bảo quản bề bề đúng cách
Bảo quản bề bề đúng cách
Nhiều người mắc lỗi này vì bề bề là dạng hải sản khó vận chuyển. Không thể đông lạnh, không đóng thùng xốp để vận chuyển vì đặc tính của loài bề bề, rất dễ chết. Thịt của chúng sẽ biến chất gần như ngay lập tức khi bề bề đã chết.

Cách bảo quản bề bề tươi sống để vận chuyển đi xa

Khi bạn đi mua bề bề về làm quà cho gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, họ không biết cách vận chuyển bề bề đi xa để giữ nguyên mùi vị và chất lượng. Đó là lý do tại sao bạn phải nghiên cứu cẩn thận cách giữ bề bề tưới sống này.
Để có thể vận chuyển bề bề đến các địa điểm xa, người ta thường bảo quản bề bề bằng cách sốc nhiệt độ đột ngột. Đặt bề bề vào nước ở nhiệt độ cho phép nó ngủ đông. Sau đó niêm phong nó trong một túi nhựa và bơm oxy vào nó. Buộc chặt rồi cho vào thùng xốp, buộc kín.

Bảo quản bề bề tươi sống để vận chuyển đi xa
Bảo quản bề bề tươi sống để vận chuyển đi xa

Bảo quản trong tủ lạnh

Vì bề bề không có đặc tính dai như cua biển nên thịt sẽ nhanh chóng tan khi bề bề chết. Kết quả là, đóng băng bề mặt trong thùng xốp sẽ không bảo quản được. Hấp, bọc thật chắc và để trong tủ lạnh để bảo dưỡng bề bề trong quá trình vận chuyển. Để tránh làm khô thịt bề bề, chỉ cần hâm nóng lại các thớ thịt hoặc rã đông trong lò vi sóng sau khi mua về.
Nếu bạn không thể sử dụng hết bề bề trong một ngày, hãy bọc nó bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Thịt bề bề nên được bảo quản ít hơn 15 ngày để đảm bảo rằng nó vẫn ngọt, chắc và chất lượng tốt.

Cách sử dụng máy sốc nhiệt nhanh để bảo quản bề bề

Cách vận chuyển bề bề đi xa bằng cách bảo quản bề bề bằng phương pháp sốc nhiệt độ đột ngột. Để sử dụng quy trình này, hãy nhúng bề bề vào nước lạnh ở nhiệt độ đủ làm cho bề bề chuyển sang trạng thái ngủ đông.

Bảo quản bề bề bằng cách sốc nhiệt
Bảo quản bề bề bằng cách sốc nhiệt
Sau khi bề bề được xử lý qua chế độ sốc nhiệt nhanh, cho vào túi ziplock. Và bơm oxy vào đồng thời đóng chặt miệng túi. Sau đó, cho bề bề vào thùng xốp và đậy kín để tránh khí thoát ra ngoài.

Bảo quản bề bề bằng cách gây mê

So với cách vận chuyển bề bề đi xa trước đây, những nơi chuyên bán hải sản chuộng cách bảo quản bề bề qua thuốc tê. Bạn pha lượng nước thuốc mê hải sản thích hợp. Sau đó bơm ôxy vào bể, bề bề có thể mang đi xa mà không chết.

Thời gian bảo quản bề bề

Nếu bảo quản bề bề bằng cách ngâm bề bề trong nước muối có nồng độ tương đương với nước biển trong 2-3 giờ. Sau đó thay nước muối thì bề bề được bảo quản không quá 3 ngày. Sử dụng trong vòng 24 giờ nếu để bảo quản bề bề tươi trong tủ lạnh. Nếu để đông lạnh trong thời gian dài, bề bề có thể sử dụng trong 2-3 tháng và sẽ ngon.
Tuy nhiên, bề bề ngon và cung cấp chất lượng thịt cao nhất khi nó vẫn còn tươi. Vì vậy hãy tận dụng nó khi nó vẫn còn tươi sống.

Bảo quản bề bề trong thời gian dài
Bảo quản bề bề trong thời gian dài
Taxi Tải đã mang đến cho bạn các cách vận chuyển bề bề đi xa mà vẫn thơm ngon, chắc thịt. Tôi hy vọng những thông tin trên đây có ích. Giúp bạn chuẩn bị những món ăn tuyệt vời với bề bề tươi ngon, chất lượng nhất.

Xem thêm: Cách vận chuyển ghẹ sống giúp ghẹ luôn tươi ngon

Rate this post